Hàng loạt xe chết máy, kiểm tra bồn chứa xăng phát hiện 150 lít nước

17/01/2018 15:01
Sau khi nhận được thông tin nhiều phương tiện bị chết máy sau khi đổ xăng tại một cửa hàng xăng dầu, cơ quan chức năng Quảng Trị đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện phần đáy bồn chứa xăng có hơn 150 lít nước.

Ngày 17-1, ông Dương Mạnh Tường- Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quảng Trị (thuộc Sở Khoa học- Công nghệ tỉnh Quảng Trị), cho biết đơn vị vừa phối hợp với UBND huyện Cam Lộ, Công an huyện Cam Lộ, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 7, Công ty Xăng dầu Quảng Trị, sau khi nhận được thông tin nhiều phương tiện gặp sự cố sau khi đổ xăng tại cửa hàng này.

Hàng loạt xe chết máy, kiểm tra bồn chứa xăng phát hiện 150 lít nước - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu số 7, nơi xảy ra sự việc

Theo ông Tường, tại thời điểm kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 7 có 7.200 lít xăng trong bồn. Dưới phần đáy bồn chứa xăng lắng khoảng 150 lít nước. "Nguyên nhân ban đầu theo xác nhận của bộ phận kỹ thuật công ty xăng dầu là do hở roăng làm kín các mặt của bồn cho nên nước xâm nhập vào. Hơn nữa, vị trí mặt bồn thấp hơn với nhà dân nên áp lực nước bên ngoài tác động đến bồn chứa xăng"- ông Tường nói

Theo lãnh đạo Công ty Xăng dầu Quảng Trị, trong ngày 16-1, đơn vị đã hút hết xăng chứa trong bồn lên để xử lý. Khi hút hết xăng thì phát hiện bồn chứa xăng bị thủng, nước đang phun trào lên. Trước đó, ngày 15-1 tại cửa hàng vẫn bán hàng bình thường và không có khách hàng nào khiếu nại, tuy nhiên đến sáng 16-1 mới xảy ra sự cố.

Trước đó, hàng loạt xe máy đã bị chết máy sau khi đổ xăng tại cửa hàng dầu số 7 (tại Km 8, Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ). Vì bức xúc, một số người dân đã dắt xe máy đến cửa hàng xăng dầu này để yêu cầu kiểm tra và sau đó được nhân viên cây xăng hoàn lại tiền mua xăng, đồng thời đền bù một số tiền để khắc phục sự cố.


Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
10 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
9 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
8 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
8 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
8 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.910.776 VNĐ / thùng

73.28 USD / bbl

1.28 %

- 0.95

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.835.159 VNĐ / thùng

70.38 USD / bbl

1.28 %

- 0.91

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.621.432 VNĐ / m3

3.71 USD / mmbtu

3.61 %

+ 0.13

Than đá

COAL

2.744.394 VNĐ / tấn

105.25 USD / mt

0.62 %

+ 0.65

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Mitsubishi Xpander quá vượt trội ở phân khúc MPV, chờ VinFast Limo Green thổi 'làn gió mới' cho nửa cuối năm?
7 giờ trước
Phân khúc MPV tiếp tục chứng kiến sự thống trị của Mitsubishi Xpander trong tháng 5/2025.
Quốc gia châu Á có trữ lượng đất hiếm top 3 thế giới vừa chốt 1 điểm quan trọng - nhiều nước 'thở phào': Nguồn cung thay thế Trung Quốc đây rồi
7 giờ trước
Với 6,8 triệu tấn đất hiếm, quốc gia này chỉ xếp sau Trung Quốc và Brazil về trữ lượng.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
11 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
Một quốc gia bất ngờ dừng sản xuất phân bón do ảnh hưởng từ Israel: Phụ thuộc đến 60% khí đốt, nguồn cung năng lượng bị đe dọa
1 ngày trước
Ai Cập dừng sản xuất phân bón vì sự cố gián đoạn khí đốt của Israel làm gia tăng căng thẳng về năng lượng.