Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan?

5 giờ trước
Apple đang cân nhắc tăng giá cho dòng iPhone 17 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, theo tờ The Wall Street Journal.

Lý do chính mà "gã khổng lồ" công nghệ Apple có thể sẽ đưa ra để giải thích cho việc tăng giá là nhiều thay đổi đáng kể trong thiết kế sản phẩm và các tính năng mới đáng chú ý của dòng iPhone thế hệ tiếp theo.

Một trong những tính năng mới của dòng iPhone 17 đang được đồn đoán là cải tiến hệ thống camera với khả năng quay video 8K, ống kính tele được nâng cấp với độ phân giải cao hơn và camera trước được cải thiện. Ngoài ra, một số mẫu máy có tăng dung lượng RAM, màn hình bền hơn và chống trầy xước tốt hơn.

Cũng có khả năng Apple sẽ mở rộng công nghệ màn hình ProMotion với tần số quét cao 120Hz cho toàn bộ dòng iPhone 17 .

Theo nguồn tin của tờ The Wall Street Journal, Apple sẽ tránh nhắc đến thuế quan như một nguyên nhân tăng giá iPhone. Tuy vậy, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và các loại thuế liên quan hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc - nơi lắp ráp hầu hết sản phẩm của Apple - chắc chắn đang gây áp lực lên chi phí sản xuất của hãng.

Việc Apple dường như có ý định giải thích việc tăng giá iPhone 17 bằng việc bổ sung các tính năng, thiết kế mới cho thấy một chiến lược được tính toán kỹ lưỡng. Apple ưu tiên việc nhấn mạnh sự đổi mới và giá trị gia tăng của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo nhằm giảm thiểu phản ứng tiêu cực của người tiêu dùng liên quan thuế quan hoặc các vấn đề khác của chính sách thương mại.

Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan? - Ảnh 1

Thiết kế được cho là mặt sau 4 mẫu iPhone 17 . Ảnh: Sonny Dickson

Theo CEO của Apple, ông Tim Cook, chính sách thuế quan có thể khiến chi phí của Apple tăng khoảng 900 triệu USD trong quý này, thậm chí cao hơn vào giai đoạn tiếp theo.

Do đó, Apple đã tích trữ hàng tồn kho từ tháng 3-2025, trước khi chính phủ Mỹ thông báo chính sách thuế mới. Đồng thời, chuyển hoạt động sản xuất phục vụ thị trường Mỹ sang Ấn Độ. Đầu tháng này, ông Tim Cook thông báo phần lớn iPhone nhập khẩu Mỹ trong quý II/2025 được lắp ráp tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, với các mẫu iPhone cao cấp như Pro và Pro Max, các nhà máy Trung Quốc vẫn đảm nhận phần lớn việc sản xuất do hạ tầng và năng lực kỹ thuật của Ấn Độ chưa đáp ứng được quy mô lớn.

Apple thường giới thiệu iPhone mới vào tháng 9. Nếu không có gì thay đổi, dòng iPhone năm nay mang tên iPhone 17 . Tuy nhiên, tờ The Wall Street Journal không cung cấp thông tin chi tiết về mức giá của iPhone có thể tăng thêm bao nhiêu.

Hiện tại, iPhone 16 có giá khởi điểm 799 USD, Phone 16 Pro có giá 1.000 USD và 1.200 USD với iPhone 16 Pro Max.

iPhone 17 dự kiến có thêm phiên bản siêu mỏng, tạm gọi là iPhone 17 Air, thay thế cho iPhone 16 Plus (đang được bán với giá 899 USD tại Mỹ).

Tin mới

Việt Nam lần đầu sản xuất được loại thiết bị trị giá gần 2 triệu USD, ý nghĩa rất lớn
6 giờ trước
Đây là sản phẩm có vai trò rất quan trọng tại các cảng biển.
Mazda CX-5 lần đầu bán vượt Xpander, Ranger trong năm nay, dễ thành xe xăng/dầu bán chạy nhất tháng tại Việt Nam sau cơn sốt giảm giá kịch sàn
5 giờ trước
Mazda CX-5 đứng trước cơ hội ẵm cả danh hiệu xe động cơ đốt trong bán chạy nhất thị trường và vua doanh số phân khúc SUV hạng C.
'Ai cũng vội vã': Nhà máy Trung Quốc chạy hết công suất trở lại, đua xuất hàng sang Mỹ sau thoả thuận tạm thời
5 giờ trước
Các nhà sản xuất Trung Quốc đang tận dụng thời gian tạm dừng trong cuộc chiến thương mại để xuất khẩu càng nhiều lô hàng càng tốt - và chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tiếp theo có thể xảy ra.
Chiếc xe tay ga không ABS của nhà Suzuki khiến thị trường Trung Quốc 'náo loạn': Người dùng nóng ruột, hãng vẫn im lặng!
5 giờ trước
Theo thông tin từ Moto Fine, trang web chuyên phân tích những thông tin về xe máy tại thị trường Trung Quốc, phiên bản ABS của Suzuki UY125 có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay, trùng với lịch ra mắt bản nâng cấp năm ngoái.
Trung Quốc bất ngờ tăng mạnh nhập khẩu ốc từ Việt Nam
4 giờ trước
Bên cạnh nhập nhiều mặt hàng truyền thống như tôm, cá tra, Trung Quốc vừa bất ngờ tăng mạnh nhập khẩu các loại nhuyễn thể có vỏ từ Việt Nam như ốc hương, nghêu và điệp.

Tin cùng chuyên mục

VinFast bán hơn 9.500 xe trong tháng 4, 'vua doanh số' thuộc về mẫu nào?
21 phút trước
VinFast ghi nhận tổng cộng 44.691 xe được bán ra từ đầu năm, tiếp tục là thương hiệu số 1 thị trường.
Cận cảnh smartphone mỏng 5,8 mm, giá bán 30 triệu đồng từ Samsung
39 phút trước
Galaxy S25 Edge mang đến cho người dùng thêm một lựa chọn smartphone mỏng, nhẹ, cao cấp.
Giá gạo toàn cầu đã chạm đáy nhưng khó hồi phục trong năm nay
29 phút trước
Giá gạo toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm và khó có thể giảm thêm nữa khi đồng tiền của nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới - Ấn Độ - đang tăng giá, nhưng lượng dự trữ của Ấn Độ tăng mạnh và vụ mùa bội thu ở châu Á nói chung sẽ cản trở giá hồi phục trong năm nay.
Samsung ra mắt chiếc Galaxy S mỏng nhất từ trước đến nay, giá từ 29,99 triệu đồng
30 phút trước
Với thiết kế mỏng chỉ 5,8mm, Galaxy S25 Edge mang đến trải nghiệm gọn nhẹ và tiện lợi cùng với hiệu năng ấn tượng.