Giá vàng tăng tiếp, lên gần 39 triệu đồng/lượng

20/06/2019 15:15
So với cuối ngày hôm qua, giá vàng hiện cao hơn 800 nghìn đến 1 triệu đồng/lượng.

Sau đà tăng mạnh sáng nay, sang đầu giờ chiều, giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh đi lên, hiện giá bán ra cao nhất đã lên gần 39 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, khảo sát lúc 14h30 ngày 20/6, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu là 38,23 - 38,39 triệu đồng/lượng, tăng 280 nghìn đồng so với lúc hơn 9h sáng và tăng tổng cộng 330 - 350 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu trong khi đó tăng lên 38,17 - 38,62 triệu đồng/lượng, cao hơn 300 nghìn đồng/lượng so buổi sáng, còn nếu so với cuối ngày hôm qua thì giá mua vào đang đắt hơn 900 nghìn đồng còn bán ra đắt hơn trên 1 triệu đồng/lượng

Tại hệ thống của PNJ, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 38,1 - 38,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cao hơn buổi sáng 250 nghìn đồng và tăng tổng cộng gần 800 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng PNJ trong khi đó giữ ở mức 38,07 - 38,87 triệu đồng/lượng, cao hơn buổi sáng chỉ 50 nghìn đồng nhưng so với ngày hôm qua thì đang đắt hơn trên 800 nghìn đồng mỗi lượng.

Tại hệ thống của công ty SJC và Tập đoàn DOJI, giá vàng có phần ổn định hơn, hiện mua vào phổ biến 38,2 - 38,3 triệu đồng và bán ra 38,4 - 38,5 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước tăng do vàng thế giới leo lên đỉnh cao nhất của 5 năm sau khi Fed phát tín hiệu sẽ giảm lãi suất vào tháng 7 tới đây, làm cho đồng USD bị nhấn chìm và nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng. Trên sàn London và New York giá vàng hiện đã lên trên 1.380 USD/ounce - cao nhất kể từ 2014. So với ngày hôm qua giá vàng hiện tăng 21 USD tương đương 1,55%, còn so với cách đây 1 tháng giá đã tăng trên 8% ứng với 106 USD/ounce.

Các doanh nghiệp vàng cho biết, giá vàng dù tăng mạnh trong ngày hôm nay nhưng lượng giao dịch không có đột biến. Người đến bán chiều nay cao hơn so với lượng người mua vào, một số tiệm ghi nhận tới 70% là đến bán và chỉ có 30% là mua.

Do giá biến động mạnh nên các doanh nghiệp đã chủ động nới rộng khoảng cách giữa giá bán ra và mua vào để phòng ngừa rủi ro. Nếu như buổi sáng chênh lệch giá bán ra và mua vào chỉ 200 - gần 500 nghìn đồng/lượng thì chiều nay đã lên đến 500 - 800 nghìn đồng/lượng. 

Còn theo các chuyên gia vàng, sự biến động của giá vàng ngày hôm nay là một trong các phiên hiếm có không chỉ của riêng 2019 mà còn hiếm xuất hiện trong vòng 7 năm trở lại đây. Đồng thời mức giá 38,87 triệu đồng/lượng (thuộc về vàng PNJ) cũng là cao nhất của vàng trong nước được ghi nhận trong vòng 5 năm trở lại đây. Họ khuyến cáo người dân và nhà đầu tư cần bình tĩnh mua bán để tránh những thiệt hại không đáng có do giá vàng nhảy đột biến như vậy.


Tin mới

VN-Index bùng nổ gần 43 điểm, nhà đầu tư vỡ òa nhận "lì xì" sớm
3 giờ trước
Trái ngược với kịch bản ảm đạm thường thấy vào những ngày cận Tết, thị trường chứng khoán ngày 11-2, tức 24 tháng Chạp bất ngờ "nổi sóng" dữ dội
Chứng khoán gây bất ngờ trước nghỉ Tết
3 giờ trước
Phiên giao dịch hôm nay (11/2), chứng khoán bất ngờ bứt tốc mạnh mẽ ngay trước kỳ nghỉ Tết. VN-Index tăng vọt gần 43 điểm, lên sát 1.800 điểm, mức tăng mạnh nhất trong khoảng một tháng trở lại đây, qua đó chấm dứt chuỗi 5 phiên điều chỉnh liên tiếp.
Hoàn thiện pháp luật về tài chính đất đai đồng bộ, minh bạch và khả thi
3 giờ trước
Mục tiêu xuyên suốt của các chính sách mới là tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn thi hành Luật Đất đai năm 2024; khơi thông và sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế – xã hội…
Xây hơn 80 mộ giả để 'giữ chỗ'
3 giờ trước
Thời gian gần đây, tại một số địa phương xuất hiện nhiều mộ giả, mộ xây dựng trái phép để "giữ" chỗ. Phát hiện vụ việc, chính quyền các địa phương đã giải tỏa, phá dỡ các ngôi mộ giả và xử lý theo quy định.
3 loại cây 'giữ của', 'hút' tài lộc nên trồng trong năm Bính Ngọ
3 giờ trước
Khi chọn cây phong thủy cho năm Bính Ngọ, nhiều chuyên gia khuyên nên ưu tiên những loại cây có khả năng kích hoạt tài khí nhưng đồng thời điều hòa năng lượng, tránh để "Hỏa khí" quá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Lỗ 4,8 tỷ USD vì làm xe điện sớm, Ford thừa nhận sẽ chỉ hòa vốn sau 3 năm nữa
4 giờ trước
Nếu tính tổng các mảng khác trong năm 2025, Ford đã lỗ đến 8,2 tỷ USD.
Hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu bán 300.000 ô tô điện trong năm 2026 - đâu sẽ là trọng tâm?
20 giờ trước
VinFast kỳ vọng bàn giao 300.000 xe điện và 1 triệu xe máy điện vào năm 2026 thông qua việc mở rộng mạng lưới phân phối tại các thị trường khu vực châu Á.
Mảng ô tô Honda lỗ nặng
1 ngày trước
Lợi nhuận từ mảng xe máy không đủ bù đắp cho những tổn thất tại mảng ô tô khi Honda chịu ảnh hưởng từ thuế quan và sự chững lại của xe điện.
Khởi tố Phan Tuấn An SN 1994 vì đánh bạc 39 tỷ đồng/tháng
1 ngày trước
Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.