Giá vàng hồi phục, nhu cầu mua vàng tăng mạnh

04/05/2019 16:02
Số liệu của Hội đồng vàng thế giới, nhu cầu mua vàng của ngân hàng trung ương các nước tăng mạnh trong quý đầu năm, lên mức cao nhất trong 6 năm qua.

Ngày cuối tuần (4-5), giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 36,18 triệu đồng/lượng, bán ra 36,35 triệu đồng/lượng, tăng gần 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm trước.

Một số doanh nghiệp khác giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn, khoảng 36,29 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào 36,21 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng trở lại khi giá vàng thế giới hồi phục lên mức 1.278 USD/ounce, tăng 7 USD mỗi ounce so với phiên trước. Trong phiên, có thời điểm giá vàng thế giới tăng mạnh lên tới 1.283 USD/ounce. Giá vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức thấp, giảm khoảng 8 USD mỗi ounce so với tuần trước. Vàng chịu áp lực giảm giá trước thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ, chỉ số đồng USD tăng nhẹ lên mức 97,9 điểm.

Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới giảm nhẹ. Trong khi đó, báo cáo vừa công bố của Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho thấy, nhu cầu vàng trên toàn cầu đã tăng lên 1.053 tấn trong quý I-2019, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Riêng nhu cầu vàng trang sức cũng tăng mạnh lên 530,3 tấn, chủ yếu từ thị trường Ấn Độ.

Đáng lưu ý, ngân hàng trung ương các nước đã tăng cường mua vàng khi mua thêm 145,5 tấn trong quý I-2019, mức tăng trong quý I đạt cao nhất trong 6 năm qua. Nhu cầu đa dạng hoá tài sản và nắm giữ vàng là tài sản an toàn đã kích thích việc mua vàng để tạm trữ của ngân hàng trung ương nhiều nước.

Trên thị trường ngoại tệ, dù tỉ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố không đổi so với hôm qua, ở mức 23.030 đồng/USD, nhưng giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục hạ nhiệt.

Giá USD được các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến ở mức 23.200 đồng/USD mua vào, 23.300 đồng/USD bán ra, giảm thêm 10 đồng mỗi USD so với hôm qua.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
10 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
8 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.