Giá USD hôm nay 23.10.2025: Đô tự do tăng nhẹ

6 giờ trước
Giá USD trên thị trường tự do tăng nhẹ, trong khi các ngân hàng điều chỉnh giảm.

Ngân hàng Nhà nước giảm tỷ giá trung tâm 16 đồng, xuống 25.098 đồng/USD. Các ngân hàng thương mại giảm giá USD từ 1 - 2 đồng, Vietcombank mua vào 26.122 - 26.152 đồng, bán ra 26.352 đồng. ACB mua vào 26.150 - 26.180 đồng, bán ra 26.352 đồng. Vietinbank mua vào 26.140 đồng, bán ra 26.352 đồng… Trên thị trường tự do, giá đồng bạc xanh tăng 10 đồng, mua vào 27.240 đồng, bán ra 27.370 đồng.

Giá các ngoại tệ khác giảm nhẹ. Tại Vietcombank, EUR giảm 15 đồng, xuống 29.780 - 30.081 đồng chiều mua vào, bán ra 31.350 đồng; bảng Anh giảm 90 đồng, mua vào 34.250 - 34.595 đồng, bán ra 35.703 đồng…

Giá USD hôm nay 23.10.2025: Đô tự do tăng nhẹ - Ảnh 1

Ngân hàng giảm nhẹ giá USD

ẢNH: NGỌC THẮNG

Trên thị trường thế giới, giá USD giảm nhẹ, chỉ số USD - Index mất 0,05 điểm, xuống 98,89 điểm. Giá USD vẫn chưa thể thoát ra được xu hướng đi ngang khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề nghị của các nghị sĩ Dân chủ hàng đầu về việc tổ chức cuộc gặp, cho đến khi tình trạng đóng cửa chính phủ Mỹ kéo dài 3 tuần qua chưa được chấm dứt. Bế tắc này đang khiến nhiệm vụ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp ngày 29.10 trở nên khó khăn. Tuy nhiên, theo khảo sát của Reuters, Fed vẫn được kỳ vọng sẽ hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tuần tới và một lần nữa vào tháng 12, dù các nhà kinh tế vẫn chia rẽ về triển vọng lãi suất vào cuối năm sau.

Đồng EUR tăng 0,09%, lên 1,16 USD, sau khi hội nghị thượng đỉnh dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bị hoãn. Trong khi đó, bảng Anh giảm bởi số liệu cho thấy lạm phát tại Anh trong tháng 9 thấp hơn dự báo, trong khi đồng USD tăng nhẹ so với yen Nhật. Bảng Anh là đồng tiền yếu nhất trong nhóm tiền tệ chính tại phiên, khi lạm phát bất ngờ giữ ở mức 3,8%, thấp hơn kỳ vọng của giới kinh tế và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Giới đầu tư hiện dự báo khoảng 75% khả năng BoE sẽ cắt giảm lãi suất trước cuối năm, tăng so với mức 46% trước khi công bố số liệu.

Tin mới

Nhà '1 gian' 130m2 tái hiện nếp sống làng quê
10 giờ trước
Thiết kế là giải pháp kiến trúc mở kết nối thiên nhiên, tái hiện nếp sống làng quê trong “1 gian” nhà.
Chủ đầu tư thông tin việc người dân khó nộp hồ sơ online mua NOXH
10 giờ trước
Công ty cổ phần BIC Việt Nam cũng cho biết, đến nay đã hỗ trợ cấp gần 10.000 mã hồ sơ khách hàng. Không chủ đầu tư nào có đủ nhân lực vật lực thu và chấm và loại gần 10.000 hồ sơ. Hình thức chấm một hồ sơ không dễ dàng khi có tới 12 đối tượng và mỗi đối tượng lại có hồ sơ khác nhau.
Giao dịch bất động sản phần lớn mua nhà thứ hai, tìm nơi trú ẩn tài sản
10 giờ trước
Các dự án nhà ở mở bán mới trong quý III/2025 có giá cao hơn nhưng vẫn được hấp thụ tốt, thậm chí “cháy hàng” ngay ngày đầu mở bán nhờ nhu cầu ở thực và đầu tư tăng lên trong bối cảnh dòng tiền rẻ và áp lực lạm phát thúc đẩy nhu cầu tìm tài sản trú ẩn.
Tăng trưởng đột biến: Một doanh nghiệp bất động sản trên HoSE báo lãi quý III/2025 tăng 40 lần, tiền mặt gấp 28 lần đầu năm
10 giờ trước
Hodeco vừa báo lợi nhuận sau thuế quý III tăng gấp 40 lần cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ thương vụ chuyển nhượng Khu du lịch Đại Dương.
Bảo vệ tối ưu quyền lợi người gửi tiền và ổn định hệ thống tài chính
10 giờ trước
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, sáng ngày 23/10 tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi).

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước bơm lượng VND lớn cho hệ thống ngân hàng, gần 1/4 số tiền là kỳ hạn 91 ngày
4 giờ trước
Trước đó, với OMO trúng thầu chủ yếu ở kỳ hạn 7 – 28 ngày, lượng tiền NHNN hỗ trợ cho hệ thống ngân hàng chỉ mang tính chất ngắn hạn (dưới 1 tháng). Nhưng với kỳ hạn 91 ngày, các khoản vay này phải đến cuối tháng 1/2026 mới đáo hạn.
Sáng 23/10, giá vàng tiếp tục xu hướng giảm
6 giờ trước
Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm trong sáng nay (23/10), giá vàng trong nước vẫn chưa thay đổi so với mức đóng cửa hôm qua.
Giá vàng hôm nay 23.10.2025: Thế giới vẫn 'rơi', người mua tiếp tục lỗ
6 giờ trước
Giá vàng trong nước đứng yên sát 149 triệu đồng trong khi thế giới tiếp tục đi xuống.
Chiều 22-10, giá USD tự do gây bất ngờ
6 giờ trước
Giá USD trên thị trường tự do vượt qua mốc 27.000 đồng, cao hơn đáng kể so với giá tại các ngân hàng thương mại.