Hà Nội còn 120 nhà “siêu mỏng siêu méo”

15/09/2018 11:12
Thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 120 nhà không đủ điều kiện về mặt bằng - nhà “siêu mỏng, siêu méo”.

Trong đó, tập trung nhiều ở quận Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân... Đây là những trường hợp đất còn lại nằm ngoài chỉ giới giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến phố, đường trục chính từ nhiều năm trước.

Trước thực trạng tồn đọng, nguy cơ bùng phát của những ngôi nhà dị dạng này, nhất ở những tuyến đường mới mở, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các ngành chức năng, phường xã, quận huyện kiên quyết chấn chỉnh tình trạng xây nhà siêu mỏng, siêu méo.

Hà Nội còn 120 nhà “siêu mỏng siêu méo” - Ảnh 1.

“Liên ngành đã báo cáo UBND thành phố và trong Chỉ thị 20 của UBND thành phố cũng nêu rõ khi triển khai thực hiện dự án mới, ngay từ thời điểm xây dựng quy hoạch yêu cầu các quận huyện, phường xã thống kê tất cả các trường hợp không đủ điều kiện mặt bằng xây dựng ngoài chỉ giới giải phóng mặt bằng. Qua đó, để thu hồi nốt trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Có như vậy sẽ ngăn chặn việc phát sinh nhà siêu mỏng siêu méo” ­- ông Lý Chí Hồng, Phó phòng kế hoạch tổng hợp, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội nói./.



Tin mới

Cơ quan Thuế thông báo nóng về thuế thu nhập doanh nghiệp
11 giờ trước
Thuế tỉnh Lâm Đồng thông báo tới người nộp thuế về loạt thay đổi liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp.
Góc nhìn chuyên gia: Xuất hiện tín hiệu tạo đáy ở hai nhóm cổ phiếu, dòng tiền lớn có thể trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
11 giờ trước
Chuyên gia Agriseco cho rằng trong khoảng 2 tuần tới trước kỳ nghỉ Tết, thanh khoản thị trường sẽ có xu hướng trầm lắng hơn, diễn biến VN-Index và các cổ phiếu có thể đi vào pha đi ngang củng cố nền giá.
Hơn 54.000 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tháng 1
10 giờ trước
Bộ Tài chính cho biết, tính đến hết năm 2025, cả nước có hơn 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động.
TMT Motors bị HoSE nhắc nhở vì chậm công bố thông tin
10 giờ trước
Do chậm công bố thông tin Nghị quyết của HĐQT theo quy định, TMT Motors vừa bị HoSE có văn bản nhắc nhở.
Loạt doanh nghiệp cán mốc doanh thu lịch sử
10 giờ trước
Năm 2025, Hoàng Anh Gia Lai có doanh thu thuần 7.440 tỷ đồng (tăng 29%), lãi ròng 2.100 tỷ đồng (gấp 2,1 lần năm trước) và cũng là mức cao nhất từ trước tới nay. Vinamilk cán mốc doanh thu mới với hơn 63.600 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại đêm Gala Free Fire Awards 2025
4 giờ trước
Khép lại năm 2025 rực rỡ, sự kiện Free Fire Awards vừa qua không chỉ là một lễ trao giải đơn thuần mà còn là đêm gala giàu cảm xúc, nơi tôn vinh những dấu ấn sáng tạo và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của cộng đồng.
VinFast Limo Green tiếp tục lộ diện xuất ngoại với tay lái nghịch, dễ ra mắt ngay năm nay
8 giờ trước
VinFast Limo Green được ngụy trang kín chạy thử tại Ấn Độ, hứa hẹn sẽ ra mắt sớm.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
9 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Đây là Mercedes-Benz S-Class mới: động cơ V8 hơn 500 mã lực, một thứ 'lột xác' toàn diện
11 giờ trước
Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Mercedes-Benz S-Class vừa chính thức lộ diện với sự thay đổi toàn diện về không gian nội thất số hóa và cấu hình động cơ V8 hoàn toàn mới.