Hải quan TPHCM đề xuất bán phụ tùng 19 xe tang vật

04/04/2019 09:01
Tổng cộng 19 xe cơ giới, trong đó chủ yếu là máy đào, xe nâng…trị giá khoảng 3 tỷ đồng đã bị Cục Hải quan TPHCM xử lý tịch thu tang vật. Hiện đơn vị này đang đề xuất xử lý số hàng hóa vi phạm này theo quy định.

Cục Hải quan TPHCM đang tạm giữ một số xe cơ giới cấm lưu hành do bị mài, đục số khung, số máy và phụ tùng xe cơ giới đã qua sử dụng. Số xe cơ giới này là tang vật các vụ vi phạm đã bị Cục Hải quan TPHCM xử lý tịch thu theo quy định.

Tổng cộng 19 xe cơ giới, trong đó chủ yếu là máy đào, xe nâng… Trong đó, có máy đào bánh xích đã qua sử dụng, số khung bị đóng lại, trị giá trên 650 triệu đồng; Xe nâng mới 100%, trị giá gần 1 tỷ đồng, số khung của xe bị đóng lại; Cần trục bánh xích, trị giá gần 1,4 tỷ đồng, số khung, số máy bị tẩy xóa…

Căn cứ khoản 2 Điều 18 Nghị định 29/2018/NĐ-CP ngày 5/3/2018 của Chính phủ về phương án xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân. Trường hợp đặc biệt cần xử lý theo hình thức khác để đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đơn vị chủ trì, quản lý tài sản báo cáo cơ quan cấp trên để báo cáo Bộ Tài chính xem xét, quyết xử lý.

Căn cứ quy định trên, để xử lý số hàng hóa vi phạm nêu trên, Cục Hải quan TPHCM đề xuất phương án xử lý tiêu hủy cơ học số khung, số máy bị đục, sửa, sau đó bán tận dụng phụ tùng, không giải quyết đăng ký lưu hành.

Theo thống kế của ngành Hải quan, tính đến ngày 22/3/2019, số container tồn đọng khai báo trên E-manifest là phế liệu hiện lưu giữ tại cảng biển là 17.216 container, (giảm 4.379 container so với tháng trước. Hiện số lượng tồn đọng (lưu giữ trên 90 ngày) là 9.463 container (giảm 5 container so với tháng trước).

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.