Hải Phòng nhận dòng vốn gần 230 triệu USD, bao gồm dự án nhà máy sản xuất linh kiện điện tử cho Apple, Samsung

25/01/2022 11:33
Dự án Trung tâm sản xuất điện tử Chilisin của Công ty TNHH Điện tử Chilisin tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng đã tăng vốn lên đáng kể, để tiếp tục mở rộng nhà máy sản xuất và gia công các loại linh kiện điện tử cung cấp cho các đối tác Samsung, Apple.

Theo Cổng TTĐT TP. Hải Phòng, chiều 24/1, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị trao "Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư" cho 5 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng trong tháng đầu năm 2022 bao gồm:

Dự án Trung tâm sản xuất điện tử Chilisin tại Việt Nam của Công ty TNHH Điện tử Chilisin (Hong Kong, Trung Quốc) tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng; đầu tư nhà máy sản xuất và gia công linh kiện điện tử cung cấp cho các đối tác Samsung, Apple với mức điều chỉnh tăng vốn đầu tư từ 96,5 triệu USD lên 170,2 triệu USD (tăng 73,7 triệu USD).

Dự án Trung tâm Logistics ECPVN Hải Phòng 1 của nhà đầu tư Emergent VN Logistics Development Pte. Ltd. (Singapore) tại khu công nghiệp và dịch vụ hàng hải (DEEP C2B) với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD; đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics, trong đó, cung cấp hệ thống kho lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1 của nhà đầu tư JD Future Explore V Limited (Hong Kong, Trung Quốc) tại khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD; đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics, phục vụ cho hoạt động thương mại điện tử.

Dự án Nhà máy sản xuất tôn Việt Pháp của Công ty cổ phần Tôn thép Việt Pháp tại khu phi thuế quan và khu công nghiẹp Nam Đình Vũ (khu 1) với tổng vốn đầu tư 1.448 tỷ đồng; đầu tư nhà máy sản xuất các sản phẩm tôn, thép, đáp ứng nhu cầu của thị trường và tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách Thành phố.

Dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm SPC của Công ty cổ phần Việt liệu mới Hải Phát tại khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng; đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm sàn nhựa SPC.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết việc các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư mới và mở rộng đầu tư tại Hải Phòng đã cho thấy sức hút của Thành phố Cảng với nhà đầu tư. Đây cũng là minh chứng rõ nét và là thành quả của Hải Phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giúp Hải Phòng cụ thể hóa Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố.

https://cafef.vn/hai-phong-nhan-dong-von-gan-230-trieu-usd-bao-gom-du-an-nha-may-san-xuat-linh-kien-dien-tu-cho-apple-samsung-20220125113341398.chn

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
6 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
5 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
5 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
4 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
41 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
39 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.