Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục bứt phá

31/03/2019 10:35
Phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến hàng tuần trên Kitco News đều dự báo giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục bứt phá.

Kitco News nhận định, các nhà đầu tư đã khá kiên nhẫn chờ đợi sự bứt phá của giá vàng trong quý I/2019. Giá vàng ghi nhận mức tăng 1,3% trong quý đầu tiên của năm nay. Ở thời điểm hiện tại, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 đang đứng mức 1.297,70 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục bứt phá - Ảnh 1.

Giá vàng tăng liên tiếp trong mấy tuần gần đây. (Ảnh minh hoạ: KT)

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng, phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều nhận định giá vàng sẽ lấy lại đà tăng trong tuần tới (1-8/4/2019).

Cụ thể, trong số 14 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 64%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 2 người (14%) cho rằng giá vàng tuần sau sẽ giảm; và có 3 người (21%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Trong khi đó, có 301/589 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street (tương ứng 51%) bày tỏ tin tưởng giá vàng sẽ tăng; 190 người (32%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 98 người (17%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục bứt phá - Ảnh 2.

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco News đều cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần sau.

Trong khảo sát tiến hành hồi tuần trước của Kitco News, đa số số chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Wall Street và Main Street đều bày tỏ sự lạc quan về giá vàng. Song trên thực tế, diễn biến của thị trường vàng thế giới đã không theo đúng dự báo của họ khi giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 trên sàn Comex trong tuần qua đã giảm tới 1,5% xuống mức 1.298,80 USD/ounce.


Ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hoá cao cấp của RJO Futures, bày tỏ lạc quan về thị trường vàng khi cho rằng giá kim loại quý này có thể đạt mức 1.320 USD/ounce trong tuần tới.

Giám đốc điều hành Adam Button của ForexLive cũng dự đoán vàng sẽ tăng giá.

Có cùng quan điểm này, ông Sean Lusk, giám đốc bộ phận thương mại của Walsh Trading, tin tưởng giá vàng sẽ sớm chạm mốc 1.300 USD/ounce.

Trong một phỏng vấn mới đây trên Kitco News, chủ tịch Axel Merk của Merk Investments cho biết, có một số yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá vàng như thị trường chứng khoán xuống thấp và giá đồng USD không tăng lên.

Tuy nhiên, ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group lại không mấy lạc quan về giá vàng khi cho rằng đà tăng của quý kim này sẽ nhanh chóng giảm tốc. Trong vài tuần tới, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 sẽ khó vượt mốc 1.307,80 USD/ouncce.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management cũng có cùng nhận định này bởi ông cho rằng mùa cao điểm mua vàng đã trôi qua và đang chuẩn bị bước vào mùa thấp điểm.

Mặc dù vậy, ông Kevin Grady - chủ tịch Phoenix Futures & Options, lại giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Tin mới

"Lãi suất Việt Nam tăng 0,5-1% thì vẫn rẻ so với giai đoạn trước đây và so với thế giới"
10 giờ trước
Theo CEO MB, hiện lãi suất ở Việt Nam đã ở mức rất thấp, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện tại vay có thể lãi suất chỉ 4,5-5%/năm.
Toyota bZ4X 2026 bán thêm ở một thị trường gần Việt Nam: Giá quy đổi từ hơn 1,2 tỷ đồng, 2 bản, chạy 600km/sạc
10 giờ trước
Toyota bZ4X 2026 tại Thái Lan cũng giống với Indonesia, nâng cấp pin, tăng tầm hoạt động và bổ sung nhiều tiện nghi, hứa hẹn cạnh tranh mạnh hơn trong phân khúc SUV điện.
Tiếng nổ như đại bác vang lên liên tục từ lòng hồ suốt hàng trăm năm: Đáp án khiến giới khoa học sững sờ
10 giờ trước
Suốt hàng trăm năm, người dân sinh sống xung quanh hồ đã nghe thấy những tiếng nổ vang vọng như tiếng đại bác vọng lên từ lòng nước.
Thứ trưởng Tài chính nói về phát triển thị trường vốn, chứng khoán
10 giờ trước
"Chúng tôi kỳ vọng năm 2026 thị trường trái phiếu và cổ phiếu sẽ tăng trưởng mạnh, đáp ứng được mục tiêu về huy động vốn của các chủ thể trên thị trường", Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho hay.
Nga có "đồng minh" lợi hại trong cuộc chiến với Ukraine: "Tướng" từng giúp Nga đánh bại quân đội Hitler
9 giờ trước
Mùa đông đang đến gần, Ukraine đang chìm trong lo lắng.

Tin cùng chuyên mục

Campuchia công bố có kho vàng “cực lớn”, dự tính nhờ Trung Quốc "giữ hộ"
1 ngày trước
Đây là tính toán mới của nước này.
Loạt ông lớn Toyota, Honda và Suzuki cùng đổ bộ một quốc gia châu Á, đồng tình: “Đây sẽ là trung tâm sản xuất mới thay thế Trung Quốc”
1 ngày trước
Quốc gia này có gì hấp dẫn mà ngày càng thu hút các hãng ô tô lớn?
Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
3 ngày trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
3 ngày trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.