Giá USD hôm nay 4.2.2026: Đô tự do quay đầu giảm

3 giờ trước
Giá USD trong ngân hàng lẫn thị trường tự do đồng loạt giảm cùng chiều với thế giới.

Sáng nay (4.2), tỷ giá trung tâm giữa VND với USD do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 25.067 đồng, giảm 2 đồng so với hôm qua. Tương tự, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng quay đầu đi xuống như Ngân hàng Vietcombank giảm 20 đồng khi mua chuyển khoản còn 25.820 đồng, bán ra 26.180 đồng; Ngân hàng ACB giảm 40 đồng ở chiều mua chuyển khoản, xuống 25.810 đồng và giảm 20 đồng ở chiều bán ra, còn 26.190 đồng… Giá USD tự do cũng quay đầu giảm 20 đồng khi mua vào xuống 26.420 đồng, bán ra 26.540 đồng.

Giá USD hôm nay 4.2.2026: Đô tự do quay đầu giảm - Ảnh 1

Giá USD sáng 4.2 đồng loạt giảm

ẢNH: NGỌC THẮNG

Giá USD thế giới giảm nhẹ khi chỉ số USD-Index xuống 97,45 điểm. Đồng USD đã tăng khá khi nhà đầu tư kỳ vọng liên quan đến lãnh đạo mới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sau khi Tổng thống Donald Trump đề cử ông Kevin Warsh. Đà tăng của đồng bạc xanh cũng được củng cố sau khi số liệu sản xuất của Mỹ cho thấy lĩnh vực này đã tăng trưởng trở lại trong tháng 1, dù các biện pháp thuế quan đã đẩy giá nguyên vật liệu lên cao, gây căng thẳng cho chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ ngày 2.2 xác nhận Cục Thống kê lao động (BLS) sẽ không công bố báo cáo việc làm tháng 1 do tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa từng phần. Báo cáo “Tình hình việc làm” tháng 1 sẽ không được công bố vào ngày 6.2 như kế hoạch và chỉ được ấn định lại sau khi Quốc hội Mỹ thông qua ngân sách và chính phủ hoạt động trở lại. Dù vậy, việc hoãn công bố báo cáo việc làm không tác động nhiều đến đồng USD. Hiện chưa rõ Bộ Thương mại Mỹ có phải hoãn các báo cáo của cơ quan này vì tình trạng bế tắc ngân sách tại Washington hay không. Báo cáo này bao gồm số lượng việc làm mới do doanh nghiệp khai báo, cùng khảo sát hộ gia đình để xác định tỷ lệ thất nghiệp thường được các nhà đầu tư theo dõi để dự báo về các chính sách tài chính tiền tệ sau đó.

Tin mới

Giá bạc lên đỉnh rồi nhanh chóng chứng kiến cú sập 30%: Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ trắng tay, mất 650 triệu đồng chỉ trong vài ngày
22 phút trước
Đà tăng phi mã và sau đó là đợt bán tháo mạnh đã khiến bạc được ví như cổ phiếu meme.
Lần đầu ghé “phòng thí nghiệm độ bền” iPhone tại Singapore: Tận mắt thấy Apple nhúng nước sôi, quăng quật sản phẩm!
57 phút trước
Tại phòng thí nghiệm độ bền của Apple, linh kiện iPhone bị quăng quật, nhúng vào môi trường nhiệt độ khắc nghiệt và thử thách vượt xa cách chúng ta sử dụng hằng ngày. Đằng sau những bài kiểm tra ấy là triết lý về độ bền, tuổi thọ sản phẩm và chiến lược phát triển bền vững mà Apple đang theo đuổi.
Kê khai thuế: Nỗi lo lớn của hộ kinh doanh được gỡ
1 phút trước
Từ ngày 1.1.2026, kê khai thuế trở thành yêu cầu bắt buộc với mọi hộ kinh doanh, khiến nhiều người lo ngại về thủ tục và chi phí. Tuy nhiên, cùng với lộ trình chính sách rõ ràng và sự hỗ trợ của công nghệ, quá trình kê khai đang dần được đơn giản hóa, giúp hộ kinh doanh giảm áp lực khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai.
Chứng khoán LPBank tiếp tục biến động cổ đông
6 phút trước
Cổ đông Nguyễn Ngọc Mỹ Anh tăng sở hữu lên 15% vốn Chứng khoán LPBank trong khi ông Nguyễn Đức Thụy đính chính giao dịch nắm giữ 4,95% vốn.
Vĩnh Hoàn bị HoSE nhắc nhở vì chậm nộp Báo cáo tài chính quý IV/2025
6 phút trước
Do đến hết thời hạn công bố thông tin, Vĩnh Hoàn vẫn chưa thực hiện công bố Báo cáo tài chính quý IV/2025 bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo quy định nên HoSE đã có văn bản nhắc nhở.

Tin cùng chuyên mục

Các nhà băng vay nóng lẫn nhau hơn 900.000 tỷ với lãi suất trên 9%, Ngân hàng Nhà nước cấp tập bơm thanh khoản hỗ trợ
6 phút trước
Thanh khoản hệ thống ngân hàng những phiên đầu tháng 2 ghi nhận diễn biến đáng chú ý, khi lãi suất qua đêm VND tăng vọt lên trên 9%/năm cùng với quy mô giao dịch vượt 900.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh trên, Ngân hàng Nhà nước đã bơm lượng lớn thanh khoản qua kênh thị trường mở để hỗ trợ hệ thống.
Cuối ngày 3-2, giá bạc phục hồi nhanh nhưng nhiều người vẫn khóc ròng vì "đu đỉnh"
2 giờ trước
Giá bạc phục hồi mạnh cả ở thị trường trong nước và thế giới, nhưng nhiều nhà đầu tư trong nước vẫn đang "xa bờ".
Thấy gì về tình hình lỗ, lãi của các ngân hàng?
2 giờ trước
Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng thời gian gần đây cho thấy sự phân hóa ngày càng rõ. Nhiều nhà băng công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng cao kỷ lục, nhưng có những ngân hàng ghi nhận lợi nhuận sụt giảm mạnh, thậm chí thua lỗ.
Tối 3-2, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng nhanh
2 giờ trước
Chỉ trong 1 ngày, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng trở lại hàng triệu đồng so với hôm trước, khi giá thế giới nhảy vọt