Hai tỷ phú Ấn Độ thay nhau giữ vị trí giàu nhất châu Á

09/02/2022 10:30
Tỷ phú Mukesh Ambani một lần nữa trở thành người giàu nhất châu Á với khối tài sản trị giá 89,2 tỷ USD. Gautam Adani xếp vị trí số 2 với 86,3 tỷ USD.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, sau phiên giao dịch hôm qua (8/2), ngôi vị giàu nhất châu Á lại đổi chủ. Mukesh Ambani – ông chủ tập đoàn đa ngành Reliance Industries một lần nữa là người giàu nhất châu Á. Bloomberg ước tính tỷ phú Ấn Độ này hiện sở hữu khối tài sản trị giá 89,2 tỷ USD, xếp thứ 10 trên thế giới. Năm ngoái, tài sản của ông Ambani từng có thời điểm vượt 100 tỷ USD.

Hai tỷ phú Ấn Độ thay nhau giữ vị trí giàu nhất châu Á - Ảnh 1.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani quay lại ngôi vị giàu nhất châu Á. Ảnh: Reuters

Trước đó, người đứng đầu Reliance Industries đã mất vị trí số 1 châu Á vào tay tỷ phú đồng hương Gautam Adani. Tài sản của ông Adani chạm 88,5 tỷ USD hôm 7/2, cao hơn mức 87,9 tỷ USD của tỷ phú Ambani. Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Adani Group hiện có 86,3 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Dù vậy, Gautam Adani vẫn là một trong những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm nay. Kể từ đầu năm 2022, tài sản của ông Adani đã tăng 9,83 tỷ USD trong khi ông Ambani mất 749 triệu USD.

Tỷ phú Adani làm giàu từ than đá và đang tích cực mở rộng ra ngoài mảng nhiên liệu hóa thạch. Ông đã lấn sân năng lượng tái tạo, sân bay, trung tâm dữ liệu và nhà thầu quốc phòng. Đây là các lĩnh vực ưu tiên được Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cho là quan trọng với việc xây dựng và phát triển kinh tế dài hạn.

Trong khi 2 doanh nhân Ấn Độ đang cạnh tranh ngôi vị giàu nhất châu Á, tỷ phú nước đóng chai Trung Quốc Zhong Shanshan hiện xếp thứ ba với 73,5 tỷ USD.

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
10 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
10 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
10 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
5 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
12 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.