Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan?

14/05/2025 07:38
Apple đang cân nhắc tăng giá cho dòng iPhone 17 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, theo tờ The Wall Street Journal.

Lý do chính mà "gã khổng lồ" công nghệ Apple có thể sẽ đưa ra để giải thích cho việc tăng giá là nhiều thay đổi đáng kể trong thiết kế sản phẩm và các tính năng mới đáng chú ý của dòng iPhone thế hệ tiếp theo.

Một trong những tính năng mới của dòng iPhone 17 đang được đồn đoán là cải tiến hệ thống camera với khả năng quay video 8K, ống kính tele được nâng cấp với độ phân giải cao hơn và camera trước được cải thiện. Ngoài ra, một số mẫu máy có tăng dung lượng RAM, màn hình bền hơn và chống trầy xước tốt hơn.

Cũng có khả năng Apple sẽ mở rộng công nghệ màn hình ProMotion với tần số quét cao 120Hz cho toàn bộ dòng iPhone 17 .

Theo nguồn tin của tờ The Wall Street Journal, Apple sẽ tránh nhắc đến thuế quan như một nguyên nhân tăng giá iPhone. Tuy vậy, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và các loại thuế liên quan hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc - nơi lắp ráp hầu hết sản phẩm của Apple - chắc chắn đang gây áp lực lên chi phí sản xuất của hãng.

Việc Apple dường như có ý định giải thích việc tăng giá iPhone 17 bằng việc bổ sung các tính năng, thiết kế mới cho thấy một chiến lược được tính toán kỹ lưỡng. Apple ưu tiên việc nhấn mạnh sự đổi mới và giá trị gia tăng của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo nhằm giảm thiểu phản ứng tiêu cực của người tiêu dùng liên quan thuế quan hoặc các vấn đề khác của chính sách thương mại.

Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan? - Ảnh 1

Thiết kế được cho là mặt sau 4 mẫu iPhone 17 . Ảnh: Sonny Dickson

Theo CEO của Apple, ông Tim Cook, chính sách thuế quan có thể khiến chi phí của Apple tăng khoảng 900 triệu USD trong quý này, thậm chí cao hơn vào giai đoạn tiếp theo.

Do đó, Apple đã tích trữ hàng tồn kho từ tháng 3-2025, trước khi chính phủ Mỹ thông báo chính sách thuế mới. Đồng thời, chuyển hoạt động sản xuất phục vụ thị trường Mỹ sang Ấn Độ. Đầu tháng này, ông Tim Cook thông báo phần lớn iPhone nhập khẩu Mỹ trong quý II/2025 được lắp ráp tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, với các mẫu iPhone cao cấp như Pro và Pro Max, các nhà máy Trung Quốc vẫn đảm nhận phần lớn việc sản xuất do hạ tầng và năng lực kỹ thuật của Ấn Độ chưa đáp ứng được quy mô lớn.

Apple thường giới thiệu iPhone mới vào tháng 9. Nếu không có gì thay đổi, dòng iPhone năm nay mang tên iPhone 17 . Tuy nhiên, tờ The Wall Street Journal không cung cấp thông tin chi tiết về mức giá của iPhone có thể tăng thêm bao nhiêu.

Hiện tại, iPhone 16 có giá khởi điểm 799 USD, Phone 16 Pro có giá 1.000 USD và 1.200 USD với iPhone 16 Pro Max.

iPhone 17 dự kiến có thêm phiên bản siêu mỏng, tạm gọi là iPhone 17 Air, thay thế cho iPhone 16 Plus (đang được bán với giá 899 USD tại Mỹ).

Tin mới

Chuyên gia Phạm Chi Lan: Không thể tính bà Phương Thảo Vietjet chung với hàng loạt doanh nghiệp nhỏ và vừa khác cộng lại chia ra, rồi đánh giá là khu vực kinh tế tư nhân kém hiệu quả!
7 giờ trước
Theo bà Phạm Chi Lan, rất cần đánh giá đúng mức độ đóng góp cũng như hiệu quả của từng nhóm trong khu vực doanh nghiệp tư nhân để có thể thiết kế khung khổ chính sách, hoặc đưa ra các biện pháp thúc đẩy sự phát triển một cách phù hợp.
Đồng tiền mất giá, người dân Zimbabwe lâm vào cảnh ‘tiền nhiều để làm gì’
7 giờ trước
Người dân nền kinh tế này đang lâm vào cảnh "tiền nhiều để làm gì" theo đúng nghĩa đen.
Thủ tướng yêu cầu NHNN báo cáo tình hình chính sách tiền tệ, đặc biệt là tỷ giá hối đoái, giá vàng,...
7 giờ trước
Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng sẽ họp với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Thống đốc phụ trách và các Bộ, cơ quan liên quan về nội dung này.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu báo cáo tình hình, giải pháp quản lý thị trường tiền tệ, vàng, chứng khoán
6 giờ trước
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 161/CĐ-TTg ngày 11/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc báo cáo tình hình và giải pháp quản lý, điều hành thị trường tiền tệ, thị trường vàng, thị trường chứng khoán.
Vingroup nhận nhiệm vụ từ Phó Thủ tướng
6 giờ trước
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, chiều ngày 11/9, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì cuộc họp làm việc với các bộ, ngành, cơ quan về công tác tổng kết, khen thưởng, bế mạc Triển lãm Thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.

Tin cùng chuyên mục

Vòng đời ngắn lịch sử của loạt "siêu phẩm" Apple, iPhone 17 Pro Max cũng không tránh được số phận
5 giờ trước
Ngay cả siêu phẩm như iPhone 17 Pro Max cũng khó tránh.
Xe tay ga Yamaha có bản đặc biệt đẹp ngang SH Mode, trang bị đỉnh, chuẩn bị về Việt Nam
5 giờ trước
Một đại lý xe máy tư nhân cho biết, mẫu xe đặc biệt này sẽ được đưa về Việt Nam ngay trong tháng 10.
Samsung ra mắt trợ lý Vision AI tại IFA 2025
4 giờ trước
Được hỗ trợ bởi Generative AI, trợ lý Vision AI mang đến trải nghiệm hội thoại tự nhiên, nâng tầm giải trí cá nhân hóa tại gia.
Apple vừa ra mắt chiếc 'iPhone xấu nhất lịch sử'
3 giờ trước
Từ khóa "chiếc iPhone xấu nhất lịch sử" đang trở thành chủ đề tìm kiếm thịnh hành trên mạng xã hội sau khi táo khuyết giới thiệu loạt thiết bị mới.