Hà Nội tẩy độc thủy ngân trong khu nhà xưởng Rạng Đông từ ngày 12/9

12/09/2019 08:41
Trong tối 11/9, Cty Urenco 10 sẽ tiến hành thu dọn mặt bằng khu vực cháy để Viện Hóa học môi trường quân sự tiến hành công tác cô lập và xử lý hơi thủy ngân trong khu vực kho cháy trong ngày 12/9.

Ngày 11/9, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) đã làm việc với Cty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp Urenco 10 (Công ty Urenco 10) và Cty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Cty Rạng Đông) để thống nhất phương án xử lý, tẩy độc trong và ngoài khu vực cháy.

Liên quan đến thông số môi trường quanh khu vực cháy, trong hai ngày 9, 10/9, Sở TN&MT Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu không khí xung quanh khu vực cháy (trong vòng 24 giờ) đối với 3 vị trí gồm trường Tiểu học Hạ Đình; đối diện cổng chung cư Eco Green City (cách khu vực cháy khoảng 500m); trong khuôn viên Cty Rạng Đông (trong bán kính 200m từ khu vực cháy).

 Kết quả phân tích so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh (QCVN 05:2013/BTNMT) và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh (QCVN 06:2009/BTNMT) cho thấy, các thông số NO2 (diôxít nitơ), SO2 (khí sunfurơ), CO (cacbon monoxit) đều nằm trong giới hạn cho phép, không phát hiện thấy thủy ngân (trung bình 24 giờ) trong không khí.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
5 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
5 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
5 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
5 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.020.221 VNĐ / lượng

3,678.60 USD / toz

0.99 %

+ 36.20

Bạc

SILVER

1.357.760 VNĐ / lượng

42.68 USD / toz

1.24 %

+ 0.52

Đồng

COPPER

274.499.359 VNĐ / tấn

471.90 UScents / lb

0.01 %

- 0.03

Bạch kim

PLATINUM

45.079.475 VNĐ / lượng

1,417.10 USD / toz

0.38 %

+ 5.40

Nickel

NICKEL

406.988.625 VNĐ / tấn

15,425.00 USD / mt

0.29 %

+ 45.00

Chì

LEAD

52.846.517 VNĐ / tấn

2,002.90 USD / mt

0.77 %

- 15.50

Nhôm

ALUMINUM

71.337.125 VNĐ / tấn

2,703.70 USD / mt

0.14 %

+ 3.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

“E-Green Living và khát vọng nâng tầm giá trị tre Việt Nam”
2 giờ trước
Năm 1996, E-Green Living là doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu nội thất tre ra thế giới. Gần 30 năm phát triển, với những sản phẩm tre quen thuộc, công ty đã góp phần nâng tầm giá trị tre Việt trên bản đồ quốc tế.
Chuyện gì đây: Hàng loạt chủ shop phản ánh bị tính phí gấp đôi, Shopee nói gì?
2 giờ trước
Nhiều chủ shop kinh doanh trên Shopee đã phản ánh bị tính phí Voucher Xtra cao bất thường, thậm chí gấp đôi.
V-Green của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hợp tác cùng Thế giới di động biến 2.000 cửa hàng thành trạm sạc và đổi pin xe điện
27 phút trước
V-Green và Thế giới di động mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc từ nay đến hết năm 2026.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra những "gã khổng lồ bé nhỏ" tạo sự thay đổi lớn cho thế giới, Chủ tịch CMC công bố một chiến lược "khủng"
19 phút trước
Trước đây, công nghệ số gần như tập trung trong tay các tập đoàn lớn (Big tech) nhưng nay cùng với sự bùng nổ của dữ liệu và các ứng dụng chuyên sâu, quyền lực đã mở rộng sang những quốc gia và doanh nghiệp tuy không sở hữu công nghệ lõi nhưng lại nắm dữ liệu bản địa và có khả năng giải quyết các bài toán đặc thù.