Giá USD trên thị trường tự do tiếp tục giảm mạnh

20/04/2021 12:36
Giá USD tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh trên thị trường tự do trong khi tỷ giá tại các ngân hàng thương mại tiếp tục không có nhiều biến động.
Giá USD trên thị trường tự do tiếp tục giảm mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong phiên 19/4, tỷ giá trung tâm được NHNN niêm yết ở mức 23.190 VND/USD, giảm 6 đồng so với phiên cuối tuần trước. Tỷ giá mua kỳ hạn 6 tháng được giữ nguyên niêm yết ở mức 23.125 VND/USD. Tỷ giá bán được niêm yết ở mức 23.836 VND/USD, thấp hơn 50 đồng so với trần tỷ giá.

Trên thị trường liên ngân hàng , tỷ giá chốt phiên ở mức 23.077 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên 16/4.

Trong khi đó, tỷ giá trên thị trường tự do giảm mạnh 60 đồng ở chiều mua vào và 50 đồng ở chiều bán ra, giao dịch tại 23.620 - 23.700 VND/USD.

Sang sáng nay (20/4), tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm thêm 8 đồng so với phiên liền trước, đang niêm yết ở mức 23.182 VND/USD.

Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.877 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.487 VND/USD.

Đây là phiên thứ năm liên tiếp tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm. Dù vậy, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục không có nhiều biến động.

Cụ thể, Vietcombank tăng nhẹ 5 đồng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với sáng qua, đang niêm yết USD ở mức 22.990 – 23.170 VND/USD.

VietinBank tăng 4 đồng và BIDV tăng 10 đồng ở cả hai chiều, đang mua bán USD ở mức lần lượt 22.974 - 23.174 VND/USD và 22.980 - 23.180 VND/USD.

ACB và Eximbank không điều chỉnh tỷ giá, đang mua bán USD ở mức lần lượt 22.990 - 23.150 VND/USD  và 22.990 - 23.160 VND/USD.

Sacombank đang niêm yết giá USD ở mức 22.990 - 23.155 VND/USD, tăng 30 đồng chiều mua vào và 3 đồng chiều bán ra.

Tỷ giá tại Techcombank đang là 22.986 - 23.166 VND/USD, giảm 2 đồng ở mỗi chiều so với sáng qua. Trong khi đó, tỷ giá kỳ hạn USD tại ngân hàng cũng được điều chỉnh giảm nhẹ.

Giá USD trên thị trường tự do tiếp tục giảm mạnh - Ảnh 2.

Trong đó, tỷ giá kỳ hạn USD 3 ngày đang được niêm yết ở mức 22.986 - 23.173 VND/USD, tại kỳ hạn 30 ngày, giá USD đang ở mức 22.991 - 23.237 VND/USD, tại kỳ hạn 90 ngày, tỷ giá là 23.000- 23.380 VND/USD và tại kỳ hạn 360 ngày, giá USD ở mức 23.043 – 24.035 VND/USD.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
9 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
7 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
7 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
8 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.