Giới siêu giàu 'săn' đảo riêng làm nơi trú ẩn tránh Covid tăng gấp 7 lần

24/02/2021 10:01
Nhu cầu toàn cầu về các hòn đảo tư nhân đã gia tăng mạnh mẽ trong năm vừa qua và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi giới siêu giàu tìm cách trốn tránh đại dịch Covid-19.

Theo các công ty môi giới đang phân phối bất động sản đảo, quyền riêng tư và tính độc quyền vẫn là tiêu chí được ưu tiên khi các tài phiệt tìm kiếm đảo riêng, tuy vậy họ vẫn yêu cầu thêm những tiêu chí khác. Giới nhà giàu mong muốn một hòn đảo không quá gần nhưng vừa đủ để tách biệt khỏi đất liền để tránh khỏi những ảnh hưởng của dịch Covid-19 những vẫn có thể tiếp cận các cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Sotheby’s International Realty, hầu hết các hòn đảo được bán vào năm ngoái thường có giá hàng triệu USD là thấp nhất và gần với đất liền. Công ty này đã bán một hòn đảo vào năm ngoái, nhưng dự kiến sẽ bán được nhiều hơn trong năm nay khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ. 

Trong danh mục của Sotheby hiện có hơn 20 hòn đảo tư nhân. "Với Covid-19, chúng tôi chắc chắn nhận thấy mọi người đang tìm kiếm những điểm đến đa thế hệ, nơi họ có thể đi cùng ông bà, cha mẹ và con nhỏ, đồng thời cảm thấy an toàn và tránh xa Covid-19", vị đại diện của Sotheby cho biết.

Việc sở hữu một hòn đảo tư nhân đang trở thành trào lưu khi dịch Covid-19 bùng phát, tuy nhiên đây tính khả thi của việc này còn gặp nhiều hạn chế. Đầu tiên, thách thức lớn nhất của những gia đình muốn sở hữu 1 hòn đảo riêng là vấn đề y tế. Nếu cần tìm bác sĩ hay đi bệnh viện cách đó khoảng vài km theo đường biển với phương tiện vận chuyển là tàu hoặc trực thăng, đôi lúc khó khăn, và thành vấn đề lớn khi đó là trường hợp y tế khẩn cấp.

Cùng với đó, mức giá quá đắt cũng là vấn đề lớn ngay cả với giới siêu giàu. Tùy thuộc vào vị trí của hòn đảo và cơ sở hạ tầng có sẵn trên đó, giá một hòn đảo tư nhân có thể dao động 15 - 50 triệu USD. Ngoài ra, chi phí bảo trì và thuê nhân viên hàng năm có thể tiêu tốn từ 200.000 đến 1 triệu USD . Chưa hết, thủ tục chuyển giao quyền sở hữu một hòn đảo cũng không hề đơn giản và có thể mất từ 3 tháng đến 5 năm.

Dù vậy, công ty Knight Frank cho biết sự quan tâm đối với đảo tư nhân đã tăng gấp 7 lần trong 12 tháng qua. Theo Sotheby's, những hòn đảo gần với Mỹ, Canada và châu Âu được chú ý nhiều nhất.

Tin mới

Vụ tố cửa hàng C.P. Việt Nam: Ông L.Q.N lại tung thêm bằng chứng?
4 giờ trước
Người tố cửa hàng của C.P. Việt Nam cho biết sẽ cung cấp thêm những hình ảnh cho Công an tỉnh Sóc Trăng
Honda đăng ký mẫu xe ga mới tại Việt Nam
4 giờ trước
Theo dữ liệu từ Cục Sở hữu Trí tuệ, công ty Honda Motor đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho một mẫu xe tay ga mới tại Việt Nam.
Giày Adidas, Nike, Puma giả, giá vài trăm nghìn một đôi bán khắp nơi ở TP.HCM
9 giờ trước
Các sản phẩm hàng giả, nhái nhãn hiệu Adidas, Nike, Puma như giày dép, quần áo, mũ, tất… được bày bán khắp nơi ở TP.HCM khiến các hãng phải đấu tranh rất vất vả.
Đối thủ nặng ký của Honda Vision chính thức mở bán tại Việt Nam, ngoại hình siêu hút mắt, giá chưa đến 30 triệu đồng
10 giờ trước
Mẫu xe máy mới này sở hữu thiết kế ấn tượng và mức giá khởi điểm hấp dẫn được cho sẽ là đối thủ nặng ký đối với các mẫu xe xăng truyền thống như Honda Vision.
Ngày đôi 6/6, đồng loạt 4 mẫu xe mới ra mắt Việt Nam: Từ xe phổ thông đến xe sang, từ xe thương mại đến bản concept
11 giờ trước
Mitsubishi DST Concept, Isuzu mu-X, bộ đôi BMW X3 và 5 Series sẽ ra mắt hôm nay (6/6).

Tin cùng chuyên mục

Toyota Wigo muốn lách ‘cửa hẹp’ để bán tốt tại Việt Nam chỉ còn duy nhất một bài toán
12 giờ trước
Trong bối cảnh phân khúc A đang thoái trào, Toyota Wigo cũng không phải là ưu tiên hàng đầu, nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định hãng cần có gói tài chính tốt để hỗ trợ người mua.
Yadea vừa ra mắt 3 mẫu xe máy điện chiến lược - Hơn, kém thế nào so với xe VinFast?
13 giờ trước
Trong bối cảnh thị trường xe máy điện Việt Nam sôi động VinFast và Yadea là những thương hiệu tích cực nhất với loạt sản phẩm ra mắt gần đây.
Lộ ảnh Porsche Cayenne mới: Vẫn giữ động cơ xăng, có chi tiết giống 911 GTS thế hệ mới nhất tại Việt Nam, ra mắt năm 2027
1 ngày trước
Porsche Cayenne bản mới vừa lộ ảnh chạy thử, hốc hút gió trước xuất hiện nhiều nan dọc giống mẫu 911 GTS vừa ra mắt Việt Nam.
Hàng trăm xe bus điện 'made in Vietnam' sang Hàn Quốc: Đi hơn 310 km/sạc, một tính năng an toàn cực xịn
1 ngày trước
Đây là bước khởi đầu cho hành trình phát triển bền vững, đánh dấu sự hiện diện mạnh mẽ của doanh nghiệp Việt trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.