Hàng Việt Nam vừa đắt vừa hiếm, khách quốc tế cũng phải 'thèm thuồng'

Hàng Việt ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Hàng Việt ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

 

Trầm hương Việt Nam là 1 trong những mặt hàng xa xỉ được nhiều khách quốc tế yêu thích. Không chỉ là thứ hương liệu giá trị, trầm hương còn mang nhiều lợi ích về mặt y dược. Quá trình tạo nên trầm hương cũng vô cùng công phu.

Trầm hương chính là sản phẩm của quá trình phản ứng tự vệ của cây dó chống lại các tác nhân tấn công từ bên ngoài như nấm, vết thương… Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để "băng bó". Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng "ăn nắng ăn gió" giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Hầu hết các quốc gia Đông Nam Á đều có trầm hương như Lào, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia… Trong đó các nước có trầm hương chất lượng cao phải kể đến là Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Trầm hương Việt Nam có chất lượng cao nhất trong số các quốc gia trên. Và chỉ có duy nhất trầm từ Việt Nam có thể sử dụng làm thành thuốc chữa bệnh.

Chính vì vậy, giá trầm hương Việt Nam cũng sẽ có phần đắt hơn so với các nước khác.

Ở Việt Nam, trầm hương Khánh Hòa là đắt giá nhất, kế đó là trầm hương ở Quảng Bình, Quảng Nam …

Tương truyền có những “cây trầm hương 1000 tỷ đồng” bởi nó đã hóa “kỳ nam”. Cho đến ngày nay, trầm hương Việt Nam vẫn đang là một sản vật giá trị.

Trầm nguyên phôi thường có giá trị cao, được bán một khối và theo kilogam. Mỗi khối như vậy thường có giá từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng tùy thuộc vào loại trầm tự nhiên hay nhân tạo.

Giá trầm hương làm tượng và tiểu cảnh từ 30 triệu đến 500 triệu tùy thuộc kích thước.

Vòng tay Trầm Hương có giá đa dạng hơn tùy thuộc vào độ tuổi tích trầm và thương hiệu. Có chiếc chỉ từ 1 triệu đồng nhưng cũng có loại lại có giá 100 đến 200 triệu.

Ngoài ra, còn có những sản phẩm khác được chế tác từ trầm như nhang trầm, vụn trầm, bột trầm. Tất cả những loại này đều tùy thuộc vào kích thước và khối lượng nhưng mức giá thường nằm trong khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu.

Những mức giá này đôi khi còn phụ thuộc vào phân loại của chúng. Hiện tại có 3 loại trầm chính trên thị trường đó là tự nhiên, nhân tạo và trầm giả.

Trứng cá tầm đen cũng là 1 trong những mặt hàng xa xỉ được sản xuất tại Việt Nam. Vốn là loài cá sống tại các vùng ôn đới, cá tầm đã phải mất tới 4 năm để phát triển ở vùng nước thích hợp nhất của Việt Nam và cho ra đời một trong những món ăn xa xỉ nhất thế giới - trứng cá đen.

Caviar de Duc đã trở thành một trong những thương hiệu trứng cá tầm đen của Việt Nam nổi tiếng toàn cầu. Trứng cá tầm thường được đóng gói vào các hộp có trọng lượng từ 80g đến100g. Giá của một kg trứng cá tầm luôn trên 1.000 USD. Đắt nhất là trứng cá tầm beluga bạch tạng, với giá bán từ 2.000 USD đến 6.000 USD/kg.

Bên cạnh trứng cá tầm đen, cà phê chồn cũng là mặt hàng không thể thiếu trong danh sách hàng xa xỉ có xuất xứ Việt Nam. Sản lượng cà phê chồn ở Việt Nam còn khá thấp, đây là một trong những nguyên nhân khiến giá loại đồ uống này quá cao so với mức tiêu dùng của nhiều người dân trong nước.

Có giá bán dao động từ 8 đến 64 triệu đồng/kg, cà phê chồn được xem là một trong những thức uống đắt nhất Việt Nam và được nhiều người nước ngoài ưa thích.

Nhắc tới những mặt hàng xa xỉ có xuất xứ Việt Nam chắc chắn không thể thiếu món sô côla đen Marou. Loại sô cô la này được sản xuất từ giống cây cacao quý hiếm, được trồng tại nhiều vùng ở Việt Nam. Đây là sản phẩm được làm từ công nghệ thủ công của Pháp.

Những đặc điểm như giấy gói được thiết kế riêng, sô cô la được đóng bằng tay, đặt khuôn thủ công... đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Marou. Giá bán cho mỗi thanh sô cô la trọng lượng 100g là từ 90.000 đến 120.000 đồng.

Tên mỗi sản phẩm của Marou được đặt theo công thức xuất xứ của hạt ca cao đi kèm tỷ lệ ca cao nguyên chất. Theo giới thiệu, đây là "Loại sô cô la hiếm hoi và tinh tế, được sản xuất với số lượng rất nhỏ từ các hạt ca cao trồng trên vùng đồi núi cao nguyên nằm giữa Madagui và Bảo Lộc".

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
6 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
6 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
6 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
5 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
5 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.654.394 VNĐ / tấn

7.42 BRL / kg

0.68 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.414.937 VNĐ / tấn

111.65 USD / lbs

0.13 %

- 0.15

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
2 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
10 phút trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.
1 tháng ra quân, lực lượng quản lý thị trường đã truy quét hơn 3.100 vụ vi phạm
16 giờ trước
Từ 15/5 đến 15/6, lực lượng quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
1 ngày trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...