Giá vàng tuần tới tiếp tục giảm theo lộ trình tăng lãi suất của FED?

05/08/2018 20:01
Theo khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới, nhà đầu tư và chuyên gia dự đoán giá vàng tiếp tục giảm, mức kháng cự là 1.200 USD/oz.

Dự báo xu hướng giá vàng tuần tới (6/8 - 11/8/2018), theo khảo sát của Kitco News, các chuyên gia phố Wall và nhà đầu tư có quan điểm chênh khá lớn.

Cụ thể, trong số các chuyên gia trả lời khảo sát phố Wall, có 50% dự báo giá sẽ tăng, 38% dự báo giá giảm và 13% quan điểm trung lập. Trong khi đó, khảo sát trực tuyến phố Main có 32% dự báo giá sẽ tăng, 57% dự báo giảm và 12% quan điểm trung lập.

Giá vàng tuần tới tiếp tục giảm theo lộ trình tăng lãi suất của FED? - Ảnh 1.

Khảo sát về xu hướng giá vàng trong tuần tới của Kitco.

Trong số các ý kiến dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới, Adam Button, Giám đốc điều hành của ForexLive cho rằng, vàng giảm trong 7 tuần qua nhưng không có xu hướng kéo dài mãi mãi. Tháng 8 sẽ là thời điểm giải cứu tích cực cho vàng và ngưỡng hỗ trợ là 1.200 USD/oz.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading nhận định, số liệu lao động thất nghiệp của Mỹ hơi thất vọng trong thời gian gần đây. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho giá vàng.

Ken Morrison, Biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường dự đoán, giá vàng giao ngay tháng 12 sẽ tăng lên 1.240 USD trong tuần tới do chỉ số đồng USD đã bị đình trệ tại ngưỡng kháng cự, tâm lý trên thị trường đang ở trạng thái không thể bi quan hơn được nữa.

Colin Cieszynski, Giám đốc Chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

"Vàng đang tiến gần ngưỡng kháng cự 1.200 USD/oz khi ở thời điểm nhu cầu vàng thấp nhất trong năm. 6 tuần nữa mới diễn ra cuộc họp tiếp theo của FED, vì vậy tôi không thấy nhiều yếu tố có thể để đẩy giá USD cao hơn, khiến giá vàng giảm", ông Colin cho hay.

Trong khi đó, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC dự đoán giá vàng giảm trong tuần tới.

Vàng đã tăng điểm từ mức thấp theo dự đoán của chúng tôi do sự thiếu hụt lao động phi nông nghiệp. Ông Kevin Grady cho rằng đây là cơ hội bán vàng ra.

"Vàng sẽ vẫn tiếp tục giảm điểm vào tuần tới và có thể xuống dưới mức kháng cự 1.200 USD/oz. Tỷ giá USD cao sẽ tiếp tục gây áp lực lên vàng. Tôi không thấy yếu tố gì để giá vàng có thể duy trì ngưỡng kháng cự này", Kevin nhấn mạnh.

Phillip Streible, nhà chiến lược thị trường cấp cao của RJO Futures, cũng đánh giá ngưỡng kháng cự tuần tới của vàng là 1.200 USD/oz.

"Với phản ứng tích cực đối với số liệu việc làm, tôi mong đợi làn sóng bán vàng tiếp theo. Chúng ta có thể thấy vàng tiếp tục giảm xuống dưới 1.200 USD vào tuần tới", Phillip Streible cho biết.

Có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới, Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter cho biết, cần nhiều yếu tố hơn để xác định hướng đi của vàng, có thể là một đợt mua hoặc bán với khối lượng đủ lớn./.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
2 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
3 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
3 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
20 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
21 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
23 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.