Giá vàng nhẫn ngày 1/8 bất ngờ tăng mạnh

01/08/2025 10:28
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1/8), giá vàng nhẫn tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đồng loạt tăng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Cụ thể, tại PNJ, giá vàng nhẫn được niêm yết ở mức 115,1 – 118,1 triệu đồng/lượng, tăng mạnh thêm 600.000 đồng ở chiều mua vào và 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, lên mức 116,2 – 119,2 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC và DOJI cũng điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng, hiện niêm yết lần lượt ở mức 114,6 – 117,1 triệu đồng và 108,5 – 109,5 triệu đồng/lượng. Tại Mi Hồng, giá vàng nhẫn tăng 100.000 đồng, lên 115,5 – 117 triệu đồng/lượng.

Ngược chiều với vàng nhẫn, giá vàng miếng tại các doanh nghiệp như Bảo Tín Minh Châu, PNJ, công ty SJC, DOJI sáng nay được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng, hiện dao động quanh mức 119,9 – 121,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay được giao dịch quanh mốc 3.286 USD/ounce, giảm nhẹ so với mức đóng cửa phiên liền trước.

Giá vàng đã giảm khá mạnh kể từ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tái khẳng định rằng, ngân hàng trung ương không vội cắt giảm lãi suất, làm giảm kỳ vọng về việc nới lỏng vào tháng 9.

Ông Powell cũng nhấn mạnh, dữ liệu kinh tế quan trọng vẫn cần được đánh giá trước cuộc họp chính sách vào tháng 9. "Chúng tôi chưa đưa ra quyết định nào về tháng 9. Chúng tôi sẽ xem xét thông tin đó, cùng với tất cả các dữ liệu khác mà chúng tôi nhận được, khi đưa ra quyết định tại cuộc họp tháng 9", ông nói.

Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu áp lực bởi báo cáo kinh tế Mỹ mạnh hơn, với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 3% trong quý II, phục hồi mạnh mẽ sau mức giảm 0,5% trong quý I và vượt xa dự báo tăng trưởng 2,4%. Báo cáo này sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khó có thể hạ lãi suất trong thời gian tới.

Các chuyên gia từ Kitco News nhận định, giá vàng thế giới những ngày qua có xu hướng suy yếu, chủ yếu do đồng USD mạnh lên và lực mua từ các ngân hàng trung ương cùng các nhà kim hoàn giảm đáng kể trong quý II, thời điểm vàng ghi nhận những đỉnh cao kỷ lục.

Theo số liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), các ngân hàng trung ương đã mua vào 166,5 tấn vàng trong quý II/2025, giảm khoảng 1/3 so với quý I. Đây cũng là mức mua ròng thấp nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2022, cho thấy lực đỡ chính của thị trường vàng đang tạm thời suy yếu.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng diễn biến hiện tại chỉ mang tính điều chỉnh ngắn hạn. Chuyên gia Florian Grummes – Giám đốc điều hành Midas Touch Consulting – nhận định giá vàng có khả năng sẽ đi ngang trong mùa hè, song vẫn lạc quan về triển vọng cuối năm.

“Những nhà đầu tư kiên nhẫn sẽ được đền đáp,” ông Grummes nhấn mạnh, đồng thời dự báo vùng hỗ trợ kỹ thuật của vàng nằm quanh mốc 3.285 USD/ounce, trong khi vùng kháng cự là 3.450 USD.

“Trong thời gian còn lại của năm 2025, chúng ta hoàn toàn có thể chứng kiến giá vàng chạm mốc 4.000 USD/ounce,” vị chuyên gia đưa ra dự báo táo bạo, cho thấy niềm tin vào một đợt bứt phá mạnh mẽ trong trung và dài hạn.

Tin mới

Hé lộ nội dung bức thư Đệ nhất phu nhân Mỹ gửi Tổng thống Putin
9 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp trao tận tay người đồng cấp Nga Vladimir Putin bức thư mà Đệ nhất phu nhân Melania Trump viết.
Trung Quốc: 19 cá nhân trả giá vì hành vi của bác sĩ và nhân tình
8 giờ trước
Nhiều lãnh đạo bệnh viện, trường ĐH Trung Quốc bị kỷ luật sau vụ bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân đang được gây mê, đối chất với y tá để bảo vệ nhân tình.
13 hãng hàng không cấm mang pin sạc dự phòng lên máy bay từ 1/10
8 giờ trước
Từ ngày 1/10, 13 hãng hàng không cấm mang pin sạc dự phòng lên khoang máy bay do nguy cơ cháy nổ và an toàn hành khách.
VN-Index liên tục vượt đỉnh, có nên đầu tư lúc này?
8 giờ trước
Tuần qua, thị trường chứng khoán trải qua nhiều phiên tăng điểm mạnh, các nhà đầu tư băn khoăn không biết có nên đổ tiền vào chứng khoán thời điểm này.
[Chuyện gì đang xảy ra] Quả trứng gà ‘đỏng đảnh’ và ‘chàng nông dân’ gan lì Hoà Phát
8 giờ trước
Kinh tế đôi khi không khô khan như ta tưởng, nó cũng đầy "drama" và kịch tính như một cuốn tiểu thuyết tình cảm vậy. Câu chuyện giá trứng tăng lần này là một minh chứng không thể rõ ràng hơn.

Tin cùng chuyên mục

Người có nhu cầu vay tiền tại Agribank cần chú ý thay đổi mới
7 giờ trước
Agribank vừa có sự điều chỉnh liên quan đến Chương trình tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân kể từ ngày 15/8/2025 đến 31/12/2025.
Đề xuất lập sàn giao dịch kim loại quý hiếm
7 giờ trước
Bộ Công Thương đề xuất xây dựng sàn giao dịch kim loại quý hiếm trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai các chương trình tín dụng phát triển nhà ở xã hội
7 giờ trước
Phát biểu tại Hội nghị sơ kết việc thực hiện chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội 7 tháng đầu năm 2025 và kế hoạch triển khai 5 tháng cuối năm 2025 diễn ra sáng ngày 16/8, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Quang Dũng cho biết, phát triển nhà ở xã hội là mục tiêu lớn của Đảng và Nhà nước, do đó, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành Ngân hàng.
Đưa các giao dịch liên quan đến tài sản số, tài sản mã hóa phát triển lành mạnh trong khuôn khổ pháp luật
3 giờ trước
Đây là một trong những nội dung chỉ đạo tại Phiên họp chuyên đề của Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật ngày 5/8/2025.