Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú ủng hộ Đà Nẵng 4 tỷ đồng

01/08/2020 20:57
Theo đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI mỗi doanh nghiệp ủng hộ Đà Nẵng 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 1/8/2020, hai đại diện của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji đã trao số tiền này cho đại diện của Thành phố Đà Nẵng nhằm chung tay tiếp sức cho Đà Nẵng trong cuộc chiến đầy lùi Covid -19.

Ông Nguyễn Trọng Thuỷ, Giám đốc TPBank Đà Nẵng chia sẻ: "TPBank luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, sẵn sàng "chia lửa" với TP. Đà Nẵng trong cuộc chiến chống Covid, chúng tôi hy vọng những đóng góp thiết thực của TPBank sẽ tiếp thêm nguồn lực, sức mạnh để cùng Thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú ủng hộ Đà Nẵng 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

TPBank ủng hộ 2 tỷ đồng tiếp sức cho Đà Nẵng trong cuộc chiến đẩy lùi Covid -19

Đại diện Thành phố Đà Nẵng cho biết, nhân dân và chính quyền Đà Nẵng rất cảm kích trước những đóng góp và tình cảm của TPBank, DOJI cũng như các doanh nghiệp trên cả nước đã dành cho thành phố, đặc biệt là lực lượng y, bác sĩ và các bệnh nhân thêm vững vàng khi cuộc chiến chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú ủng hộ Đà Nẵng 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN - Thành phố Đà Nẵng thay mặt địa phương tiếp nhận ủng hộ của Doji

Đây không phải lần đầu tiên 2 doanh nghiệp này có những đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Vào tháng 3/2020, TPBank và DOJI cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng để chung sức đầy lùi dịch bệnh trong đợt bùng phát dịch Covid hồi đầu năm. Đến thời điểm này, Tập đoàn DOJI và TP Bank đã ủng hộ gần 17 tỷ đồng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Đại diện TPBank cho biết, dịch Covid-19 gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống xã hội và sự phát triển của nền kinh tế, TPBank nói riêng và các tổ chức kinh tế, tập đoàn lớn nói chung đã đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ cộng đồng.

Theo đó, trong những tháng dịch bệnh bùng phát vừa qua, ngoài số tiền đóng góp ủng hộ Chính phủ Việt Nam phòng chống dịch bệnh, TPBank đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đồng thời đưa ra nhiều gói vay mới với lãi suất ưu đãi, giảm so với quy định từ 1.5 – 2.5% với tổng giá trị lên tới 19.500 tỷ đồng. Ngân hàng cũng đã giảm lãi suất từ 0.5-1.5% cho hàng chục nghìn khách hàng đang vay, số dư nợ được giảm lãi lên tới hơn 26.400 tỷ đồng.

Tin mới

Ngắm các vị trí đặt Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng
11 giờ trước
Với tổng quy mô khoảng 300 ha, Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP Đà Nẵng được bố trí tại nhiều vị trí trọng điểm trên địa bàn
Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ không còn phải nộp loại thuế này từ 1/1/2026
10 giờ trước
Theo Nghị quyết 198/2025/QH15, doanh nghiệp và hộ kinh doanh sẽ không còn phải nộp loại thuế này từ 1/1/2026.
Thủ tướng trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
10 giờ trước
Trưa ngày 22/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì công bố và trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương với đồng chí Lê Mạnh Hùng.
Thiết kế bể bơi giữa ngôi nhà cho gia chủ thư giãn cùng thiên nhiên
10 giờ trước
Trái tim của của công trình là sân trong xanh mát như một ốc đảo nhỏ nơi các không gian sinh hoạt cùng hướng về cây cối và ánh sáng tự nhiên.
Cận cảnh đường Nguyễn Hoàng Tôn nối Vành đai 3 trước thời điểm mở rộng
10 giờ trước
Để giải quyết tình trạng ùn tắc tại cửa ngõ phía Bắc, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở Xây dựng Hà Nội) có Tờ trình gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc thẩm định, phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Nguyễn Hoàng Tôn (đoạn từ trụ sở Quận ủy Tây Hồ cũ đến đường Vành đai 3) theo quy hoạch. Dự án phấn đấu hoàn thành vào năm 2030.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
3 giờ trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.
Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
5 giờ trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.
Trung Quốc ra quyết định bước ngoặt – sắp đến ngày ô tô tự lái ‘không cần chạm tay’ chạy đầy đường
6 giờ trước
Gần 300.000 ô tô tự lái cấp độ 3 có thể được bán tại Trung Quốc trong năm sau.
Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
1 ngày trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ