“Gượng dậy” sau khủng hoảng nợ, Evergrande khởi động lại một loạt dự án

22/11/2021 09:16
Từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay, Evergrande đã hoàn thành 546 đợt bàn giao nhà, liên quan đến 184 dự án xây dựng khác nhau với 57.462 khách hàng.

Theo thông tin đã được thông báo trên Wechat của tập đoàn Evergrande, 63 dự án đang được xây dựng của công ty Evergrande Pearl River tại 15 khu vực bao gồm Quảng Châu, Phật Sơn, Chiêu Khánh, Dương Giang, Thanh Viễn, Huệ Châu, Hà Nguyên…đã khôi phục xây dựng và sản xuất trở lại hoàn toàn.

Theo tuyên bố này, hơn 10 dự án thuộc Evergrande Thâm Quyến bao gồm Thâm Quyến, Đông Hoản, Giang Môn, San Vĩ, Châu Hải, Trung Sơn cũng đã hoạt động trở lại. Mặt khác, công ty Hà Nam thuộc tập đoàn Evergrande ngày 18 cũng thông báo, hiên nay hơn 16 dự án đã nối tiếp nhau khôi phục lại công việc thi công.

Trước đó, tập đoàn Evergrande đã tuyên bố rằng từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay, Evergrande đã hoàn thành 546 đợt bàn giao nhà, liên quan đến 184 dự án xây dựng khác nhau với 57.462 khách hàng. Hứa Gia Ấn - Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Evergrande tiết lộ tại Hội nghị với chuyên đề khôi phục hoạt động của tập đoàn vào ngày 22/10 rằng các tòa nhà mà Evergrande chưa bán được hoặc các dự án đang xây dựng đều sẽ được sửa sang lại và bán trong tương lai.

Tại thời điểm đó, Hứa Gia Ấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn này đã đưa ra 3 chiến lược lớn của Evergrande để giải quyết rủi ro và tự cứu lấy mình là: kiên quyết và nỗ lực để tiếp tục hoạt động trở lại, đảm bảo bàn giao nhà đúng thời hạn; bán toàn bộ những căn nhà hiện có;. giảm đáng kể quy mô phát triển và xây dựng bất động sản, thực hiện chuyển đổi từ bất động sản sang ngành ô tô năng lượng mới trong vòng 10 năm tới.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, chỉ có tiếp tục công việc và sản xuất, khôi phục bán hàng và kinh doanh thì mới có thể giao nhà cho chủ sở hữu với chất lượng và số lượng tốt nhất. Điều này cũng sẽ giúp thanh toán các khoản nợ với đối tác và trả dần các khoản vay ngân hàng.                                                                          

                                                                                Theo CNA

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
10 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
10 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
9 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
9 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
9 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
11 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
12 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.