Giá nhà thấp tầng khu đô thị tại Tp.HCM tăng trung bình 12% mỗi năm

25/01/2021 16:59
Theo Colliers International Việt Nam, hơn 80% tổng số căn nhà phố, biệt thự chào bán trong quý 4/2020 đã được hấp thụ và hầu hết nằm trong các dự án tích hợp quy mô lớn. BĐS liền thổ tiếp tục chứng tỏ sức hút đối với cả người mua ở và nhà đầu tư.

Trong đó, chỉ có hai dự án được tung ra trong quý 4/2020, nằm ở phía Đông và phía Bắc của Tp.HCM. Giá bán sơ cấp tiếp tục tăng mạnh hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân chủ yếu là do các đợt mở bán dự án tích hợp trong đó các chủ đầu tư tiếp tục tăng giá do nguồn cung hạn chế. Nhìn chung, giá bán sơ cấp trung bình vẫn ở mức cao 5.000 USD/m2 trong quý 4/2020, ngay cả sau khi các gói ưu đãi hấp dẫn xuất hiện trong suốt năm nay.

Ghi nhận về tình hình lượng giao dịch của phân khúc, đơn vị này chỉ ra, tại Tp. HCM, gần một phần ba số lượng mở bán mới trong năm 2020 là ở Q.9 với 18 dự án mở bán mới, tương đương khoảng 2.500 căn, tăng 59% số lượng mở bán mới so với năm trước. 

Tỷ lệ hấp thụ của các đợt mở bán mới đạt 76%. Khu Đông tiếp tục là tâm điểm của thị trường, một phần cũng được đóng góp bởi những tín hiệu tích cực do thông tin mới của Thành phố Thủ Đức mang lại. Ngoại trừ miền Đông, mặt bằng giá sơ cấp hầu như không thay đổi, còn giao dịch thứ cấp giảm nhẹ do ảnh hưởng của đại dịch.

Giá nhà thấp tầng khu đô thị tại Tp.HCM tăng trung bình 12% mỗi năm - Ảnh 1.

Về lực cầu, BĐS liền thổ vẫn hấp dẫn cả người mua để ở và nhà đầu tư, đặc biệt những thông tin tích cực xung quanh vaccine Covid-19 và khả năng kiểm soát đại dịch tại Việt Nam đã thúc đẩy tâm lý người mua hơn nữa. Hơn 80% tổng số căn chào bán trong quý đã được hấp thụ và hầu hết nằm trong các dự án tích hợp quy mô lớn.

Người mua nhà ở được tận hưởng không gian xanh rộng rãi, sự tiện lợi và riêng tư, trong khi các nhà đầu tư cá nhân hy vọng sẽ được hưởng lợi từ bất kỳ đợt tăng giá nào trong tương lai và tiềm năng cho thuê của nó.

Dự kiến sẽ có hơn 4.000 căn được tung ra thị trường vào năm 2021. Giá BĐS đất nền tại Tp.HCM cao hơn gấp đôi so với Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Do nhu cầu cao, các chủ đầu tư nhiều khả năng sẽ tiếp tục bán giá cao với các gói bán hàng hấp dẫn vào năm 2021. Sản phẩm giá hợp lý ở các khu vực lân cận được kỳ vọng sẽ làm giảm chênh lệch cung cầu tại TP.HCM. Thị trường khu Đông Bắc dự báo sẽ nóng hơn với sự ra đời của TP. Thủ Đức.

Theo đại diện Colliers International Việt Nam, bất chấp tác động tiêu cực do đại dịch Covid19 mang lại, cả nhu cầu và giá BĐS tiếp tục leo thang. Giá cao được góp phần bởi nguồn cung không theo kịp nhu cầu cao, và nhu cầu được hỗ trợ bởi các dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai cũng như sự hấp dẫn của BĐS liền thổ đối với cả người mua để ở và nhà đầu tư.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.