Giải mã siêu điện thoại được mệnh danh "ít phản bội" nhất, chạy song song 2 hệ điều hành

07/06/2025 07:55
Mỗi chi tiết trên thân chiếc điện thoại này đều được gia công hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu thế giới.

Xu hướng tấn công điện thoại đang tăng lên đáng kể, với nhiều hình thức khác nhau và mục tiêu nhắm vào thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và dữ liệu quan trọng khác. Các cuộc tấn công này thường sử dụng các phần mềm giả mạo, mã độc và các kỹ thuật khác để khai thác lỗ hổng bảo mật trên điện thoại thông minh.

Trong năm 2023, Kaspersky đã phát hiện và ngăn chặn 33,8 triệu cuộc tấn công trên thiết bị di động, cao hơn 50% so với năm trước. Báo cáo toàn cầu của đơn vị này công bố tại MWC 2025 cho thấy, số vụ tấn công bằng mã độc Trojan trên smartphone tăng 196% năm 2024. Trong năm qua, đã phát hiện hơn 33,3 triệu cuộc tấn công nhắm vào người dùng smartphone trên toàn cầu, liên quan đến nhiều loại mã độc và phần mềm không mong muốn.

Chính vì thế, khi những dòng điện thoại bảo mật cao như Metavertu 2 Max xuất hiện đã nhanh chóng gây chú ý cho rất nhiều khách hàng doanh nhân, những người điều hành quỹ, nhà đầu tư tài sản số hoặc người dùng cần một thiết bị không “tai mắt”... Chiếc smartphone này thậm chí còn được gọi vui là chiếc điện thoại ít rủi ro, điện thoại "ít phản bội".

Sở dĩ dòng điện thoại này được gọi như vậy bởi khả năng bảo mật cực mạnh.

Khác với phần lớn các dòng smartphone trên thị trường, Metavertu 2 Max hoạt động song song 2 hệ điều hành: Web2 OS và Web3 OS. Trong đó, Web3 OS hoàn toàn độc lập với thế giới mạng truyền thống, tạo ra không gian số không dấu vết. Bên cạnh đó là vi xử lý blockchain tích hợp sẵn trong máy có thể làm nhiệm vụ của ví lạnh crypto, hỗ trợ giao dịch NFT và bảo vệ danh mục tài sản số của người dùng.

Cũng như các dòng điện thoại khác cùng "nhà" Vertu, thì chiếc smartphone này cũng chế tác riêng biệt, với phần viền góc chống xước được chế tác từ titanium, mặt lưng có thể tuỳ chọn chất liệu như da cá sấu, da bê, cacbon, đính kết vàng, kim cương…. Mỗi chi tiết trên thân máy đều được gia công hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu thế giới, vì vậy, mỗi chiếc Metavertu 2 Max đều là phiên bản duy nhất.

Giải mã siêu điện thoại được mệnh danh "ít phản bội" nhất, chạy song song 2 hệ điều hành - Ảnh 1

“Smartphone nào ít rủi ro, ít phản bội bạn nhất”.

Ông Nguyễn Minh Cường - Giám đốc kinh doanh Vertu Việt Nam cho biết: “Chúng tôi quan sát rất rõ xu hướng dữ liệu trở thành tài sản. Trong 5 tháng đầu năm 2025, dòng Metavertu 2 Max ghi nhận doanh số tăng 60% so với cùng kỳ, trong đó khách hàng dưới 40 tuổi chiếm đến 68%. Họ rõ ràng hiểu Vertu bây giờ không còn là chiếc điện thoại xa xỉ của những năm 2000, mà là một thiết bị số hợp với cách vận hành hiện đại”.

Anh H.B - founder trong lĩnh vực blockchain game chia sẻ: “Tôi mua Metavertu 2 Max vì nó tách rời toàn bộ hệ sinh thái Android và Google . Trong Web3 mode, không ai biết tôi đang làm gì, làm với ai, dùng app nào. Tôi hay chia sẻ vui với bạn bè xung quanh rằng chiếc điện thoại này như ‘căn phòng kín’ không ai có chìa khoá”.

Metavertu 2 Max nổi tiếng với các tính năng bảo mật nâng cao, đáp ứng nhu cầu bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của người dùng. Thiết bị này được trang bị các công nghệ bảo mật tiên tiến như hệ thống mã hóa Metaspace, ví điện tử MPC với mã hóa cấp ngân hàng và hệ điều hành DOS riêng biệt.



Tin mới

VPS muốn phương án phát hành 913 triệu cổ phiếu để tăng vốn
11 giờ trước
Từ 31/1 đến 17h ngày 10/2/2026, Chứng khoán VPS lấy ý kiến cổ đông trong đó trọng tâm là phương án phát hành 913 triệu cổ phiếu thưởng để tăng vốn.
Tại sự kiện "6 nhất" ở công trình top 10 TG, Thủ tướng biểu dương tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
11 giờ trước
Thủ tướng đặt ra "3 kỳ vọng lớn" đối với sự kiện có quy mô lớn quy tụ 6 điểm nhất của Việt Nam.
Một "đại gia" Nhà nước vừa báo lãi ròng quý 4 gấp 11 lần cùng kỳ
11 giờ trước
Lãi trước thuế 748 tỷ đồng trong quý 4 vừa qua, tăng mạnh 545% so với cùng kỳ năm trước.
Biệt thự triệu đô mới của NTK Thái Công: “Tôi thiết kế ngôi nhà này giống như cách tôi sống và làm nghề - tinh tế, kỷ luật và sâu sắc”
11 giờ trước
“Cuối cùng ngôi nhà này không phải của một khách hàng nào đó, mà là chính ngôi nhà tôi kiến tạo cho chính mình”, NTK tiết lộ.
Truy tố cựu Chủ tịch Công ty Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
11 giờ trước
Sau khi nắm giữ 100% vốn góp tại Công ty Phú Việt Tín, bà Nguyễn Thị Như Loan đã bán lại dự án cho doanh nghiệp khác để hưởng lợi gần 300 tỷ đồng, gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
8 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
11 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
1 ngày trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.