Giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong tuần này

23/12/2019 08:04
Theo khảo sát của Kitco News về dự báo giá vàng trong tuần này, có 53% cho rằng vàng tăng giá; 41% cho rằng vàng đi ngang.

Nhận định giá vàng tuần mới

Một số nhà phân tích đưa ra mức dự báo vàng tăng do nhà đầu tư có khả năng chốt lời từ cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ gần đây liên tục tăng, đạt mức kỷ lục. Thêm vào đó, thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc không đạt được kỳ vọng của thị trường, khả năng chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 có thể nhanh chóng đảo ngược, điều này có thể hỗ trợ vàng tăng qua mức 1.485 USD/ounce.

Trong khi đó, một số người cho rằng vàng giảm hoặc đi ngang do kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và thị trường chứng khoán đang mạnh làm giảm nhu cầu đầu tư vào tài sản an toàn như vàng.

Ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures cho rằng, giá vàng sẽ đi ngang khi xét về kỹ thuật, đường trung bình động 50 ngày đối với vàng tháng 2 nằm ở khoảng 1.484,50 USD/ounce và 20 ngày ở mức 1.473,76 USD/ounce và kim loại chủ yếu nằm trong dải này trong năm ngày liên tiếp nếu không có thông tin nào quan trọng.

Theo khảo sát của Kitco News về dự báo giá vàng trong tuần tới, có 17 chuyên gia tham dự cuộc khảo sát Phố Wall thì có đến 9 người (tương đương 53%) cho rằng vàng tăng giá; 7 người (tương đương 41%) cho rằng vàng đi ngang và 1 người còn lại dự báo giá giảm.

Trong số 677 phiếu thăm dò trực tuyến trên Main Street, kết quả có 383 người, tương đương 57%, nhận định vàng tăng trong tuần tới; 156 người, tương đương 23%, cho biết giá giảm; trong khi 138 người, tương đương 20% cho biết giá vàng sẽ đi ngang.

Nhìn lại biến động giá vàng thế giới tuần trước

Thị trường vàng thế giới tuần vừa qua biến động nhẹ, nguyên nhân do trạng thái hưng phấn trên thị trường chứng khoán khi nền kinh tế Mỹ đang tìm lại được sự ổn định đã làm giảm nhu cầu vàng cũng như các tài sản an toàn khác.

Cụ thể, giá vàng xuất hiện xu hướng giảm vào thứ Hai (ngày 16/12) mặc dù có một số dấu hiệu thận trọng, cổ phiếu vẫn nằm trong lãnh thổ tích cực, hạn chế sự tăng giá của vàng, sau khi hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã công bố thỏa thuận giai đoạn một hồi và đình chỉ một số mức thuế đối với hàng hóa khác.

Sau đó, vàng đi ngang vì thiếu chi tiết cụ thể về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc khiến các nhà đầu tư không đặt cược chắc chắn và sụt giảm vào thứ Tư (ngày 18/12) khi đồng USD mạnh hơn.

Tuy nhiên, vào thứ Năm (19/12), giá vàng giữ ổn định trong phạm vi hẹp do các nhà đầu tư chờ đợi sự tiến triển hơn nữa về thương mại Mỹ - Trung Quốc và kéo dài đến thứ Sáu (ngày 20/12) khi các nhà đầu tư chuẩn bị bước vào kì nghỉ lễ và thị trường chứng khoán đạt mức cao kỉ lục nhờ lo ngại thương mại Mỹ - Trung Quốc đã giảm bớt.

Kết thúc tuần giao dịch vào ngày 21/12, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.478,08 USD/Ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 2/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.482,4 USD/Ounce, giảm 2,0 USD/Ounce trong phiên. Như vậy, qui đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng trong nước thấp hơn vàng thế giới gần 500.000 đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong tuần qua điều chỉnh theo hướng đi lên dù mức tăng không nhiều và ổn định. Cụ thể, vàng trong nước ghi nhận đà tăng nhẹ trong khoảng 10.000 - 30.000 đồng/lượng vào ngày đầu tuần, lấy đà cho sự tăng vọt trong khoảng 50.000 - 140.000 đồng/lượng vào thứ Ba (ngày 17/12).

Sau đó, giá vàng duy trì xu hướng tăng tại nhiều hệ thống cửa hàng trong suốt các phiên giao dịch từ thứ Tư đến thứ Sáu.

Đến phiên cuối tuần (ngày 21/12), vàng SJC có sự điều chỉnh khác nhau với mức dao động tăng giảm trong khoảng 10.000 - 30.000 đồng/lượng.

Kết thúc tuần giao dịch, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 41,67 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng trong khoảng 90.000 - 170.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Đây là tuần tăng thứ hai trong tháng cuối cùng của năm 2019.

Tin mới

Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
11 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Lý do đào La Cả không vội Tết
10 giờ trước
Tại Hà Nội, trong khi làng đào Nhật Tân đã nhộn nhịp người mua bán từ sớm thì làng đào La Cả, phường Dương Nội lại vào vụ muộn hơn. Người làng đào La Cả dự kiến đưa đào ra thị trường sau Rằm tháng Chạp khi sức mua dịp Tết tăng cao.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế thuê giám đốc doanh nghiệp Nhà nước
10 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Nội vụ xây dựng cơ chế về thuê, tuyển dụng, bổ nhiệm giám đốc/tổng giám đốc trong doanh nghiệp Nhà nước.
Du lịch Mỹ đứng trước nguy cơ thất thu
10 giờ trước
Chính sách yêu cầu khai báo mạng xã hội có thể khiến hàng triệu du khách quay lưng với Mỹ.
Vệt sáng lạ tiết lộ Sao Thủy chưa “chết”
9 giờ trước
Các nhà khoa học đã "nhặt được kho báu" khi kiểm tra lại dữ liệu từ tàu thám hiểm Sao Thủy MESSENGER của NASA.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
5 giờ trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
7 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
1 ngày trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
1 ngày trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.