Giá USD ngân hàng giảm mạnh, trên "chợ đen" lại tăng vọt

10/01/2022 18:32
Phiên giao dịch đầu tuần (10/1/2022), giá USD niêm yết tại các ngân hàng và trên thị trường tự do có diễn biến trái chiều.

Hôm nay (10/1/2022), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.125 đồng/USD, giảm 13 đồng so với cuối tuần trước. 

Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 23.819 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.431 đồng/USD. Giá bán USD tại Sở giao dịch NHNN được giữ nguyên mức 23.150 đồng/USD và giá mua vào là 22.650 đồng/USD. 

Giá USD tại các ngân hàng hôm nay cũng đồng loạt giảm khoảng 30 đồng so với cuối tuần trước. 

Cụ thể, tại Vietcombank, tỷ giá mua vào và bán ra USD được niêm yết ở mức 22.510 – 22.820 đồng, giảm 30 đồng so với cuối tuần trước (7/1/2022). Tương tự, BIDV giảm 35 đồng ở cả 2 chiều mua bán xuống mức 22.540-22.820 đồng/USD. 

Một số ngân hàng tư nhân cũng điều chỉnh giá USD, chẳng hạn ACB giảm 10 đồng cả hai chiều, niêm yết 22.590 – 22.790 VND/USD. 

Trong khi đó, VietinBank lại ngược chiều tăng 7 đồng lên 22.480-22.920 đồng/USD. Eximbank cũng tăng 10 đồng lên 22.590-22.790 đồng/USD. 

Trên thị trường "chợ đen" giá USD lại tăng khá mạnh với mức tăng 50-70 đồng/USD, hiện phổ biến 23.570 – 23.620 đồng/USD (mua vào – bán ra). 

Như vậy, so với cuối năm 2021, giá mua - bán USD sau hơn 1 tuần đã giảm khoảng 100 đồng/USD. 

Trong tuần trước (4/1-7/1), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng – giảm luân phiên. Tỷ giá trung tâm chốt tuần giảm 7 đồng so với phiên cuối tuần trước đó, với mức 23.138 đồng/USD. 

Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán SSI cho biết, tỷ giá VND/USD gần như đã quay trở lại mức trước tháng 12. Về cơ bản, đồng VND vẫn cho thấy sức mạnh của mình thông qua nguồn cung ngoại tệ vào Việt Nam vẫn duy trì tích cực. Cán cân thương mại ước tính thặng dư khoảng 4,0 tỷ USD trong năm 2021, trong khi giải ngân FDI đạt 19,7 tỷ USD.

Tin mới

Philippines và Hong Kong (Trung Quốc) khẩn cấp ứng phó siêu bão Ragasa
10 giờ trước
Ngày 22/9, chính quyền Philippines cho biết hơn 10.000 người đã được sơ tán tới trường học và trung tâm lánh nạn khi siêu bão Ragasa tiến sát miền Bắc nước này.
26 con vẹt gây tranh cãi toàn cầu
10 giờ trước
Trong hơn hai năm, các quan chức ở ba châu lục đã phải vào cuộc.
Trung Quốc dẫn đầu vốn FDI tại Tây Ninh, với gần 10 tỉ USD vốn đăng ký
10 giờ trước
Trung Quốc dẫn đầu cả về số lượng và quy mô vốn tại tỉnh Tây Ninh, với 988 dự án, tổng vốn đăng ký gần 10 tỉ USD
QUAN TRỌNG: Cả nước tổng rà soát sổ đỏ, dữ liệu đất đai "thần tốc" 90 ngày, toàn dân chú ý việc làm ngay!
10 giờ trước
Các chủ sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất cần làm gì?
Phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ tăng sức nóng
9 giờ trước
Nhóm MPV giá rẻ vốn đã sôi động nay càng thêm nóng với sự xuất hiện của Limo Green và mẫu Mitsubishi Xpander bản mới 2025, bên cạnh hàng loạt ưu đãi giảm giá từ các hãng.

Tin cùng chuyên mục

‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
1 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
1 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.
Người Mỹ phát minh ra robot hút bụi - vì sao giờ đây Trung Quốc 'đè bẹp' hết mọi đối thủ?
1 ngày trước
Giống nhiều ngành điện tử tiêu dùng khác, các thương hiệu Trung Quốc đang có lợi thế vượt trội về thị phần robot hút bụi trên toàn cầu.
SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI
2 ngày trước
Dòng vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam khẳng định nước ta đang nổi lên như ‘cứ điểm mới’ của các tập đoàn đa quốc gia. Vị trí chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và môi trường tài chính cởi mở tiếp tục tạo lợi thế thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư quốc tế.