Hà Nội xin lùi thời gian báo cáo thanh tra vụ đất rừng Sóc Sơn

09/03/2019 19:19
UBND thành phố Hà Nội thông tin kết quả báo cáo thanh tra toàn diện về việc sử dụng đất rừng Sóc Sơn sẽ được thực hiện trước ngày 15.3.

Xin lùi thời gian báo cáo

UBND Hà Nội đã có văn bản báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc xử lý sau thanh tra đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Cụ thể, Hà Nội xin lùi thời hạn báo cáo kết quả thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn đến trước ngày 15.3 để đảm bảo kết luận thanh tra được chính xác khách quan, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như Lao Động đã thông đến tình hình vi phạm sử dụng đất rừng Sóc Sơn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo, xử lý về việc này.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý sau thanh tra đất rừng huyện Sóc Sơn tại trước ngày 15.12.2018.

Hà Nội xin lùi thời gian báo cáo thanh tra vụ đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Công trình xây dựng ngay tại khu vực hồ Đồng Đò. Ảnh: T.Vương.

Tuy nhiên, do phạm vi thanh tra rộng (có liên quan tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sóc Sơn), khối lượng công việc lớn, phải làm việc với nhiều đơn vị, nhiều hồ sơ nên UBND TP đề nghị được lùi thời gian báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ này trước ngày 15.3.

Làm rõ các nội dung cố ý vi phạm chuyển cơ quan điều tra

Chánh Thanh tra Thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết, dự thảo kết luận thanh tra liên quan đến vụ đất rừng Sóc Sơn đã có từ trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số nội dung cần tiếp tục làm việc đối với các vi phạm cố ý để chuyển cơ quan điều tra, xử lý.

"Thanh tra thành phố đã trình dự thảo Kết luận Thanh tra lên Chủ tịch TP xin ý kiến trước khi ký ban hành chính thức nhưng với khối lượng công việc rất nhiều, phạm vi rất rộng, trên 4.000ha đất rừng và với thời gian dài từ năm 2008 đến nay, cho nên khi làm phải làm rất rõ" - ông Huy nói.

Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết, hiện nay đoàn thanh tra đang làm rõ thêm một nội dung là đối với các vi phạm cố ý phải chuyển cơ quan điều tra.

Hà Nội xin lùi thời gian báo cáo thanh tra vụ đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 2.

Việc xây dựng, san gạt thay đổi hiện trạng đồi, rừng phòng hộ diễn ra rầm rộ. Ảnh: T.Vương.

Trước đó, ngày 22.10.2018, Thanh tra TP.Hà Nội chính thức công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn)  từ năm 2008 đến nay.

Ngoài ra, đoàn thanh tra còn làm rõ quá trình thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006.

Cùng với đó, Hà Nội cũng yêu cầu Thanh tra TP thanh tra toàn diện bao gồm cả tại khu vực hồ Đồng Quan, hồ Hàm Lợn, hồ Đồng Đò và một số hồ khác tại huyện Sóc Sơn.

Đây là vụ việc thu hút được sự chú ý, quan tâm của dư luận. Trong các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ thứ 7 họp HĐND TP, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, khi có kết luận thanh tra, thành phố sẽ công bố công khai với nhân dân.

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
9 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
7 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
7 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
7 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
7 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

‘Cũng là hybrid nhưng Honda có bí mật giúp HR-V, CR-V hay Civic ăn xăng ít hơn khi đi chậm’
6 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, Honda Việt Nam rất trách nhiệm với thị trường Việt Nam khi giới thiệu 3 mẫu xe hybrid chỉ trong 2 năm, cũng như trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing trên mọi phiên bản.
Mercedes-Benz V-Class 2025 nhận cọc tại đại lý: Giá từ gần 3,4 tỷ đồng, thiết kế mới, nội thất thương gia, đấu Alphard với giá rẻ hơn cả tỷ đồng
6 giờ trước
Đây là bản nâng cấp của Mercedes-Benz V-Class, giữ nguyên nền tảng nhưng chuốt lại thiết kế và công nghệ, đồng thời tăng giá bán.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
2 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.
Viện trưởng lần đầu hé lộ dàn nhân sự khủng đứng sau tham vọng xe tự lái của VinFast
2 giờ trước
Sở hữu dàn nhân sự toàn hàng "khủng", Viện nghiên cứu ADAS/AD của VinFast tại Đức hiện đã sẵn sàng tích hợp hệ thống ADAS L2 do VinFst tự nghiên cứu vào sản xuất hàng loạt, sẽ tiến sang giai đoạn L2++ và L3 trong giai đoạn 2026-2027.