Hà Nội xuất hiện cao ốc 'dát vàng' gây chói lóa trong ngày hè oi bức

17/05/2020 18:03
Sau hai cao ốc tại Đà Nẵng lắp kính gây chói lóa bị yêu cầu phải khắc phục thì tại Hà Nội xuất hiện tòa nhà "dát vàng" cao 20 tầng gây chói lóa trên phố Láng Hạ trong những ngày nắng nóng.

Theo ghi nhận của PV, tòa nhà cao 20 tầng ở phố Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) được "phủ" hầu hết bằng kính vàng, các tấm kính được đặt sát nhau trước mặt tiền và hai mặt bên của tòa nhà. Khi trời nắng, đặc biệt nắng gắt trong những ngày đầu hè, các tấm kính phản chiếu xuống đường, phố. 

Anh Hoài Nam (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Công trình nổi bật đẹp, độc đáo nhưng mỗi khi trời nắng là nhìn thấy rõ mặt trời trên tấm kính đó và độ chói không khác gì nhìn thẳng vào mặt trời, rất là nhức mắt. Đặc biệt đi từ Giảng Võ về Láng Hạ vào buổi chiều thì càng khó ngẩng mặt vì chói". 

Được biết, mới đây hai cao ốc "dát vàng" gây chói lóa tại Đà Nẵng đã thi công không đúng với thiết kế được duyệt và bị xử phạt, tự khắc phục. Chủ đầu tư hai công trình này đã sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang không phù hợp với phương án kiến trúc là kính màu xanh được duyệt và quy định quản lý kiến trúc.

Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 1.
Công trình cao ốc 11 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) "phủ" kính vàng hầu hết tòa.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 2.
Kính vàng hấp thụ, phản chiếu ánh sáng mặt trời gây chói lóa.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 3.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 4.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 5.
 Ánh nắng phản chiếu gây lóa trong những ngày nắng nóng đầu hè.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 6.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 7.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 8.
Hà Nội xuất hiện cao ốc dát vàng gây chói lóa trong ngày hè oi bức - Ảnh 9.
 Được biết, công trình tại 11 Láng Hạ khởi công xây dựng vào giữa năm 2017 trên diện tích đất 1.166m2, cao 20 tầng với 7 tầng khối đế, 13 tầng phần thân và 3 tầng hầm hiện đang là trụ sở giao dịch của một ngân hàng thương mại.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
17 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
12 phút trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
21 phút trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Một cổ phiếu tăng dựng đứng 561%, gia nhập cơn sốt AI
42 phút trước
Cổ phiếu của nhà sản xuất chip Trung Quốc MetaX tăng vọt hơn 500% trong màn chào sàn ấn tượng tại Thượng Hải.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
42 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.

Tin cùng chuyên mục

Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
57 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?
Cuộc đua mở đại lý của các hãng xe Trung Quốc ở Việt Nam
3 giờ trước
Từ chỗ hiện diện khiêm tốn, các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang nhanh chóng phủ sóng showroom tại Việt Nam với tốc độ chóng mặt.
TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
5 giờ trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.
Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
1 ngày trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.