Hàn Quốc: Tàu chở 275 hành khách trật đường ray giữa Seoul

07/11/2022 08:10
Vụ tàu trật bánh xảy ra lúc 20 giờ 52 phút ngày 6-11 (giờ địa phương), trên đoạn đường sắt hướng vào ga Yeongdeungpo ở trung tâm Seoul - Hàn Quốc.

Theo hãng tin Yonhap, tai nạn đã xảy ra với đoàn tàu Mugunghwa chở 275 hành khách, đang trên đường đến Iksan thuộc tỉnh Bắc Jeolla sau khi khởi hành từ Yongsan - Seoul lúc 20 giờ 15 phút cùng ngày.

Hàn Quốc: Tàu chở 275 hành khách trật đường ray giữa Seoul - Ảnh 1.

Các nhân viên cứu hộ đang kiểm tra danh sách những người bị thương tại Ga Yeongdeungpo do vụ tàu trật bánh - Ảnh: YONHAP

Trên đường tiến vào ga Yeongdeungpo ở khu vực trung tâm Seoul, 6 toa của đoàn tàu - trong đó có 5 toa chở khách - bất ngờ trật bánh, theo Tập đoàn Đường sắt Hàn Quốc (KORAIL).

Khoảng 30 hành khách bị thương do vụ tai nạn nhưng hầu hết họ chỉ bị thương nhẹ, theo KORAIL. Các hình ảnh chụp bởi Yonhap cho thấy rất nhiều xe cứu hỏa, cứu thương... đang nhấp nháy đèn trên đường vào ga Yeongdeungpo.

Hàn Quốc: Tàu chở 275 hành khách trật đường ray giữa Seoul - Ảnh 2.

Phương tiện của các lực lượng chức năng đậu thành hàng dài trên đường vào Ga Yeongdeungpo - Ảnh: YONHAP

Vụ tai nạn đã khiến hoạt động của các chuyến tàu chạy trên tuyến bị chậm lại hơn 1 giờ.

KORAIL cho biết họ vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân chính xác của vụ tàu trật bánh.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
13 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
20 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.