Giá thép trong nước tăng trở lại

27/12/2018 12:02
Giá thép trong nước tăng theo thị trường Trung Quốc do tâm lý lo ngại thiếu cung.

Theo thông báo ngày 26/12 của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, giá bán thép (chưa thuế VAT) tăng 150.000 đồng/tấn so với 11 ngày trước đó. Giá thép trơn hiện là 12,5 triệu đồng/tấn, trong khi thép vẫn dao động trong khoảng 12,5 - 12,85 triệu đồng/tấn.

Giá thép trong nước tăng trở lại nhờ thị trường thép xây dựng tại Trung Quốc có xu hướng phục hồi về cuối năm khi chính quyền một số thành phố siết quy định giảm sản xuất, giảm phát thải.

Tính đến đầu phiên hôm nay, giá thép thanh giao tháng 5/2019 trên Sàn giao dịch Hàng hóa tương lai Thượng Hải tăng hơn 30 nhân dân tệ lên 3.440 nhân dân tệ/tấn, ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, thị trường thép cuộn cán nóng vẫn biến động trong biên độ nhỏ, với giá hợp đồng giao tháng 5 giảm chưa tới 10 nhân dân tệ xuống 3.363 nhân dân tệ/tấn.

Trung Quốc sẽ triển khai nhiều biện pháp hơn trong chiến dịch chống ô nhiễm môi trường trong năm 2019, đồng thời sẽ không nới lỏng mục tiêu hay miễn giảm trừng phạt đối với những đối tượng vi phạm, Bộ Môi trường Trung Quốc thông báo.

Trước đó, chính quyền Đường Sơn, thành phố sản xuất thép lớn nhất thế giới, yêu cầu các nhà máy thép đóng tất cả máy thiêu kết (dùng cho quá trình chế biến quặng sắt trước khi nung) trong 10 ngày cuối cùng của năm nay. Ngoài ra, có ít nhất 3 thành phố khác tại tỉnh Hà Bắc phát cảnh báo về mức độ khí thải và yêu cầu các nhà máy thép giảm 30% sản lượng để cải thiện chất lượng không khí.

Những động thái này dẫn tới tâm lý lo ngại thị trường sẽ thiếu nguồn cung thép trong thời gian tới.

Theo nhận định của chuyên gia khoa học dữ liệu Darren Toh của Công ty Tivlon Technologies, tâm lý thị trường có vẻ đã tích cực hơn đối với cả thép và quặng sắt. “Thị trường nhìn chung đã ổn định. Các nhà máy thép giảm mua vật liệu thô trong suốt 9 tuần vừa qua, đồng thời bắt đầu xây dựng tồn kho từ tuần này”, ông Toh nói.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.165 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.633.758 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.328.472 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh rộng gần 4 m, cao gần 2 m chỉ toàn màu xanh được mua với giá 21 triệu USD: Bí mật nằm ở đâu?
8 giờ trước
Chỉ là một bức tranh với mảng xanh thẳm, vì sao có người chi tới 21 triệu USD để sở hữu?
Trung Quốc âm thầm dựng 'siêu tàu sân bay hạt nhân' lớn nhất thế giới
7 giờ trước
Khi Type 004 xuất hiện, thế giới sẽ không chỉ chứng kiến một con tàu mới, mà là sự khai sinh của cường quốc hải quân thứ hai trong lịch sử hiện đại.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
5 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
4 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.