Hai tháng đầu năm, Bắc Ninh xuất khẩu đạt hơn 7 tỷ USD

07/03/2022 17:36
Trong 2 tháng đầu năm, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của Bắc Ninh đạt 7.022 triệu USD, giảm 0,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài giảm 0,7%.

Theo thông tin từ Cục Thống kê Bắc Ninh, các mặt hàng xuất khẩu nổi bật là mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện chiếm tỷ trọng lớn nhất có mức tăng khá (+13,4%), ngoài ra mặt hàng nguyên liệu hàng dệt may, da giày tuy chiếm tỷ trọng nhỏ nhưng có mức tăng cao nhất gấp 5,7 lần. Tuy nhiên có một số sản phẩm giảm sâu do tác động dịch bệnh COVID-19 lẫn thị trường không được khởi sắc là máy tính và linh kiện (-56,2%).

Đặc biệt về nhập hàng hóa, kim ngạch nhập khẩu ước tính đạt 7.060 triệu USD, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lượng nhập khẩu tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là linh kiện điện tử, điện thoại tăng cao với (-35,2%). Ngoài ra có một số mặt hàng tăng đột biến như: Vải các loại (+94,1%); Phụ liệu dệt, may, da giày (+55,3%); Chất dẻo nguyên liệu (+56,7%).

Bên cạnh đó, trong tháng 2 chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,66% so với tháng trước, ngành công nghiệp chế biến chế tạo tăng 3,79% và tăng 36,49%. Trong  công nghiệp chế tạo có 9/20 phân ngành cấp 2 có chỉ số dương và bao gồm ngành chủ lực là SXSP điện tử, máy tính và sản phẩm quang học (+4,83%).

Nhiều năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong top 10 địa phương có số thu ngân sách cao nhất nước./.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
11 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
11 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
10 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
10 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Bộ Quốc phòng Thái Lan: 'Có quyền hợp pháp' giữ lại tên lửa Trung Quốc thu của Campuchia
10 giờ trước
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan nhấn mạnh rằng, theo luật quốc tế, Bangkok không có nghĩa vụ pháp lý phải trả lại vũ khí này cho nước sản xuất, ngay cả khi Bắc Kinh yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
9 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
6 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
5 giờ trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.
Báo Ấn Độ: VinFast lọt top 5 doanh số xe điện, vị thế thống trị của thương hiệu nội địa số 1 nước này đang bị đe dọa?
4 giờ trước
Thị phần của các thương hiệu ô tô lớn tại Ấn Độ bất ngờ chịu sức ép trước tân binh VinFast.