Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú ủng hộ Đà Nẵng 4 tỷ đồng

01/08/2020 20:57
Theo đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI mỗi doanh nghiệp ủng hộ Đà Nẵng 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 1/8/2020, hai đại diện của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji đã trao số tiền này cho đại diện của Thành phố Đà Nẵng nhằm chung tay tiếp sức cho Đà Nẵng trong cuộc chiến đầy lùi Covid -19.

Ông Nguyễn Trọng Thuỷ, Giám đốc TPBank Đà Nẵng chia sẻ: "TPBank luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, sẵn sàng "chia lửa" với TP. Đà Nẵng trong cuộc chiến chống Covid, chúng tôi hy vọng những đóng góp thiết thực của TPBank sẽ tiếp thêm nguồn lực, sức mạnh để cùng Thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú ủng hộ Đà Nẵng 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

TPBank ủng hộ 2 tỷ đồng tiếp sức cho Đà Nẵng trong cuộc chiến đẩy lùi Covid -19

Đại diện Thành phố Đà Nẵng cho biết, nhân dân và chính quyền Đà Nẵng rất cảm kích trước những đóng góp và tình cảm của TPBank, DOJI cũng như các doanh nghiệp trên cả nước đã dành cho thành phố, đặc biệt là lực lượng y, bác sĩ và các bệnh nhân thêm vững vàng khi cuộc chiến chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú ủng hộ Đà Nẵng 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN - Thành phố Đà Nẵng thay mặt địa phương tiếp nhận ủng hộ của Doji

Đây không phải lần đầu tiên 2 doanh nghiệp này có những đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Vào tháng 3/2020, TPBank và DOJI cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng để chung sức đầy lùi dịch bệnh trong đợt bùng phát dịch Covid hồi đầu năm. Đến thời điểm này, Tập đoàn DOJI và TP Bank đã ủng hộ gần 17 tỷ đồng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Đại diện TPBank cho biết, dịch Covid-19 gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống xã hội và sự phát triển của nền kinh tế, TPBank nói riêng và các tổ chức kinh tế, tập đoàn lớn nói chung đã đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ cộng đồng.

Theo đó, trong những tháng dịch bệnh bùng phát vừa qua, ngoài số tiền đóng góp ủng hộ Chính phủ Việt Nam phòng chống dịch bệnh, TPBank đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đồng thời đưa ra nhiều gói vay mới với lãi suất ưu đãi, giảm so với quy định từ 1.5 – 2.5% với tổng giá trị lên tới 19.500 tỷ đồng. Ngân hàng cũng đã giảm lãi suất từ 0.5-1.5% cho hàng chục nghìn khách hàng đang vay, số dư nợ được giảm lãi lên tới hơn 26.400 tỷ đồng.

Tin mới

Lý giải hiện tượng đơn hàng pizza tăng đột biến giữa lúc Mỹ tấn công Venezuela
2 giờ trước
Các cửa hàng pizza quanh Lầu Năm Góc một lần nữa ghi nhận lượng đơn đặt hàng tăng vọt vào đêm 3/1, trùng thời điểm Mỹ tiến hành các hành động quân sự tại Venezuela.
Chuỗi cửa hàng bách hóa hơn 100 năm tuổi xem xét thủ tục phá sản, nợ hơn 100 triệu USD
2 giờ trước
Khó khăn bủa vây chuỗi bán lẻ nổi tiếng nhất nhì nước Mỹ này.
Trung Quốc hoán cải tàu container phương tiện mang máy bay chiến đấu
59 phút trước
Trung Quốc đang chế tạo một tàu sân bay thay thế với máy bay không người lái, dựa trên việc cải tạo tàu container.
Các thương hiệu xa xỉ toàn cầu "chìm" trong cơn lốc giảm giá
27 phút trước
Sau nhiều năm liên tục tăng giá, các thương hiệu xa xỉ toàn cầu đang phải đối mặt với làn sóng giảm giá ngày càng lan rộng nhằm níu kéo người tiêu dùng.
Giá dầu có thể xuống dưới 60 USD/thùng trong năm 2026
1 phút trước
Giá dầu Brent sẽ đối mặt với áp lực giảm giá trong năm 2026 và có khả năng giảm xuống dưới 60 USD/thùng sau khi ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020 trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hơn 1 triệu xe, tăng trưởng 28% trong năm 2025: Một hãng xe Trung Quốc chính thức vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới
6 giờ trước
Tesla đã chính thức nhường lại ngôi vị nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới cho đối thủ BYD đến từ Trung Quốc.
50 nhà sản xuất có thể bị "xoá sổ" năm 2026 - thị trường ô tô Trung Quốc sẽ bước vào đợt thanh lọc chưa từng có
1 ngày trước
Thị trường xe điện Trung Quốc đang đứng trước đợt thanh lọc quy mô lớn khi hàng chục nhà sản xuất có thể phải đóng cửa do áp lực cạnh tranh và sức mua sụt giảm.
Bán xe năm 2026 khó hay dễ, sếp đại lý và giới kinh doanh ô tô nói thẳng điều này
3 ngày trước
Không còn tăng trưởng nóng, thị trường ô tô 2026 được các sếp đại lý cũng như giới kinh doanh xe nhìn nhận là giai đoạn sàng lọc mạnh, nơi hãng nào thích nghi nhanh với xe điện và hybrid sẽ chiếm ưu thế.
Quốc gia cạnh tranh với Việt Nam về xuất khẩu gạo có thể phải đối mặt với mức tăng trưởng kinh tế yếu nhất trong 30 năm, điều gì đang xảy ra?
3 ngày trước
Năm 2026, tăng trưởng GDP của Thái Lan chỉ đạt từ 1,5% đến 1,8% do tác động kép từ nhiều yếu tố, trong đó có sự suy giảm về xuất khẩu.