Hạ tầng đẩy mạnh thị trường đất nền khu Tây Bắc khởi sắc

08/09/2018 08:00
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, dòng tiền nhà đầu tư quay về từ các tỉnh vùng ven sẽ chảy vào các Quận huyện giáp ranh khu vực trung tâm TP.HCM nơi hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư, cùng với chính sách giãn dân ra các quận huyện vùng ven của TP.HCM.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TPHCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị.

Với áp lực dân số tăng cao trong khu vực nội đô, TP.HCM xác định quy hoạch vùng đô thị mở rộng với 4 cụm khu đô thị vệ tinh đang được “kích hoạt”, đặc biệt là các khu vực giáp ranh ven thành phố. Để đạt được các mục tiêu đề ra, TP.HCM luôn xác định hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được tích cực đẩy mạnh để triển khai giúp việc liên kết vùng trở nên dễ dàng hơn trong vài năm tới.

Hạ tầng bứt phá, giao dịch Củ Chi sôi động trở lại

Trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM đang dần cạn kiệt, nguồn cung đất nền tại khu Tây Bắc là điểm sáng cho thị trường do tận hưởng lợi thế mạng lưới giao thông kết nối liên vùng đang và chuẩn bị được xây dựng.

Thời gian vừa qua, TP.HCM đã đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15… Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công gấp rút là nút giao thông An Sương (Quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ TP.HCM đi các tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trung tâm thành phố về huyện Củ Chi.

Thêm vào đó, tuyến đường Vành đai 3 kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã được gấp rút thi công tháng 4-2018 vừa qua. Với chức năng phân luồng từ xa, Vành đai 3 giúp kéo giảm căn bản tình trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô. Đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng điểm phía Nam.

Lợi thế giá thấp - nhiều tiềm năng phát triển

Với vị trí cửa ngõ khu vực phía Tây Bắc và là cầu nối giao thương giữa vùng lõi nội đô và các tỉnh lân cận, Huyện Củ Chi sẽ đóng vai trò là điểm giao thoa không chỉ giữa Đồng Bằng Sông Cửu Long và vùng Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam mà còn kết nối với Campuchia và tiểu vùng sông Mêkông mở rộng.

Hạ tầng đẩy mạnh thị trường đất nền khu Tây Bắc khởi sắc - Ảnh 1.

Cầu Rạch Tra nối 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực này.

Khu vực Củ Chi, đặc biệt các xã giáp ranh Hóc Môn có mức giá cạnh tranh so với mặt bằng chung của các khu vực khác hiện nay. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sở dĩ, đất nền Củ Chi có mức giá thấp hơn những khu vực khác là do quỹ đất nơi đây còn dồi dào. Tuy nhiên, trong tương lai với đà phát triển của hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện thì giá đất của khu vực này sẽ nhanh chóng tăng tiệm cận với các khu vực lân cận.

Giá tiệm cận các quận huyện trung tâm khi hạ tầng và tiện ích thay đổi

Với tốc độ thay đổi tiện ích khu vực ngày càng nhanh như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại… thì giới phân tích nhận định đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo động lực cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về khu Tây Bắc TP.HCM.

Hạ tầng đẩy mạnh thị trường đất nền khu Tây Bắc khởi sắc - Ảnh 2.

Centre Mall Củ Chi sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2018 này để phục vụ người dân Củ Chi.

Đặc biệt các xã Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội… của Huyện Củ Chi có vị trí vô cùng thuận lợi như tiếp giáp Hóc Môn, Quận 12, TP Thủ Dầu Một, mặt bằng chung giá đất khu vực này chỉ bằng một nửa giá đất huyện Hóc Môn. Mặt bằng giá còn thấp và hạ tầng cải thiện liên tục chính là lý do khiến giá bất động sản nơi đây trong thời gian tới sẽ tiệm cận với giá đất các khu vực giáp ranh.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của khu vực Củ Chi, nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây để tham gia vào những cơ hội đầu tư này, do đó đất nền khu vực Tây Bắc ngày càng hấp dẫn với nhà đầu tư, những dự án có pháp lý minh bạch, luôn được đón nhận nồng nhiệt với mức cung không đủ cầu, thị trường đất nền nơi đây sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
9 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
8 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
8 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
6 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
6 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
13 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
21 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.