Hai thành viên HĐQT Eximbank xin từ nhiệm

26/10/2022 16:43
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank – EIB) vừa thông báo về việc nhận được đơn từ nhiệm của Thành viên Hội đồng quản trị.

Cụ thể, ngày 24/10, bà Lê Hồng Anh (Thành viên HĐQT) và ông Đào Phong Trúc Đại (Thành viên HĐQT độc lập) đã có đơn từ nhiệm khỏi HĐQT Eximbank vì lý do cá nhân.

Trước đó, bà Lê Hồng Anh và ông Đào Phong Trúc Đại được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 của Eximbank tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 15/2/2022. Đây là 2 nhân sự đại diện cho nhóm cổ đông Tập đoàn Thành Công.

Bà Lê Hồng Anh (sinh năm 1975), được biết là Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính kế toán của CTCP Tập đoàn Thành Công, Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Công Phạm Hùng, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH TCG Land. Bà còn là vợ của ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Thành Công.

Ông Đào Phong Trúc Đại (sinh năm 1975) là Tổng giám đốc CTCP Đầu tư PV-Inconess, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng, Giám đốc Tài chính Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng.

Thời gian gần đây, nhóm cổ đông Tập đoàn Thành Công đã tiến hành thoái vốn khỏi Eximbank theo phương thức giao dịch thỏa thuận.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, con gái của bà Lê Hồng Anh đã chuyển nhượng toàn bộ hơn 11 triệu cổ phiếu EIB. Ngoài ra, 3 tổ chức liên quan đến bà Hồng Anh là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công cũng đã bán hơn 60,5 triệu cổ phiếu EIB (tỷ lệ 4,924%), Hợp Tác xã Cổ phần Thành Công bán hơn 44,7 triệu cp EIB (tỷ lệ 3,637%), Công ty Cổ phần Phúc Thịnh bán hơn 12,2 triệu cp EIB (tỷ lệ 1,005%).

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu EIB của Eximbank đang có giá 39.900 đồng/cp. Cổ phiếu này liên tục có biến động mạnh trong các phiên gần đây, thường được “kéo” lên trong phiên ATC.

Về kết quả kinh doanh, Eximbank công bố lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt 3.181 tỷ đồng, tăng 229% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế đạt 2.542 tỷ đồng, tăng 228%. Trong gần 20 ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh quý 3, Eximbank đang là ngân hàng có tăng trưởng cao nhất.

Tại ngày 30/9/2022, tổng tài sản của Eximbank đạt 183.674 tỷ đồng, tăng 10,8% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 11,1% lên 127.447 tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng tăng 5,7% lên 145.261 tỷ đồng.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
3 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
11 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
41 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
41 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
26 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.