GreenFeed Việt Nam vừa mua lại thương hiệu LeBoucher – đối tác cung cấp thịt gà cho McDonald’s, An Nam Gourmet…

30/03/2022 15:01
Sau khi sáp nhập, LeBoucher sẽ trở thành thương hiệu thứ 5 trong danh mục các thương hiệu thực phẩm của GreenFeed Việt Nam, bao gồm thương hiệu thịt heo mát và các sản phẩm chế biến G Kitchen, thịt heo tươi Mamachoice, sản phẩm chế biến tiện lợi Wyn và thương hiệu cơm tấm G•Lala.

Công ty thành viên của GreenFeed Việt Nam thông báo vừa hoàn tất việc ký kết hợp đồng và bàn giao sáp nhập toàn bộ hoạt động kinh doanh, thương hiệu của Công ty TNHH LeBoucher của Alain Glon Holding (AGH). Đây là một trong những kế hoạch nhằm khép kín chuỗi thịt gà sạch từ trang trại đến bàn ăn, tận dụng thế mạnh về thức ăn chăn nuôi, con giống và kinh nghiệm quản lý trang trại của Công ty.

Được biết, thương hiệu LeBoucher có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, với các sản phẩm từ thịt gà và hiện là nhà cung cấp thịt gà cho các thương hiệu như McDonald’s, hệ thống bán lẻ cao cấp An Nam Gourmet…

Sau khi sáp nhập, LeBoucher sẽ trở thành thương hiệu thứ 5 trong danh mục các thương hiệu thực phẩm của GreenFeed Việt Nam, bao gồm thương hiệu thịt heo mát và các sản phẩm chế biến G Kitchen, thịt heo tươi Mamachoice, sản phẩm chế biến tiện lợi Wyn và thương hiệu cơm tấm G•Lala.

Thành lập từ năm 2003, GreenFeed chuyên hoạt động trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản. Dù không qua nổi trội như Masan hay CP, Greenfeed hiện đã có hệ thống 10 nhà máy tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào được trang bị công nghệ sản xuất từ Mỹ và châu Âu, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm. Sản phẩm thức ăn của Greenfeed Việt Nam được phân phối bởi hệ thống trên 3.000 đại lý và các trang trại mua trực tiếp.

Không chỉ có thức ăn chăn nuôi, Công cũng lấn sân sang lĩnh vực chăn nuôi và mạnh tay đầu tư 50 triệu USD để xây dựng hệ thống trại heo giống hạt nhân. Để hoàn thiện chuỗi 3F, vào năm 2018 Greenfeed tiếp tục hoàn thiện Nhà máy Chế biến Thực phẩm Đồng Nai, chính thức khép kín chuỗi thực phẩm sạch.

Mới đây, Công ty tuyên bố huy động được 1.000 tỷ đồng từ IFC; mục tiêu nhằm nâng cao công suất chăn nuôi lợn giống và lợn thịt, giúp bảo đảm nguồn cung thịt lợn an toàn và chất lượng, đồng thời cải thiện các thông lệ chăn nuôi ở Việt Nam.

Khoản đầu tư của IFC sẽ được thực hiện dưới hình thức trái phiếu kỳ hạn 7 năm. Với nguồn vốn này, Greenfeed dự kiến sản lượng lợn thịt sẽ tăng thêm 750.000 con đến năm 2023. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ cung ứng hơn 125.000 tấn thịt lợn/năm, và theo ước tính của IFC sẽ đủ cung cấp cho thêm khoảng 385.000 người tiêu dùng thịt lợn.

https://cafef.vn/greenfeed-viet-nam-vua-mua-lai-thuong-hieu-leboucher-doi-tac-cung-cap-thit-ga-cho-mcdonalds-an-nam-gourmet-20220329173416581.chn

Tin mới

Bản đặc biệt của Yamaha Exciter xuất hiện tại Việt Nam
49 phút trước
Phiên bản đặc biệt của Yamaha Y15ZR (tên gọi của dòng Exciter 150 tại Malaysia) vừa được một đại lý tư nhân đưa về Việt Nam.
Một quốc gia vượt Nhật Bản thành 'chủ nợ' lớn nhất thế giới - Không phải Trung Quốc, càng không phải Mỹ
2 giờ trước
Đây là lần đầu tiên sau 34 năm Nhật Bản bị tước mất ngôi vị này.
Lâm Đồng truy tìm nguồn gốc thuốc giả NEXIUM® 40mg
14 giờ trước
Mẫu thuốc NEXIUM® 40mg lấy tại nhà thuốc Đức Anh (Hà Nội) không có thông tin về số giấy đăng ký lưu hành hoặc số giấy phép nhập khẩu.
Dân mạng Việt hoang mang khi khách Tây ăn phở chẳng khác nào đang ăn bún đậu mắm tôm, nhiều người lập tức chỉ ra lỗi sai "to đùng"
15 giờ trước
Một vị khách Tây chia sẻ trải nghiệm ăn phở Việt nhưng lại dùng sai cách hoàn toàn, khiến cộng đồng mạng có phần hơi hoang mang.
Xe tay ga được mong chờ nhất của Yamaha bất ngờ nhận cọc: Ăn xăng 2,2L/100km, đổ đèo không lo mất phanh
15 giờ trước
Mẫu xe tay ga Yamaha này có thay đổi rất đáng chú ý ở hộp số.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.