Hàng không tăng “thuê ướt” máy bay phục vụ Tết

12/01/2025 08:23
Trước nhu cầu tăng cao dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các hãng hàng không Việt Nam liên tục tăng cường “thuê ướt” máy bay.

Theo đó, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, Hãng hàng không Quốc gia Việt nam (Vietnam Airlines) thuê thêm 3 máy bay Airbus A320 trong thời gian từ ngày 13/1 đến 12/2/2025. Các máy bay này được bàn giao cho Vietnam Airlines theo hình thức thuê ướt (bao gồm tổ bay), trong đó 2 máy bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất chiều 10/1 và một chiếc sẽ hạ cánh ngày 13/1/2025.

Những máy bay tăng cường có sức chứa 180 khách, khai thác trên các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Chu Lai. Các máy bay này sẽ đóng góp khoảng 75.000 ghế, tương đương hơn 400 chuyến bay trong dịp Tết năm nay.

Việc thuê máy bay là một phần trong kế hoạch của Vietnam Airlines để cung ứng hơn 2,15 triệu ghế trên các chuyến bay nội địa, tương đương hơn 11.000 chuyến bay phục vụ người dân về nhà đón Tết và du Xuân.

Cũng trong tháng 12/2024, Vietnam Airlines đã tiếp nhận thêm 3 máy bay mới bao gồm 2 máy bay Airbus A320neo và một máy bay thân rộng Boeing 787-10. Cùng với việc thuê ướt thêm máy bay A320, hãng đã sẵn sàng đội máy bay hơn 100 chiếc để phục vụ hành khách trong dịp Tết Ất Tỵ 2025.

Vietjet Air cũng cho biết, ngay trong những ngày đầu năm 2025 để phục vụ người dân mùa cao điểm Tết Nguyên đán hãng đã tăng cường 4 tàu bay thuê ướt. Các tàu bay đã về tới Việt Nam trong đêm ngày 8/1 và được đưa luôn vào phục vụ hành khách trên cả đường bay nội địa và quốc tế, đặc biệt ưu tiên phục vụ các tuyến cao điểm từ Nam ra Bắc, các đường bay phục vụ người dân du Xuân.

Được biết, trong năm 2024, Vietjet đã nhận thêm 10 máy bay mới, nâng tổng số máy bay của hãng lên 115, hoạt động trên 170 đường bay phủ khắp Việt Nam và quốc tế. Với việc tăng cường tàu bay, hành khách có thể dễ dàng chọn cho mình các chuyến bay Vietjet về quê đón Tết hay du lịch đến các điểm đến mới tại Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc tăng cường bổ sung chuyến bay phục vụ hành khách trong giai đoạn Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Tính đến ngày 6/1/2025, một số đường bay nội địa trong nhiều ngày trước và sau Tết Nguyên đán có tỷ lệ đặt chỗ cao trên 90%.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
20 giờ trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
21 giờ trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
21 giờ trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
21 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
21 giờ trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Loại hạt đắt đỏ bậc nhất thế giới, giá 240 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam mới có
22 giờ trước
Loại hạt này vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, số lượng ít nên không phải có tiền là mua được.
Củ cải “biến dạng” mà siêu năng suất, xưa là rau cứu đói, nay giúp “hái ra tiền”
22 giờ trước
Không phải hình ảnh do AI tạo ra, loại củ cải “bẹp dí” này có thật và rất ngon!
Gần 1,3 triệu xe máy bán ra thị trường nửa đầu năm 2025
23 giờ trước
Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết đã có gần 1,3 triệu xe máy mới đến tay người dùng trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ 2024.
An Khang và Servier Việt Nam hợp tác nâng tầm chăm sóc sức khỏe tim mạch chuyển hóa cho người Việt
23 giờ trước
Nhằm chung tay cải thiện chất lượng chăm sóc y tế và nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh lý tim mạch - chuyển hóa, Nhà thuốc An Khang vừa ký kết hợp tác chiến lược với Servier Việt Nam - tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp.