Hàn Quốc phát thêm 30 tỷ USD cho người dân để chống Covid-19

24/07/2021 16:56
Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua ngân sách bổ sung 34,9 nghìn tỷ won (30,31 tỷ USD) để cứu trợ đại dịch Covid-19 cho các hộ gia đình, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và tạo việc làm cho người lao động.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, khoản ngân sách bổ sung này tăng nhẹ so với dự kiến 33 nghìn tỷ won trước đó. Đây là gói ngân sách lớn nhất của Hàn Quốc được ghi nhận về chi tiêu bổ sung ngoài ngân sách hàng năm.

Đây cũng là khoản bổ sung ngân sách thứ 2 trong năm nay. Hồi tháng 3, Quốc hội nước này đã thông qua khoản ngân sách bổ sung đầu tiên trị giá 14,9 nghìn tỷ won để chống dịch.

Với quyết định mới nhất này, hơn 80% dân số Hàn Quốc có thể nhận được lượng tiền mặt trị giá 250.000 won, khoảng 5 triệu VNĐ.

Tham khảo: Reuters

Tin mới

Tối 12/9, Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank,…đồng loạt khuyến cáo khách hàng
5 giờ trước
Sau thông tin chính thức từ Ngân hàng Nhà nước, tối ngày 12/9, hàng loạt ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, VPBank,....cũng đã có thông báo tới khách hàng về sự cố an ninh mạng tại CIC.
Cuộc sống trong tù: Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra ngủ đủ giấc, không bỏ bữa
5 giờ trước
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra dường như đã thích nghi với cuộc sống sau song sắt, khi ông được nhìn thấy ngủ ngon vào đêm thứ hai tại nhà tù Klong Prem và không bỏ bữa nào, theo một nguồn tin đáng tin cậy.
Nóng: Kết quả bước đầu về dữ liệu bị thu thập trái phép trong vụ CIC bị hacker tấn công
5 giờ trước
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã ra thông báo về vụ CIC bị hacker tấn công.
Khởi tố Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hoá cùng 7 bị can
5 giờ trước
Ông Trần Anh Chung - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thanh Hoá (nguyên Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa) cùng 7 bị can khác bị khởi tố.
Những hình ảnh chưa từng được công bố về thảm kịch khủng bố 11-9 ở Mỹ
5 giờ trước
Nhiều hình ảnh chưa từng được công bố đã lần đầu xuất hiện sau 24 năm ngày nước Mỹ rúng động vì bị tấn công khủng bố đẫm máu hôm 11-9-2001.

Tin cùng chuyên mục

Đặt trước iPhone 17 series và iPhone Air chính hãng, ưu đãi đến 7 triệu
2 giờ trước
Khách hàng có thể đặt trước thế hệ iPhone mới: iPhone 17 Pro, iPhone 17 và iPhone Air hoàn toàn mới chính hãng tại CellphoneS từ ngày 12/09, đồng loạt mở bán tại 150 cửa hàng toàn quốc.
iPhone 17 chính thức cho đặt hàng tại Việt Nam
40 phút trước
Từ 19h ngày 12/9, website của Apple và hàng loạt đại lý trong nước mở đặt trước 4 phiên bản iPhone 17.
Honda ra mắt xe điện mini mới: Phạm vi hoạt động 295km, giá khởi điểm dưới 500 triệu đồng
2 giờ trước
Mẫu xe điện N-ONE e: được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích cho thị trường xe điện cỡ nhỏ.
Hội đồng thẩm định chuyên môn CCA 2025: Mazda CX-5 và Ford Ranger xứng đáng dẫn dắt thị trường
21 giờ trước
Chuyên gia Đoàn Anh Dũng đã đưa ra ý kiến của mình về 3 hạng mục cuối cùng của Car Choice Awards 2025 là Xe Dẫn dắt thị trường, Xe của Thương hiệu mới được yêu thích nhất và Thương hiệu vươn mình.