Góc nhìn phái sinh 30/3: Kỳ vọng bật tăng

02/04/2018 08:45
(NDH) Chỉ số VN30 trong phiên 2/4 nếu có thể tăng chắc chắn qua 1.155 thì sẽ tiếp tục tăng.

Các chỉ số trên TTCK Việt Nam tăng điểm ngoạn mục vào phiên 30/3. Riêng trên sàn HOSE, nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 sau khi giảm điểm đã bật tăng trở lại và đóng cửa giữ được mức giá xanh.

Nhóm ngân hàng suy yếu trước áp lực bán giá thấp, nhóm chứng khoán cầu yếu ở mức giá xanh. Trong khi đó nhóm xây dựng và bất động sản với sự hồi phục trở lại của CTD, cùng với NVL, VIC đã dẫn dắt một loạt cổ phiếu khác tăng theo. Diễn biến chung cho thấy hôm thị trường tìm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trưởng và đó là 1 tín hiệu tích cực.

Các HĐTL có chung diễn biến và hầu hết bật tăng vào cuối phiên 30/3, ngoại trừ HĐ F1809 giảm nhẹ 0,5 điểm. Ba HĐ còn lại đều tăng tuy nhiên mức tăng chưa tương xứng với chỉ số cơ sở VN30 (8,34). Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước những biến động giằng co của giai đoạn hiện tại.

KLGD tiếp tục giảm sút chỉ đạt mức hơn 15.000 HĐ, tương đương 1.743 tỷ đồng. Tuy vậy, khối lượng HĐ mở vẫn duy trì tốt trên 9.000 HĐ cho thấy nhà đầu tư không rút ra khỏi thị trường mà chỉ giảm hoạt động mua bán trong phiên với bối cảnh biên độ dao động của chỉ số khá hẹp.

Chỉ số VN30 trong phiên 2/4 nếu có thể tăng chắc chắn qua 1.155 thì sẽ tiếp tục tăng. Nhà đầu tư có thể mua tại thời điểm bứt phá và mức kỳ vọng là 1.170.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.