Hà Nội duyệt chỉ giới đỏ tuyến đường qua huyện Mê Linh và Đông Anh

23/05/2018 20:47
Tuyến đường vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyện Mê Linh và huyện Đông Anh có quy mô mặt cắt ngang điển hình rộng 60m...

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định số 2453/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyện Mê Linh và Đông Anh, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, tuyến đường vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyện Mê Linh và Đông Anh có chiều dài khoảng 9,1 km. Điểm đầu tuyến tại nút giao phía bắc cầu Thượng Cát với đường quốc lộ 5 kéo dài (đường Hoàng Sa kéo dài), điểm cuối tại nút giao với đường vành đai 3 phía bắc sông Hồng.

Đây là tuyến đường cấp đô thị (loại đường trục chính đô thị), có quy mô mặt cắt ngang điển hình rộng 60m, bao gồm hai lòng đường xe chính rộng 2x12m (dự kiến có bố trí làn dành riêng cho xe buýt), dải phân cách giữa rộng 4m, hai lòng đường xe hỗn hợp rộng 2x7m, hai dải phân cách bên rộng 2x2m, hè hai bên rộng 2x7m.

Để thống nhất quá trình quản lý, cung cấp chỉ giới đường đỏ và thuận lợi thiết kế nút giao khác mức theo quy định, đoạn qua khu vực dự án khu nhà ở cao cấp Ba Đình được mở rộng cục bộ thành 62-63m.

Dọc tuyến có 5 nút giao thông khác mức chính, gồm: Nút giao với đường quốc lộ 5 kéo dài; nút giao với đường quy hoạch rộng 48m đi qua dự án khu nhà ở cao cấp Ba Đình, nút giao với đường quy hoạch rộng 48m đi qua dự án khu đô thị mới sông Hồng Thủ đô, nút giao với trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh và nút giao với đường vành đai 3 phía Bắc sông Hồng,

Các nút giao với các tuyến đường liên khu vực và một số tuyến đường chính khu vực sẽ được xây dựng nút giao khác mức trực thông theo hướng đường ngang và được thực hiện theo dự án riêng.

Ngoài ra, theo quy hoạch, dọc tuyến đường cũng dự kiến xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 7 đi nổi tại dải phân cách giữa đường.

UBND thành phố giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ phù hợp với nội dung quyết định này.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Đông Anh và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có tuyến đường đi qua chịu trách nhiệm tổ chức quản lý chỉ giới đường đỏ, mốc giới tuyến đường, quản lý việc xây dựng các công trình hai bên đường theo chỉ giới đường đỏ được duyệt, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Tin mới

Phấn đấu vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2
7 giờ trước
Chính phủ chỉ đạo vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2 để bình ổn thị trường.
VIDEO: Khống chế nghi phạm xông vào cướp ngân hàng
7 giờ trước
Một nghi phạm xông vào cướp ngân hàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tăng mạnh tiền lương, thưởng Tết
6 giờ trước
Tiền lương bình quân năm 2025 của người lao động là 9,76 triệu đồng/tháng, tăng 11% so với năm 2024. Trong khi đó, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp là 8,69 triệu đồng, tăng 13% so với dịp tết năm ngoái.
Chiêu lạ của Lưu Đức Hoa: Biến 2.160 tấn quặng thô thành 'cơm mẹ nấu' xuất sang Trung Quốc
6 giờ trước
Cơ quan thi hành án vừa quyết định tịch thu sung công quỹ hàng chục nghìn tấn đất hiếm, đồng thời hé lộ quy trình "phù phép" khoáng sản thành lương thực để xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc.
TPHCM không tổ chức lập kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2026-2030
5 giờ trước
Ngày 4-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM về triển khai thực hiện Nghị quyết số 254/2025/NQ-QH15 của Quốc hội đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Tin cùng chuyên mục

Đại lý xả kho MG4, giảm sốc kỷ lục 328 triệu đồng: Giá thực tế chỉ 620 triệu, rẻ ngang Kia Sonet, đấu Mitsubishi Xforce
4 giờ trước
Mức giá mới giúp MG4 bất ngờ bước vào cuộc chơi của các mẫu CUV phổ thông, thay vì đứng ngoài vì bài toán giá như trước.
Sao người Nhật có công nghệ đỉnh cao lại ít khi khoe khoang, còn Trung Quốc "mới chớm nở" đã tung hô rợp trời?
2 giờ trước
Trong một thế giới nơi sức mạnh quốc gia được định hình bởi sự thống trị công nghệ, lối đi của Nhật Bản có vẻ thiếu tham vọng, nhưng thực chất đó là một chiến lược khôn ngoan.
Giao Hàng Nhanh khai trương trung tâm trung chuyển Hưng Yên, tăng tốc đua logistics
20 phút trước
Việc Giao Hàng Nhanh đưa Trung tâm Trung chuyển Hưng Yên vào vận hành được xem là một dấu mốc quan trọng trong chiến lược đầu tư hạ tầng logistics dài hạn.
Sau VinFast, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục mang cả hệ sinh thái VinWonders, Vinpearl và Xanh SM đến Ấn Độ
25 phút trước
Thỏa thuận là bước đi tiếp theo trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái đa ngành của Vingroup tại Ấn Độ nói chung và bang Tamil Nadu nói riêng.