Hà Nội miễn phí vé 130 tuyến bus, đường sắt đô thị từ 30/8 - 2/9

24/08/2025 07:40
Từ 30/8 đến 2/9, Hà Nội miễn phí vé xe buýt có trợ giá và metro, phục vụ người dân và du khách nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Hà Nội miễn phí vé 130 tuyến bus, đường sắt đô thị từ 30/8 - 2/9 - Ảnh 1

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9, Hà Nội sẽ miễn phí vé xe bus có trợ giá và vé tàu điện đô thị.

Cụ thể, phạm vi áp dụng cho 128 tuyến bus có trợ giá trên địa bàn thành phố và 2 tuyến đường sắt đô thị là tuyến 2A Cát Linh - Hà Đông, tuyến 3.1 Nhổn - Cầu Giấy.

Hành khách đi vé lượt sẽ được phát vé theo mệnh giá tuyến nhưng không phải trả tiền, trong khi hành khách đi vé tháng, vé ưu tiên hoặc thẻ miễn phí chỉ cần xuất trình khi sử dụng dịch vụ.

UBND thành phố Hà Nội cũng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông thành phố Hà Nội, các đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá và Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội triển khai các phương án thực hiện đảm bảo an toàn, ý nghĩa, hiệu quả; phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của chính quyền, đồng thời khuyến khích người dân sử dụng giao thông công cộng, giảm ùn tắc và xây dựng hình ảnh Thủ đô văn minh, hiện đại, thân thiện môi trường.

Trước đó, ngày 21/8, để phục vụ người dân tham dự buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành chuẩn bị cho lễ Quốc khánh 2/9, Hà Nội Metro đã kéo dài thời gian phục vụ đến 24h, vận chuyển hơn 140.000 lượt hành khách.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
45 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Công ty Dệt may trả cổ tức 25% bằng tiền mặt
59 phút trước
Dệt may Hòa Thọ (HTG) chia cổ tức bằng tiền sau kết quả kinh doanh tích cực 9 tháng đầu năm
Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu, NHNN giảm mạnh lượng OMO chào thầu
6 phút trước
Trong phiên giao dịch 16/12, lãi suất VND đã giảm sâu ở các kỳ hạn chính và Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 7.439 tỷ đồng.
Công ty liên quan bà Trương Mỹ Lan kiến nghị được tiếp tục thực hiện dự án Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội 11.000 tỷ
13 phút trước
Dự án khu phức hợp Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội sở hữu vị trí trải dài ven sông Sài Gòn và mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4. Tổng mức đầu tư của dự án ban đầu được công bố khoảng 11.000 tỷ đồng.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
15 phút trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục

Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
24 phút trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
2 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?
Cuộc đua mở đại lý của các hãng xe Trung Quốc ở Việt Nam
4 giờ trước
Từ chỗ hiện diện khiêm tốn, các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang nhanh chóng phủ sóng showroom tại Việt Nam với tốc độ chóng mặt.
TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
6 giờ trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.