Giá USD ngân hàng về mức thấp nhất trong 2 tuần qua

14/12/2018 13:56
Dù tỉ giá trung tâm tiếp tục nhích lên nhưng giá USD trong các ngân hàng thương mại lại giảm về mức thấp nhất trong khoảng 2 tuần qua.

Ngày 14-12, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.778 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với hôm qua. Sau một ngày chững lại, tỉ giá trung tâm tiếp tục nhích lên mức cao hơn và đang là mức cao nhất kể từ đầu năm.

Tỉ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng giá USD ở chiều bán ra, lên mức 23.411 đồng/USD, chiều mua vào không thay đổi 22.700 đồng/USD.

Dù tỉ giá trung tâm tăng, nhưng giá USD trong các ngân hàng thương mại sáng nay lại tiếp tục xu hướng ổn định, thậm chí giảm nhẹ.

Mở cửa ngày giao dịch, Vietcombank niêm yết giá USD mua vào 23.245 đồng/USD, bán ra 23.325 đồng/USD, giảm 5 đồng mỗi USD so với phiên trước. Đến 11 giờ, giá USD nhích lên 23.330 đồng/USD chiều bán ra.

Tại ABBANK, giá USD được giao dịch ở mức 23.250 đồng/USD mua vào, 23.330 đồng/USD bán ra.

Giá USD ngân hàng về mức thấp nhất trong 2 tuần qua - Ảnh 1.

Giá USD ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Ảnh: Linh Anh

Quan sát biểu đồ giá USD ngân hàng, đây là mức thấp nhất của giá USD trong khoảng 2 tuần qua. Và nếu so với "đỉnh" của giá USD trong khoảng thời gian này, mỗi USD đã giảm 25 đồng.

Theo một lãnh đạo Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước, tỉ giá trung tâm được xác định trên cơ sở diễn biến tỉ giá bình quân liên ngân hàng, diễn biến đồng tiền của một số đối tác thương mại, đầu tư lớn; các cân đối vĩ mô, tiền tệ và mục tiêu chính sách tiền tệ trong từng thời kỳ.

Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng động thái điều chỉnh tỉ giá trung tâm nhích lên gần đây dù thị trường ngoại hối ổn định và diễn biến đồng USD, nhân dân tệ trên thị trường quốc tế không quá căng thẳng, là nhằm bảo đảm sự linh hoạt của tỉ giá trong dài hạn. Bởi nếu tính từ đầu năm đến nay, tỉ giá trung tâm dù có những biến động trong một số thời điểm, nhưng mới tăng khoảng 1,6% so với cuối năm trước.

Trên thị trường, giá vàng SJC sáng nay được giao dịch phổ biến quanh mức 36,23 triệu đồng/lượng mua vào, 36,39 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 10.000 đồng/lượng so với cuối ngày trước. Giá vàng thế giới tiếp tục biến động trong vùng hẹp, quanh mức 1.242 USD/ounce.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
2 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
22 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
11 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
34 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
38 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
2 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
4 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
23 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.