Hậu Covid -19, môi giới BĐS ráo riết tìm nơi đầu quân

Sau thời gian “ngủ đông” do ảnh hưởng của bệnh dịch, từ đầu tháng 5/2020 thị trường tuyển dụng trong lĩnh vực BĐS dần trở nên sôi động. Nhiều môi giới ráo riết tìm kiếm nơi đầu quân với tiêu chí là có nguồn hàng tốt.

Sau thời gian “ngủ đông” do ảnh hưởng của bệnh dịch, từ đầu tháng 5/2020 thị trường tuyển dụng trong lĩnh vực BĐS dần trở nên sôi động. Nhiều môi giới ráo riết tìm kiếm nơi đầu quân với tiêu chí là có nguồn hàng tốt.

Môi giới BĐS lo tìm việc

Từ năm 2019, thị trường BĐS đã có chiều hướng trầm lắng khi số lượng dự án BĐS được các doanh nghiệp địa ốc cho ra mắt sụt giảm nghiêm trọng so với năm 2018. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung của các doanh nghiệp môi giới, mà còn tác động trực tiếp tới lực lượng nhân viên môi giới.

Chưa tìm được phương án khắc phục, thị trường BĐS tiếp tục chịu “cú giáng Covid-19”, khiến nhiều công ty buộc phải giảm bớt số lượng nhân viên môi giới để cân bằng nguồn tài chính. Bên cạnh đó, cũng có không ít nhân viên môi giới chủ động nghỉ việc để tìm kiếm một công việc khác khi thị trường gặp khó.

Hậu Covid -19, môi giới BĐS ráo riết tìm nơi đầu quân
Dịch bệnh khiến nhiều môi giới BĐS đành “ngồi chờ thời” (ảnh minh họa)

Chị Thu Trang (TP.HCM) cho biết, dù là một môi giới có kinh nghiệm và thâm niên tại một sàn BĐS lớn tại quận 1, nhưng thời điểm sau Tết Nguyên đán 2020, chị cũng như hơn 20 nhân sự phía dưới buộc “ngậm bồ hòn” nghỉ việc khi công ty ra thông báo giảm nhân sự do thị trường khó khăn.

“Công ty khó khăn không gánh được lượng nhân sự lớn mình cũng đành chấp nhận chứ biết sao giờ. Tuy nhiên, qua đây mình cũng thấy được rằng doanh nghiệp mình đã từng gắn bó cũng như rất nhiều sàn BĐS không thực sự mạnh như mình nghĩ” - chị Trang cho biết thêm.

Không giống như chị Trang, anh Trí (môi giới BĐS tự do tại quận 9), qua mùa dịch lại nhận thấy rằng cần phải tìm một nơi để đầu quân, để không còn phải lo lắng khi nguồn cung bị ảnh hưởng. Anh Trí cho biết: “Tôi đang tìm kiếm một đơn vị có nguồn hàng tốt, làm cộng tác viên thôi. Vì như vậy mình vừa được doanh nghiệp hỗ trợ, không lo bị “bùng hoa hồng”, nguồn hàng thoải mái mà không bị gò ép về thời gian”.

Chia sẻ của chị Trang, anh Trí cũng là suy nghĩ chung của nhiều môi giới BĐS hiện nay. Họ mong muốn có được nơi làm việc lý tưởng, nguồn hàng lớn và đặc biệt doanh nghiệp sẽ không “bỏ rơi” họ khi khó khăn.

TLH tuyển 2000 cộng tác viên môi giới BĐS

Là một cái tên mới nổi của thị trường BĐS, nhưng Công ty TNHH sàn giao dịch BĐS TLH đã được biết đến về tiềm lực tài chính cũng như chủ động được nguồn hàng khi được hỗ trợ tối đa từ công ty mẹ là Thăng Long Real Group - doanh nghiệp có 1 thập kỷ kinh nghiệm trên thị trường BĐS.

Khi thấy được xu hướng của thị trường có nhiều xáo động bởi tình hình dịch bệnh, ngay từ những tháng đầu năm 2020 Ban lãnh đạo TLH đã đưa ra chiến lược kinh doanh riêng để giúp doanh nghiệp trụ vững vượt qua khó khăn và có thể tăng tốc khi dịch Covid -19 qua đi tại Việt Nam.

Hậu Covid -19, môi giới BĐS ráo riết tìm nơi đầu quân
TLH mở rộng kinh doanh, tuyển dụng 2000 cộng tác viên tại TP.HCM

TLH xác định hướng đi chiến lược của mình: tập trung đầu tư, phát triển kinh doanh các sản phẩm BĐS tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, đảm bảo nguồn hàng cho đội ngũ nhân sự, hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc tư vấn, lựa chọn và sở hữu những sản phẩm BĐS phù hợp.

Theo đại diện của TLH, kế hoạch phát triển kinh doanh trong thời gian tới của doanh nghiệp là dự kiến sẽ giới thiệu 2000 sản phẩm BĐS ở phân khúc biệt thự nhà phố tới khách hàng. Các dự án phần lớn tập trung tại khu vực phía Đông - nơi có tốc độ phát triển và tiềm năng gia tăng giá trị BĐS lớn. Do đó, TLH đang có nhu cầu tuyển dụng 2000 cộng tác viên - những người có nhiệm vụ chính kết nối và giúp khách hàng dễ dàng sở hữu các sản phẩm phù hợp.

TLH cam đoan “không bỏ rơi ai” dù thị trường khó khăn, tất cả cộng tác viên của TLH vẫn có đủ nguồn hàng để bán, được hưởng ngay 80% hoa hồng khi có giao dịch thành công, với số tiền cho mỗi giao dịch tối thiểu 120 triệu đồng. Ngoài ra, để hỗ trợ cho đội ngũ cộng tác viên, TLH cũng sẽ mở nhiều khóa học về pháp lý, tài chính,... để giúp nâng cao chuyên môn, kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên.

“Thay vì tuyển dụng một đội ngũ cố định và có lương cứng, chúng tôi sử dụng phương án tuyển dụng cộng tác viên để tối ưu chi phí hậu dịch, và có thể dành toàn bộ nguồn lực để hỗ trợ mức hoa hồng cao nhất, cùng những chính sách ưu đãi cho đội ngũ cộng tác viên. Và dù làm việc với vị trí cộng tác viên, nhưng tất cả nhân viên môi giới đều được hưởng quyền lợi cao nhất như một nhân sự cố định mà không bị gò bó về thời gian. Điều duy nhất chúng tôi quan tâm đó là làm sao để các bạn luôn đầy năng lượng và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc” -  đại diện TLH cho biết.

Với những môi giới bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, những môi giới làm việc tự do nhưng thiếu nguồn hàng hay cả những ai đang muốn lấn sân sang BĐS, đây được coi là cơ hội tốt để gia nhập.

Để biết thêm chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Sàn giao dịch BĐS TLH

Hotline: 0932 511 833

Email: Inform@tlhreal.vn

Website: www.tlhreal.vn

Lệ Thanh

Tin mới

Những ngày tươi đẹp đã qua: Xe Trung Quốc đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng
8 giờ trước
Căn nguyên nằm ở chỗ thị trường nội địa đã quá tải sản lượng. Trung Quốc có công suất sản xuất hơn 20 triệu xe điện mỗi năm, trong khi nhu cầu thực tế chỉ đạt khoảng 11–12 triệu. Khi cung vượt cầu, hệ quả tất yếu là chiến tranh giá.
Ông Putin ra chỉ thị chiến lược: Tối quan trọng đối với công nghệ hiện đại, bao gồm vũ khí
7 giờ trước
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát triển ngành công nghiệp đất hiếm là rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh toàn cầu và tăng trưởng bền vững của Nga.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
7 giờ trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Chứng khoán ngày 6-11: VN-Index sẽ tăng giảm đan xen
7 giờ trước
Công ty Chứng khoán VCBS dự báo VN-Index có thể "rung lắc" mạnh trong phiên 6-11 với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
CEO trang web 'hiện tượng mạng' 35 tỷ USD chính thức trở thành tỷ phú sau 20 năm đồng sáng lập
7 giờ trước
Hành trình khởi nghiệp từ căn phòng ký túc xá nhỏ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Creta giảm giá tới 49 triệu tại đại lý, giá thực tế rẻ ngang SUV hạng A
4 giờ trước
Hyundai Creta được áp dụng ưu đãi lớn trong tháng 11, giúp giá bán thực tế giảm sâu, trở thành một trong những lựa chọn SUV hạng B có giá dễ tiếp cận nhất trên thị trường.
Sếp Lynk & Co: “Chúng tôi không cạnh tranh theo cách thông thường, mà muốn định nghĩa lại khái niệm xe cao cấp thế hệ mới”
51 phút trước
Không có bề dày trăm năm như các thương hiệu châu Âu, Lynk & Co có hướng đi riêng để bước vào nhóm xe cao cấp.
Chân dung quá bất ngờ của tác giả "Phở Anh Hai" trên VTV
40 phút trước
Nhiều người sau khi thấy chân dung này đã bất đầu bật chế độ tìm kiếm: Ai đây? Có quen không?
Nhanh và rẻ hơn Zara, H&M, thương hiệu Shein vẫn bị tẩy chay khi mở cửa hàng vật lý đầu tiên trên thế giới, bị chê là ‘văn hóa tiêu dùng vứt bỏ’
14 phút trước
Sự trỗi dậy của thời trang siêu nhanh, vượt cả Zara và H&M, đang tạo nên một cuộc xung đột gay gắt giữa lòng thánh địa thời trang cao cấp Pháp.