Giá lợn hơi đạt mức kỉ lục, nông dân lãi to

22/02/2025 07:09
Những ngày gần đây, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục tăng ở mức cao, người chăn nuôi thu lợi nhuận khá.

Ở thời điểm này, giá lợn thịt tại tỉnh Tiền Giang dao động từ 7,3-7,5 triệu đồng/tạ (tùy chất lượng) tăng hơn trước Tết cổ truyền gần 1 triệu đồng/tạ, đây là mức giá cao nhất trong 3 năm qua.

Với mức giá này, mỗi tạ lợn người chăn nuôi có lãi gần 4 triệu đồng. Theo các hộ chăn nuôi , giá lợn tăng cao gần nửa năm qua nhưng gần đây thời tiết se lạnh đàn lợn thường bị nhiễm bệnh phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh như tiêm phòng các loại  vaccine phòng các bệnh theo khuyến cáo của cơ quan thú ý; áp dụng các biện pháp vệ sinh chuồng trại.

Giá lợn hơi đạt mức kỉ lục, nông dân lãi to - Ảnh 1

Người chăn nuôi phấn khởi vì giá lợn ở mức kỉ lục

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, hiện đàn lợn toàn tỉnh có trên 300.000 con. Sau nhiều năm rớt giá và bị dịch bệnh hoành hành, hiện nay, người nuôi lợn ở tỉnh Tiền Giang mới có lãi khá, tiếp tục tái đàn. Không chỉ lợn hơi tăng giá mà thịt lợn tại các chợ trên địa bàn tỉnh cũng giá tăng cao, hút hàng.

Bà Nguyễn Thị Nở, hộ nuôi lợn trang trại hàng chục năm tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Bây giờ mình có hơn 50 con lợn chuẩn bị xuất chuồng, giá này cao, giá cao nhất trong mấy năm gần đây. Đợt này bắt lợn con nuôi mình tiêm phòng hết luôn, hết sợ rồi. Tiêm phòng dịch tả Châu Phi, bệnh Ecoli, viêm phổi, riêng bệnh tai xanh vào mùa. Thức ăn lúc này thì có giảm hơn trước đây”.


Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
2 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
11 phút trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
24 phút trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
26 phút trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
58 phút trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.386.428 VNĐ / tấn

161.70 JPY / kg

1.06 %

+ 1.70

Đường

SUGAR

9.272.417 VNĐ / tấn

16.13 UScents / lb

0.86 %

- 0.14

Cacao

COCOA

254.700.600 VNĐ / tấn

9,768.00 USD / mt

0.91 %

- 90.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

200.756.733 VNĐ / tấn

349.23 UScents / lb

0.85 %

+ 2.94

Gạo

RICE

16.343 VNĐ / tấn

13.78 USD / CWT

0.29 %

+ 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

10.249.668 VNĐ / tấn

1,069.80 UScents / bu

2.64 %

+ 27.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.390.014 VNĐ / tấn

291.90 USD / ust

0.88 %

- 2.60

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Trung Quốc siết chặt hoạt động “vỗ béo”, muốn nuôi heo “thon gọn”?
2 giờ trước
Giữa tình trạng thị trường thịt lợn biến động và nguồn cung dư thừa, chính phủ Trung Quốc đang siết chặt hoạt động đầu cơ “vỗ béo lại” lợn nhằm giảm lãng phí thức ăn, ổn định giá cả và bảo vệ người chăn nuôi nhỏ lẻ.
Vải thiều được mùa, nâng tầm xuất khẩu
23 giờ trước
Vụ vải thiều 2025 là cơ hội "vàng" để Việt Nam gia tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, và nâng tầm xuất khẩu.
Mỹ đổ hơn 3 tỷ USD săn 'cây kim tiền' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 0%, nền kinh tế số 1 thế giới là khách VIP của nước ta
1 ngày trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng quan trọng này.
Sau sầu riêng, thêm một mặt hàng của Campuchia 'đối đầu' Việt Nam ở Trung Quốc: Nước ta là nguồn cung lớn nhất, chiếm đến 97% thị phần
1 ngày trước
Trung Quốc-Campuchia vừa ký kết các thỏa thuận thương mại lớn về sầu riêng và một loại trái cây quan trọng.