Hà Nội: Hàng trăm 'thẻ đeo diệt virus corona' không rõ nguồn gốc bị bắt giữicon

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý Trật tự số 12 bắt giữ gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý Trật tự số 12 bắt giữ gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Chiều ngày 19/2, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý trật tự số 12 đã tiến hành kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ trọng phụng, Thanh xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Hàng trăm 'thẻ đeo diệt virus corona' không rõ nguồn gốc bị bắt giữ
Hà Nội phát hiện gần 300 thẻ đeo được quảng cáo có thể diệt virus

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo được quảng cáo có thể diệt virus. Thẻ do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng, nhưng các đối tượng công khai chào bán trên mạng “có tác dụng phòng chống virus corona”.

Hà Nội: Hàng trăm 'thẻ đeo diệt virus corona' không rõ nguồn gốc bị bắt giữ
Thẻ được quảng cáo có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona

Trung úy Trần Trung Hiếu, Đội cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Xuân cho biết qua đấu tranh ban đầu, đối tượng Phạm Tiến Mạnh (sinh năm 1997), quê Thái Nguyên, khai nhận số thẻ chống virus này được nhập lậu từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam.

Các đối tượng đã rao bán trên mạng xã hội và quảng cáo khi đeo thẻ này có tác dụng làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus Corona.

Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này được chào bán từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/sản phẩm. Nhiều gia đình không ngần ngại, đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh covid-19 trong thời điểm này.

Được biết, trên các trang mạng cũng tràn lan các thông tin rao bán thẻ đeo kháng khuẩn diệt virus kèm thông tin về giá và những lời hướng dẫn sử dụng rõ ràng, chi tiết. Được biết, trên các trang mạng cũng tràn lan các thông tin rao bán thẻ đeo kháng khuẩn diệt virus kèm thông tin về giá và những lời hướng dẫn sử dụng rõ ràng, chi tiết.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ y tế đã cảnh báo người dân đây chỉ là cách phòng virus corona mơ hồ từ cư dân mạng. Người dân nên cảnh giác kẻo "tiền mất, tật mang" vì khi đeo loại thẻ này mà chủ quan, lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Thái Lan siết chặt giám sát, lập điểm sàng lọc khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh mới
10 giờ trước
Ngày 24/1, giới chức Thái Lan cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch virus Nipah sau khi Ấn Độ ghi nhận các ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại virus nguy hiểm này.
Tận thấy công viên đầu tiên được xây trên 'đất vàng' bỏ hoang ở TPHCM
10 giờ trước
Sau 20 ngày thi công, công trình Cảnh quan tại khu đất Nhà thi đấu Phan Đình Phùng được bàn giao cho UBND phường Xuân Hòa (TPHCM). Công trình được đầu tư và triển khai theo chủ đề “Rừng sinh thái trong lòng đô thị”, với định hướng tạo lập một không gian xanh có giá trị cả về cảnh quan, sinh thái và trải nghiệm tinh thần cho người dân.
LẰN RANH: Vào tù nếu xù tiền cọc!
10 giờ trước
Kịch bản "bán lúa non" trong thị trường bất động sản diễn ra phổ biến dưới hình thức nhận cọc khi thửa đất chưa đủ điều kiện pháp lý để cấp giấy chứng nhận.
Nga lập kỷ lục chưa từng có ở Việt Nam trong lĩnh vực tỷ USD, khiến Thái Lan muốn lập "phòng tác chiến"
10 giờ trước
Đây là lĩnh vực mà Việt Nam vừa ghi nhận con số doanh thu kỷ lục trong năm qua.
Báo Nga: Điều chưa từng có vừa đến với Việt Nam – Hé lộ thứ Moscow lần đầu tiên mang tới
9 giờ trước
Việt Nam vừa đạt một thành tích chưa từng có, không chỉ trong nội khối ASEAN mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Kia EV6 duy nhất Việt Nam bất ngờ được rao bán, giá đồn đoán hơn 1,6 tỷ đồng
4 giờ trước
Chiếc Kia EV6 được rao bán là xe nhập khẩu chính hãng bởi THACO Auto.
Thêm một mẫu xe Honda bị thu hồi tại thị trường Việt Nam
2 giờ trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa tiếp nhận báo cáo của Công ty Honda Việt Nam về Chương trình thu hồi xe mô-tô Honda CT125.
Thêm smartphone 'siêu hiệu năng' về Việt Nam: Pin silico carbon, chip snapdragon, màn hình 120 Hz kèm giá bán từ 7,5 triệu đồng
12 giờ trước
POCO chính thức giới thiệu M8 Series tại Việt Nam với hai phiên bản M8 5G và M8 Pro 5G, hướng tới người dùng trẻ nhờ cấu hình mạnh, pin silicon carbon dung lượng lớn và màn hình AMOLED tần số quét cao.
Cuối năm, nhiều hãng ô tô rơi vào cảnh không có xe để bán
13 giờ trước
Tháng cuối năm thường là cao điểm mua sắm ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh dịp Tết.