Giá vàng trong nước bật tăng mạnh sau quyết định của Fed

31/10/2019 11:08
Giá vàng trong nước hôm nay ngày 31/10 bật tăng mạnh sau 3 phiên duy trì giảm hoặc đi ngang trước đó.

Cụ thể khảo sát cuối buổi sáng, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào bán ra lần lượt tại 41,65 - 41,93 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua 30/10.

Giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng của Tập đoàn DOJI giao dịch tại 41,74 - 41,89 triệu đồng/lượng, cao hơn 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước.

Cũng điều chỉnh tương tự, giá vàng miếng SJC tại hệ thống của Công ty VBĐQ Phú Nhuận giao dịch ở mức 41,6 - 41,9 triệu đồng/lượng. 

Các thương hiệu vàng khác không phải SJC giao dịch quanh 41,4 - 41,8 triệu đồng/lượng, khác biệt không đáng kể so với vàng thương hiệu quốc gia SJC.

Vàng trong nước tăng là theo xu hướng của thị trường thế giới sau khi Fed quyết định hạ lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm xuống 1,5 - 1,75% tại phiên họp kết thúc vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Đêm qua giá vàng giao ngay và kỳ hạn tại Mỹ đã tăng 0,5%, sáng nay tiếp tục tăng thêm 2 USD nữa và hiện vàng giao ngay tại châu Á đang ở quanh vùng 1.498 USD/ounce.

Với mức giá hiện tại, vàng thế giới quy đổi tương đương 42 triệu đồng/lượng, tức cao hơn vàng trong nước 100 - 200 nghìn đồng/lượng.

Tin mới

Chuyến bay chưa đến 1 phút đã hạ cánh
5 giờ trước
Không phải trò đùa, chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới thực sự tồn tại, và chỉ mất… 53 giây để hạ cánh.
Lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, hàng chục ngàn người cùng Techcombank trao cơ hội bước đi cho trẻ em Việt
4 giờ trước
Trong khuôn khổ Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8, hoạt động chạy trực tuyến cùng Quỹ Chạm Yêu Thương được tổ chức đã thu hút sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng.
Trung Quốc điều máy bay dẫn trùm đế chế cờ bạc từ Thái Lan về nước
3 giờ trước
Hôm nay (12/11), cảnh sát Thái Lan xác nhận đang tiến hành thủ tục dẫn độ trùm cờ bạc bị truy nã Xà Trí Giang (She Zhijiang) về Trung Quốc, sau khi tòa án Thái Lan phê chuẩn quyết định dẫn độ, khép lại cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn 3 năm.
Mua một dãy số suốt 2 năm, người đàn ông Khánh Hòa trúng gần 134 tỷ đồng
3 giờ trước
Anh L. quê Khánh Hòa dùng ngày tháng năm sinh cùng biển số xe của mình để tạo thành bộ số tham gia dự thưởng và trúng Jackpot (độc đắc) gần 134 tỷ đồng.
Chứng khoán bật tăng sau cú rơi 200 điểm: Đáy thật hay chỉ là “bull trap”?
3 giờ trước
Để phát tín hiệu đảo chiều rõ ràng, chỉ số cần duy trì ổn định trên ngưỡng 1.650 điểm – được xem là mốc xác nhận sự thay đổi xu hướng.

Tin cùng chuyên mục

Thẻ tín dụng của Home Credit linh hoạt hoàn tiền theo nhu cầu tiêu dùng
22 giờ trước
Đáp ứng mạnh mẽ xu hướng cá nhân hóa, tính năng mới của chiếc thẻ tín dụng vừa đoạt giải thưởng của Home Credit cho phép người dùng chủ động lựa chọn danh mục hoàn tiền, tối ưu hóa lợi ích theo kế hoạch chi tiêu thực tế.
Ngân hàng kiến tạo hạnh phúc: Từ niềm tin, sẻ chia đến sự phát triển bền vững
22 giờ trước
Theo các chuyên gia, hạnh phúc của người Việt hôm nay không chỉ đến từ thu nhập, mà còn từ niềm tin, sự sẻ chia và cảm giác an toàn, những giá trị mà doanh nghiệp có thể góp phần bồi đắp trong hành trình phát triển.
Việt Nam lọt 2 quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á: Và đây chính là lí do!
1 ngày trước
Việt Nam vừa được xếp vào nhóm hai quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á, một thứ hạng phản ánh nhiều hơn cả tốc độ tăng trưởng. Phía sau chỉ số ấy là niềm tin, sự gắn kết và tinh thần sẻ chia đang lan tỏa trong xã hội, từ những chính sách vì con người đến những hành trình thiện nguyện và “tài chính hạnh phúc” mà các doan
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
1 ngày trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".