Hà Nội kiến nghị cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24 giờ trong 3 tháng

10/11/2022 19:50
Trước tình trạng nhiều cây xăng ở Hà Nội trong tình trạng
Hà Nội kiến nghị cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24 giờ trong 3 tháng - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ mua xăng, dầu tại cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên phố Lạc Trung, tối 5/11. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, liên ngành đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép Sở Giao thông vận tải chấp thuận cho xe ô tô vận chuyển xăng dầu có tải trọng toàn bộ xe cho phép từ 10 tấn trở lên theo danh sách đề nghị của Sở Công Thương được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế 24/24 giờ trong tối đa 3 tháng.

Hết thời hạn 3 tháng, các đơn vị có nhu cầu vận chuyển tiếp đề xuất xin gia hạn. Trường hợp thời hạn hiệu lực còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ngắn hơn 3 tháng thì thời gian trong giấy chấp thuận cho phương tiện được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế được cấp bằng thời gian còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Cùng đó, liên ngành đề nghị Sở Công Thương đôn đốc các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và các luật khác có liên quan; các biển báo hạn chế tải trọng, hạn chế chiều cao; quyết định phân luồng giao thông của Sở Giao thông vận tải; chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng kiểm soát giao thông trên đường bộ…

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chấp thuận cho xe ô tô được hoạt động trong phạm vi hạn chế của các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu hoạt động cả ngày và đêm (trừ giờ cao điểm) trên địa bàn thành phố đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện và kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị cung ứng xăng dầu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây, thị trường xăng dầu trong nước có hiện tượng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc kinh doanh gián đoạn, thiếu xăng dầu cục bộ tại một số tỉnh, thành phố.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
4 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
4 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
4 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
4 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
4 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.312.220 VNĐ / tấn

170.50 JPY / kg

2.40 %

- 4.20

Đường

SUGAR

8.495.610 VNĐ / tấn

14.68 UScents / lb

1.73 %

+ 0.25

Cacao

COCOA

172.018.216 VNĐ / tấn

6,553.00 USD / mt

6.54 %

+ 402.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

236.586.544 VNĐ / tấn

408.81 UScents / lb

4.28 %

+ 16.76

Gạo

RICE

12.180 VNĐ / tấn

10.20 USD / CWT

0.66 %

- 0.07

Đậu nành

SOYBEANS

10.802.771 VNĐ / tấn

1,120.00 UScents / bu

1.84 %

+ 20.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.276.883 VNĐ / tấn

320.60 USD / ust

0.31 %

- 1.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
4 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
3 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.
Trung Quốc thừa nhận điểm yếu chiến lược: ‘Thừa’ đất hiếm nhưng thiếu 1 loại khoáng sản quan trọng, nguồn cung phụ thuộc hoàn toàn vào đồng minh của Mỹ
3 giờ trước
Trung Quốc hiện nắm giữ chưa đến 1% trữ lượng zirconium toàn cầu.
Chưa từng có: Phát hiện 2,2 triệu tấn đất hiếm nằm rải rác xung quanh và bên trong ngọn núi lửa đã tắt, đủ đáp ứng nhu cầu trong 950 năm
2 giờ trước
Một mỏ đất hiếm với trữ lượng khổng lồ đã được tìm thấy xung quanh và bên trong ngọn lúi lửa đã ngừng hoạt động, trong khi chưa từng có núi lửa nào đang phun trào có lượng tài nguyên lớn tương tự.