Hãng Việt có 2 nhà máy ở Lạng Sơn bán xe điện giá 20 triệu, đổi pin ở trạm khắp Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

26/07/2025 09:14
Thay vì chờ sạc vài tiếng, người dùng chỉ mất vài phút ở trạm đổi là có pin đầy.

Xe máy điện đổi pin giá chỉ 20 triệu đồng

Trong bối cảnh nhiều thành phố lớn tại Việt Nam đang tích cực triển khai các chính sách nhằm hạn chế và tiến tới cấm xe máy xăng trong nội đô, thị trường phương tiện giao thông xanh, đặc biệt là xe máy điện , đang bùng nổ mạnh mẽ. 

Nắm bắt xu thế này, DK Bike, một thương hiệu xe điện Việt Nam với hai nhà máy tại Lạng Sơn, đã bắt tay cùng Selex Motors – đơn vị tiên phong trong giải pháp pin đổi – để chính thức giới thiệu mẫu xe máy điện phổ thông DK Roma SX. 

Mẫu xe này nổi bật với mức giá chỉ từ 20 triệu đồng và công nghệ pin đổi tiện lợi, hứa hẹn mang đến trải nghiệm di chuyển "tiện như đổ xăng" cho người dùng đô thị.

Hãng Việt có 2 nhà máy ở Lạng Sơn bán xe điện giá 20 triệu, đổi pin ở trạm khắp Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng - Ảnh 1

Theo thông tin được công bố, DK Roma SX khi sử dụng ắc quy có thể đi tối đa 65 km mỗi lần sạc; tuy nhiên, khi sử dụng pin của Selex, quãng đường di chuyển tối đa lên tới 100 km. 

DK Roma SX hiện đang được bán với mức giá niêm yết tại Hà Nội là 20.590.000 VNĐ và tại TP.HCM là 20.890.000 VNĐ (đã bao gồm VAT).

DK Roma SX sở hữu thiết kế hiện đại với 11 màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên đến nhân viên văn phòng và cư dân tại các khu vực trung tâm thành phố. 

Mỗi chiếc xe được trang bị 2 pin, cho phép di chuyển quãng đường lên tới 100km sau mỗi lần đổi pin, dễ dàng đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày mà không cần lo lắng về thời gian sạc. Khi mua, người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng pin của Selex hoặc ắc quy axit chì; nếu sử dụng pin của Selex, người dùng cũng có thể tận dụng hệ thống trạm đổi của Selex.

Đây cũng là điểm đặc biệt và đột phá nhất của DK Roma SX chính là công nghệ pin đổi của Selex Motors. Người dùng chỉ cần ghé trạm Selex gần nhất và đổi pin đầy chỉ trong 2 phút, nhanh chóng và tiện lợi không khác gì việc đổ xăng truyền thống. 

Đây được xem là giải pháp lý tưởng cho những người sống ở chung cư, trong ngõ nhỏ, hoặc những khu vực thiếu hạ tầng sạc – vốn là rào cản lớn đối với xe điện truyền thống.

Vài phút là có pin đầy

Selex Motors hiện là đơn vị độc quyền vận hành hệ thống trạm đổi pin tại Việt Nam. Những trạm này ập trung chủ yếu ở các đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, đến nay, hãng đã triển khai tới hơn 100 trạm đổi pin, theo thông tin chính thức từ Selex Motors.

Khả năng vận hành hoàn toàn tự động chính là điểm nổi bật của các trạm đổi pin này. Được thiết kế, sản xuất và quản lý bởi đội ngũ kỹ sư của Selex, mỗi trạm đều có kết nối internet, cho phép người dùng thực hiện thao tác đổi pin dễ dàng thông qua màn hình hiển thị trực tiếp tại trạm.

Hãng Việt có 2 nhà máy ở Lạng Sơn bán xe điện giá 20 triệu, đổi pin ở trạm khắp Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng - Ảnh 2

Về thiết kế, mỗi trạm được trang bị 19 khoang, có thể chứa tối đa 18 pack pin (một khoang trống được dành cho việc đổi pin). Các trạm này đáp ứng tiêu chuẩn cao về kháng bụi và kháng nước. 

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng, chúng còn tích hợp nhiều tính năng tiên tiến như 2 camera giám sát, cảm biến nhiệt độ tại từng khoang, hệ thống làm mát, cùng với cơ chế chống rò điện, chống quá áp và chống quá dòng.

Hãng Việt có 2 nhà máy ở Lạng Sơn bán xe điện giá 20 triệu, đổi pin ở trạm khắp Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng - Ảnh 3

Mô hình hạ tầng trạm đổi pin của Selex được xây dựng theo hướng mở, thể hiện sự sẵn sàng hợp tác với các hãng xe điện khác. Mục tiêu của Selex là chia sẻ cơ sở hạ tầng năng lượng, từ đó góp phần kiến tạo một mạng lưới pin đổi quy mô toàn quốc.

Công ty xe điện DK được thành lập năm 2009 tập trung sản xuất xe máy điện , xe đạp, xe đạp điện… nhập khẩu các loại.

Đến năm 2012, doanh nghiệp xây dựng nhà kho đầu tiên. Nhà máy DK Bike lắp ráp được xây dựng đầu tiên tại Lạng Sơn vào năm 2013. Những năm 2014, công ty đổi tên thành Công ty TNHH MTV xe điện DK Việt Nhật. Từ đây, thương hiệu xe điện DK Bike chính thức ra mặt tại Việt Nam.

Từ 2017 – 2018, nhà máy lắp ráp xe điện thứ hai của DK Bike đi vào hoạt động tại Lạng Sơn với tổng vốn đầu tư là 7 triệu USD. Nhà máy này có năng lực lắp ráp lên đến 600 xe/ngày tương đương với 450.000 xe/năm.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
8 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
8 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
6 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
3 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
22 phút trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
27 phút trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.