Hai đối tượng cho vay "cắt cổ", lãi suất tới 365%/năm

18/03/2019 11:08
Lãi suất nhóm của Nhữ Duy Trung và Nguyễn Đình Tuấn cho vay cao nhất lên tới 365%/năm. Hiện Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ngày 17-3, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) xác nhận, vừa thực hiện bắt tạm giam Nhữ Duy Trung (22 tuổi) và Nguyễn Đình Tuấn (23 tuổi), thường trú tại TP Hà Nội, hiện tạm trú tại phường B’lao, TP Bảo Lộc, để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.

Theo Công an TP Bảo Lộc, từ tháng 7-2018 đến nay, hai đối tượng này đã đến thuê phòng trọ tại phường B’Lao để thực hiện hoạt động “tín dụng đen”, cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ”. Đến thời điểm bị Công an TP Bảo Lộc bắt giữ, các đối tượng đã thực hiện khoảng 1.400 lượt giao dịch cho vay nặng lãi.

 Hai đối tượng cho vay cắt cổ, lãi suất tới 365%/năm - Ảnh 1.

Tang vật trong một vụ án cho vay nặng lãi bị Công an TP Bảo Lộc triệt phá

Người vay tiền của nhóm này phần lớn không có công việc ổn định, bà con đồng bào dân tộc thiểu số, cả những con nghiện trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện lân cận. Mỗi lần các đối tượng cho vay dao động từ 2 tới 3 triệu đồng. Tuy nhiên, có những trường hợp sau khi xác định gia đình khá giả, chúng sẵn sàng cho vay lên tới 100 triệu đồng/lần. Khám xét chỗ trọ của hai đối tượng này, lực lượng Công an thu giữ khoảng 5.000 tờ rơi, máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, như sổ sách ghi nợ, thu tiền nợ, CMTND, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe…

Lãi suất nhóm của Nhữ Duy Trung và Nguyễn Đình Tuấn cho vay cao nhất lên tới 365%/năm. Hiện Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Những năm qua, hoạt động “tín dụng đen”, cho vay siêu nặng lãi đã khiến nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lâm vào cảnh tan cửa nát nhà. Cùng với cả nước, Công an tỉnh Lâm Đồng đang quyết tâm đấu tranh, loại bỏ loại tội phạm này.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
7 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
7 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
7 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
5 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
39 phút trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
18 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
19 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%