Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co chưa sớm kết thúc, VN-Index dao động trong vùng 1.330 – 1.350 điểm

15/09/2021 00:01
Theo VCBS, đường trung bình động 20 ngày (tương ứng vùng điểm 1.330 – 1.335 điểm) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà giảm có thể sẽ kích hoạt nhịp hồi phục của chỉ số trong một vài phiên tới.

Phiên giao dịch 14/9 diễn ra không thực sự tích cực khi VN-Index đóng cửa giảm 1,73 điểm (-0,13%) xuống 1.339,7 điểm, đánh dấu phiên điều chỉnh thức 2 liên tiếp. Đáng chú ý, các nhóm ngành trụ cột của thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…phần lớn đều giảm khiến thị trường trở nên khá ảm đạm.

Giao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng hơn 550 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong tuần này, các quỹ ETFs sẽ cơ cấu danh mục càng khiến tâm lý giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng tích lũy.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co chưa sớm kết thúc, VN-Index dao động trong vùng 1.330 – 1.350 điểm - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), áp lực bán gia tăng nhanh chóng trên toàn thị trường khi chỉ số không thể vượt qua mốc 1.350 điểm đang cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng nhập cuộc trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại. Dưới góc nhìn kỹ thuật, đường trung bình động 20 ngày (tương ứng vùng điểm 1.330 – 1.335 điểm) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà giảm có thể sẽ kích hoạt nhịp hồi phục của chỉ số trong một vài phiên tới.

VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để bảo vệ thành quả đầu tư và quay trở lại giải ngân khi thị trường chung có diễn biến khởi sắc hơn. Trong khi đó, nhà đầu tư trung – dài hạn vẫn có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong nửa cuối năm 2021 khi giá rơi về mức chiết khấu hợp lý.

Cũng có quan điểm tích lũy, Chứng khoán MBS đánh giá ngưỡng 1.350 điểm là mức hồi về mức cản Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. MBS dự báo thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang trong vùng 1.330 – 1.350 điểm. Nhà đầu tư hạn chế lướt sóng, tích lũy cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tương tự, Chứng khoán SHS đánh giá VN-Index đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, nhưng điểm đặt biệt là nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn có sức hút mãnh liệt.

Theo VDSC, sự phân hóa này cho thấy dòng tiền đang tìm đến những cổ phiếu chưa tăng trưởng trong những tháng vừa qua và bị quên lãng trong một thời gian dài. VSDC dự báo dấu hiệu này vẫn chưa chấm dứt mặc dù TTCK vẫn trong quá trình giảm điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tham gia với lượng vốn nhỏ với những cổ phiếu đang định giá thấp so với thị trường chung và không nên quá hưng phấn vào nhóm này trong ngắn hạn.

Chung quan điểm, Chứng khoán Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 – 1.350 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền trong bối cảnh dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tin mới

Chứng khoán Mỹ tăng dựng đứng, Dow Jones nhảy vọt 900 điểm, xác suất Fed cắt giảm lãi suất tháng tới trên 90% sau phát biểu của ông Powell
9 giờ trước
Chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh trong phiên cuối tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell phát tín hiệu cơ quan này có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ từ tháng 9 tới.
Chủ tịch Fed Jerome Powell phát tín hiệu có thể hạ lãi suất ngay trong tháng 9, dù giữ quan điểm thận trọng
8 giờ trước
Trong bài phát biểu tại hội nghị Jackson Hole, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã mở ra cánh cửa cho khả năng cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 9 tới. Tuy nhiên, ông vẫn giữ thái độ thận trọng.
Khảo sát mới nhất về siêu động đất rãnh Nankai: Hơn 520.000 người dân có thể phải sơ tán nếu 1 tín hiệu phát ra
7 giờ trước
Hơn 520.000 người dân Nhật Bản có thể phải sơ tán trước 1 tuần nếu xuất hiện cảnh báo “cảnh giác động đất siêu lớn” tại rãnh Nankai.
Ukraine tấn công trạm bơm dầu Nga, hai nước thuộc Liên minh châu Âu bị ảnh hưởng
7 giờ trước
Nguồn cung cấp dầu từ Nga đến Hungary và Slovakia có thể bị đình chỉ ít nhất 5 ngày sau cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào một cơ sở của Nga, Reuters đưa tin ngày 22/8.
Nhiều bang ở Mỹ cấm dùng điện thoại trong trường học
6 giờ trước
Tại Mỹ, thêm 17 bang, cùng với đặc khu Columbia, bắt đầu năm học mới với quy định hạn chế việc sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử khác trong trường học.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.