Giá USD 'chợ đen' lập đỉnh mới

12/07/2018 14:43
Trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn giậm chân tại chỗ thì trên thị trường tự do, giá USD ở chiều bán ra đã chạm mốc 23.200 VND/USD.

Như vậy sau gần hai tháng, giá USD trên thị trường tự do chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và liên tiếp lập đỉnh mới. Theo đó, mức giá USD bán ra dao động quanh ngưỡng 23.190 đồng, ở chiều mua vào giá USD quanh mốc 23.160 VND/USD, chênh lệch giá mua-bán khoảng 30 đồng. So với cùng thời điểm hôm trước, hiện giá USD chợ đen đã cao hơn 20 đồng.

Trên thị trường ngân hàng, giá bán USD của các ngân hàng thương mại không có nhiều biến động, phổ biến trong khoảng 23.075-23.090 đồng. Mức giá này gần như không đổi so với chiều qua. Tuy nhiên, biên độ giữa giá mua-giá bán vẫn được giữ ở mức cao, trong khoảng 70-80 đồng.

Ngân hàng Nhà nước cũng điều chỉnh tăng tỉ giá trung tâm sáng nay thêm 5 đồng, lên 22.652 VND/USD.

Tại buổi họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ngày 2-7, người đứng đầu NHNN là Thống đốc Lê Minh Hưng cũng nói rằng nửa đầu năm nay đã mua vào 11 tỉ USD và dự trữ ngoại hối quốc gia đã tăng lên 63,5 tỉ USD. NHNN có đủ công cụ, nguồn lực để can thiệp giữ ổn định tỉ giá và góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Mới đây, Chính phủ cũng yêu cầu NHNN phải chủ động công tác truyền thông để không gây tâm lý kỳ vọng lạm phát, bất ổn trên thị trường ngoại hối. Tại nghị quyết phiên họp Chính phủ với các địa phương và phiên họp thường kỳ tháng 6-2018 vừa được ban hành, Chính phủ yêu cầu các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương và NHNN Việt Nam theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế thế giới và trong nước.

Qua đó, kịp thời có các giải pháp, đối sách phù hợp; phối hợp chặt chẽ, điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách, bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
52 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
9 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
37 phút trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
2 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.