Hai lần đấu giá bất thành tài sản làm dự án du lịch cao cấp ở Cát Bà

01/03/2023 06:19
Cả 2 lần tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và tài sản công gắn liền với đất để thực hiện Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng) đều không có tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng) đã 2 lần tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và đấu giá tài sản công gắn liền với đất để thực hiện Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng) nhưng cả hai lần đều không có đơn vị, tổ chức đăng ký tham gia.

Trước đó, đầu tháng 12/2022, Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng đã chọn Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Hải Phòng là đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và đấu giá tài sản công gắn liền với đất, để thực hiện Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà, tại thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng).

Giá khởi điểm toàn bộ đất và tài sản công gắn liền với đất để thực hiện dự án là hơn 2.125,6 tỷ đồng. Trong đó, giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hằng năm là 9,37 tỷ đồng. Giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê là hơn 2.092,4 tỷ đồng. Tài sản gắn liền với đất có giá khởi điểm hơn 23,8 tỷ đồng.

Tổ chức đủ điều kiện tham gia đấu giá theo quy định nộp hồ sơ đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Hải Phòng và phải đặt cọc hơn 425 tỷ đồng.

Cuối tháng 12/2022, buổi đấu giá được tổ chức nhưng không có tổ chức nào tham gia.

Đầu năm 2023, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp Hải Phòng) tiếp tục mở lại cuộc đấu giá quyền sử dụng đất thuê và đấu giá tài sản công gắn liền với đất nêu trên. Buổi đấu đấu diễn ra ngày 23/2 nhưng vẫn không có tổ chức, doanh nghiệp tham gia.

Hai lần đấu giá bất thành tài sản làm dự án du lịch cao cấp ở Cát Bà - Ảnh 1.

Vịnh trung tâm Cát Bà, huyện Cát Hải (TP Hải Phòng).

Dự án Khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà có tổng diện tích nghiên cứu 499.945m2 (gần 50ha) nằm tại trung tâm thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng).

Theo phương án nghiên cứu về dự án, đất thương mại dịch vụ và hỗn hợp có tổng diện tích 17,3ha (chiếm 34,5%) bao gồm đất xây dựng: Shophouse, căn hộ nghỉ dưỡng, nhà hàng ven biển, công trình thương mại dịch vụ; ki-ốt bán hàng; khách sạn cao tầng.

Cụ thể, 15,2ha (chiếm 30,5%) diện tích dự án được sử dụng trồng cây xanh, mặt nước, bãi cát và mặt nước biển. Ngoài ra, 17,5ha (34,9%) còn lại sẽ làm đường giao thông đô thị, bãi đỗ xe công cộng, quảng trường.

Dự án khi hoàn thành đáp ứng quy mô khách dịch vụ lưu trú khoảng 6.500 người. Quy mô khách dịch vụ trong ngày tối đa khoảng 10.000 lượt khách/ngày gồm khách dịch vụ du lịch, bãi biển và dịch vụ công cộng khác.

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
11 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
4 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
12 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.