Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà'

15/09/2024 08:38
Amanda Toh Steckler - nữ doanh nhân người Singapore từng cầm lái một chiếc McLaren từ Scotland đến Anh quốc với một hành trình dài hơn 3.200km trong 9 ngày hồi năm ngoái.

Sự kiện Gumball 3000 đang diễn ra tại TP HCM thu hút sự quan tâm của đông đảo giới mộ điệu yêu thích siêu xe tại Việt Nam. Đây là nơi quy tụ 100 siêu xe đến từ khắp nơi trên thế giới, chuẩn bị cho một hành trình từ Việt Nam qua Campuchia, Thái Lan, Malaysia và kết thúc tại Singapore.

Các thành viên tham gia Gumball 3000 lần này có mặt góp mặt của nữ doanh nhân nổi tiếng người Singapore với bộ sưu tập nhiều chiếc McLaren hàng hiếm, chị Amanda Toh Steckler. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với người phụ nữ này, nghe cô tâm sự những câu chuyện xoay quanh những chiếc xe.

Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 1

Amanda Toh Steckler.

Theo Amanda Toh Steckler, đây là lần đầu tiên cô tham gia hành trình siêu xe Gumball 3000 . "Không khí Gumball 3000 ở Việt Nam thật tuyệt vời với hàng nghìn người hâm mộ cuồng nhiệt", cô chia sẻ.

Khi được hỏi về việc vì sao sử dụng McLaren 765LT Spider cho hành trình lần này, cô cho biết: "Tôi thích cầm lái McLaren 765LT Spider, đây là một chiếc xe rất thú vị". Amanda Toh Steckler cũng là người sẽ một mình cầm lái mẫu siêu xe này trong suốt hành trình. Cô cũng nói thêm, người đồng hành còn lại trên là cháu gái của mình. Ngoài ra, một người bạn của Steckler cũng đã quyết định chọn McLaren 765LT để đi cùng mình trong Gumball 3000 2024.

Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 2

Hai chiếc McLaren 765LT tại Gumball 3000 đang diễn ra ở TP HCM.

Chiếc McLaren 765LT Spider sử dụng lần này được nâng cấp bởi phân nhánh sản xuất đặc biệt McLaren Special Operations - MSO. Toàn bộ thân xe có màu sắc xanh ấn tượng. Các chi tiết như ốp gương, gốc gió được trang trí tông màu đỏ với sắc độ chuyển từ đậm sang nhạt đặc biệt.

Về vận hành, xe sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp cho công suất 755 mã lực (765ps) và mô-men xoắn 800Nm. Kết hợp với hộp số tự động 7 cấp, xe tăng tốc 0-100km/h trong 2,8 giây, 0-200km/h trong 7,3 giây, tốc độ tối đa 332 km/h.

Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 3
Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 4

Về việc Singapore là đích đến cuối cùng của Gumball 3000 lần này, cô chia sẻ: "Thật vui khi tôi lại được cầm lái chiếc xe này "về nhà" và cùng những người bạn theo dõi chặng đua F1 Singapore Grand Prix vào ngày 22/9 tới đây".

Amanda Toh Steckler được biết đến với chức chủ tịch câu lạc bộ sở hữu xe McLaren tại Singapore. Cô cũng là thành viên "quen mặt" của câu lạc bộ chủ xe Ferrari tại quốc gia này. Tất cả siêu xe McLaren của Steckler đều được phát triển bởi MSO, bao gồm nhiều mẫu xe hàng hiếm như Elva, Senna, Speedtail và đặc biệt là Sabre.

Trong đó, McLaren Sabre chỉ có 15 chiếc trên toàn thế giới, chỉ bán tại thị trường Mỹ và không phải ai có tiền cũng có thể mua được khi hãng xe Anh quốc chọn lựa rất kỹ càng.

Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 5
Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 6
Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 7
Gumball 3000: Phú bà Singapore một mình cầm lái McLaren 765LT từ TP HCM 'về nhà' - Ảnh 8

Tin mới

Bùng khí thế ngày kick-off: Gần 1.400 “chiến binh” cùng Noble Palace Tay Thang Long sẵn sàng tạo sóng lớn
10 giờ trước
Hội tụ gần 1.400 chuyên viên kinh doanh đến từ gần 30 đại lý cùng đối tác chiến lược cùng, lễ kick-off dự án Noble Palace Tay Thang Long ngày 13/9/2025 vừa qua đã thổi bùng không khí nhiệt huyết, quyết tâm lập nên những kỷ lục bán hàng mới tại dự án đang là tâm điểm phía Tây Hà Nội.
Một khách sạn ven biển Đà Nẵng bị phạt 564 triệu đồng
10 giờ trước
Khách sạn ChicLand ven biển Đà Nẵng bị UBND thành phố xử phạt vì hàng loạt vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.
Từ phụ phẩm bỏ đi thành “mỏ vàng tím” đầy tiềm năng: Chỉ tận dụng 10% cũng có thể kiếm hàng chục triệu đô
9 giờ trước
Vỏ quả chanh dây vốn bị xem là phụ phẩm bỏ đi, nhưng tại Tây Nguyên, nó đang trở thành “mỏ vàng tím” của nông nghiệp.
Chịu 25.000 lệnh trừng phạt, nền kinh tế 2.200 tỷ USD hồi sinh chiêu thức thương mại cổ, ban hành ‘sổ tay’ hướng dẫn 14 trang, có thể đã giao dịch được 7 tỷ USD
9 giờ trước
Sự trở lại của phương thức trao đổi hàng hóa cho thấy tác động sâu rộng của cuộc xung đột Ukraine lên giao thương quốc tế của Nga.
Đèo Cả đề xuất xây công trình dài 84 km tạo nên “kỳ tích sông Hồng”, tổng vốn đầu tư 300.000 tỷ đồng
9 giờ trước
Công trình này được kỳ vọng sẽ tạo nên “kỳ tích sông Hồng” ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đây là cái tên đứng sau chiếc VinFast hứng hàng trăm vết đạn: Chuyên 'bọc giáp' xe cho các chính phủ, doanh nhân, làm được cả xe chống đạn xuyên giáp, kháng mìn quân sự
26/08/2025 02:55
Công ty giúp VinFast chế tạo ra chiếc xe chống đạn rất nổi tiếng trong làng "bọc giáp", từ những chiếc Toyota Land Cruiser đến Bentley Bentayga cho các yếu nhân.
InnoEx 2025 khai mạc, quy tụ cộng đồng đổi mới sáng tạo toàn cầu
22/08/2025 01:53
Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế về Đổi mới Sáng tạo – InnoEx 2025 có chủ đề "Shaping the Future Economy: From Data to Digital Assets". Sự kiện quy tụ đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia và startup trong và ngoài nước, khẳng định vai trò ngày càng lớn của Việt Nam trong bản đồ đổi mới sáng tạo toàn cầu.
Thuế đối ứng Mỹ và diễn biến "lạ" của ngành gỗ
17/08/2025 07:15
Thuế đối ứng Mỹ được công bố khiến ngành gỗ Việt Nam trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Trung Quốc
Đột kích một cửa hàng, công an triệt phá đường dây buôn hàng hiệu giả qua TikTok do người Trung Quốc điều hành, tịch thu hơn 2.300 sản phẩm
13/08/2025 08:59
Công an đã phát hiện một tài khoản TikTok do người Trung Quốc điều hành rao bán các sản phẩm giả mang logo thương hiệu quốc tế như Fendi, Dior, Louis Vuitton, Chanel, Gucci,...