Hà Nội: Lương 185 triệu đồng/tháng ở doanh nghiệp do Nhà nước chiếm cổ phần chi phối

06/01/2021 15:42
Theo báo cáo tiền lương 2020 và thưởng tết 2021 của hơn 6.300 doanh nghiệp, mức lương bình quân của lao động tại Hà Nội thuộc 4 loại hình doanh nghiệp là 6,1 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, mức lương tháng cao nhất đạt 185 triệu đồng và thuộc về một công ty cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, số doanh nghiệp gửi báo cáo thống kê lương, thưởng năm 2020 tăng hơn so với năm 2019. Song nhìn chung, tiền lương bình quân năm 2020 của người lao động tăng không đáng kể, chỉ khoảng 2% so với năm 2019.

Đáng chú ý, trong 4 loại hình doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, khối doanh nghiệp FDI có số tiền lương tháng bình quân trong năm 2020 cao nhất. Cụ thể:

Đối với khối công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, trong năm 2020, tiền lương bình quân là 6.000.000 đồng/ người/ tháng. Trong đó: Doanh nghiệp có mức tiền lương cao nhất đạt 30.000.000 đồng/ người/ tháng, doanh nghiệp có mức tiền lương thấp nhất đạt 4.730.000 đồng/ người/ tháng.

Trong khối công ty có cổ phần vốn góp chi phối của nhà nước, tiền lương bình quân năm 2020 là 6.000.000 đồng/ người/ tháng. Doanh nghiệp có mức tiền lương cao nhất đạt 185.144.000 đồng/ người/ tháng, doanh nghiệp có mức tiền lương thấp nhất đạt 4.900.000 đồng/ người/ tháng.

Với khối doanh nghiệp dân doanh, tiền lương bình quân năm 2020 là 6.100.000 đồng/ người/ tháng. Doanh nghiệp có mức tiền lương cao nhất đạt 180.000.000 đồng/ người/ tháng; doanh nghiệp có mức tiền lương thấp nhất đạt 4.750.000 đồng/ người/ tháng.

Cuối cùng, tại khối doanh nghiệp FDI, tiền lương bình quân năm 2020 là 6.300.000 đồng/ người/ tháng. Doanh nghiệp có mức tiền lương cao nhất đạt 180.000.000 đồng/ người/ tháng; doanh nghiệp có mức tiền lương thấp nhất đạt 4.730.000 đồng/ người/ tháng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nhận định, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, dẫn đến hầu hết doanh nghiệp gặp khó khăn. Do vậy, đối với doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nhà nước giữ cổ phần chi phối và doanh nghiệp FDI, phương án thưởng Tết của người lao động sẽ bị giảm nhẹ so với năm trước. Tuy nhiên, đối với khối doanh nghiệp dân doanh, so với năm 2019, thưởng tết vẫn sẽ tăng.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
5 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
4 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
3 phút trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
9 phút trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
3 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
3 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.