Hậu Giang kêu gọi ‘giải cứu’ hàng trăm tấn trái cây

Tại Hậu Giang, hiện có khoảng 52 tấn chôm chôm, 55 tấn dưa lê, 73 tấn nhãn… đang tới vụ thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong tiêu thụ.

Tại Hậu Giang, hiện có khoảng 52 tấn chôm chôm, 55 tấn dưa lê, 73 tấn nhãn… đang tới vụ thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong tiêu thụ.

 

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có Công văn về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam; việc đi lại giao thương gặp nhiều khó khăn do đang trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ các sản phẩm nông sản của nông dân.

Tại tỉnh hiện có khoảng 52 tấn chôm chôm, 55 tấn dưa lê, 73 tấn nhãn… đang tới vụ thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong tiêu thụ. Các sản phẩm này tập trung chủ yếu trên địa bàn TP. Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ, huyện Vị Thủy, huyện Phụng Hiệp và huyện Châu Thành A.

Để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản cho bà con nông dân, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương thống kê số lượng mặt hàng nông sản tồn đọng, có bố trí điểm tập kết thu gom để Sở Công thương cùng với các đơn vị có liên quan thuận tiện trong việc tổ chức thu mua hỗ trợ trong nông dân được kịp thời.

Giao Sở Công thương chủ trì phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương tổ chức phát động, đăng ký trong doanh nghiệp, hợp tác xã, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hỗ trợ thu mua chôm chôm, dưa lê, nhãn… giúp nông dân trong lúc tiêu thụ khó khăn. Thường xuyên theo dõi, báo cáo tiến độ về tiêu thụ các sản phẩm và những khó khăn vướng mắc tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh có chỉ đạo kịp thời.

Hậu Giang kêu gọi ‘giải cứu’ hàng trăm tấn trái cây

Trước đó ngày 29/7, UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Theo báo cáo tại cuộc họp, toàn tỉnh Hậu Giang hiện có trên 2.700 tấn nông sản còn tồn đọng trong dân do không có thương lái thu mua, hoặc thu mua cầm chừng. Trong đó, rau màu tồn đọng trên 75 tấn; trái cây tồn đọng gần 471 tấn; sản phẩm thủy sản tồn đọng 2.060 tấn (chủ yếu là cá thác lác); sản phẩm chăn nuôi tồn đọng 94,5 tấn.

Dự kiến khả năng sản xuất nông sản trong tháng 8/2021 là trên 262 nghìn tấn, trong khi nhu cầu tiêu dùng trong tỉnh chỉ khoảng 21 nghìn tấn nông sản các loại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đã đề nghị các địa phương tập trung chỉ đạo, tổ chức thu hoạch lúa vụ Hè Thu đảm bảo phòng, chống dịch; nghiên cứu, đề xuất thành lập các tổ thu hoạch, thu mua nông sản cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, lưu ý đảm bảo an toàn phòng dịch, kiểm soát chặt chẽ lực lượng tham gia.

Các địa phương tổ chức các điểm thu mua tập trung tại các “luồng xanh” kể cả đường bộ lẫn đường thủy; tổng hợp nhu cầu nông sản cung cấp cho các điểm cách ly tập trung trên địa bàn; tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, không để vì nhu cầu thị trường mà sử dụng phương thức canh tác không an toàn, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

N.M

Tin mới

Quỹ ETF ngoại quy mô gần 600 triệu USD thêm mới FPT, HVN, STB, GEE, dự kiến mua mạnh MSN
11 giờ trước
Chiều ngược lại, VNM ETF sẽ giảm tỷ trọng hàng loạt cổ phiếu trong danh mục. Trong đó, những cái tên dự kiến bị bán mạnh như SSI, VIX, SHB, VIC, VCB, VHM, NVL,…
Nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ ùn tắc liên miên, Sở Xây dựng nói gì?
34 phút trước
Những ngày qua, Báo Thanh Niên liên tiếp nhận phản ánh từ người dân đang sinh sống tại khu vực phía nam TP.HCM (H.Nhà Bè và Q.7 cũ) về tình trạng giao thông ùn tắc triền miên trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ hướng vào trung tâm TP.HCM.
Vừa ra mắt iPhone 17 đã có thông tin sốc về iPhone 18: 6 mẫu máy ra mắt, iPhone Fold lần đầu xuất hiện
2 giờ trước
Dù iPhone 17 series vừa mới trình làng, những tin đồn về thế hệ iPhone 18 đã bắt đầu xuất hiện, hé lộ một trong những thay đổi chiến lược lớn nhất của Apple trong nhiều năm qua: một dòng sản phẩm gồm sáu mẫu máy và một lịch trình ra mắt hoàn toàn mới.
Elon Musk sa thải gấp trong đêm, 500 người mất việc ngay lập tức: Chuyện gì đang xảy ra?
2 giờ trước
Nhóm bị sa thải là lực lượng chuyên thực hiện những công việc tỉ mỉ như phân loại dữ liệu, gắn nhãn văn bản, âm thanh...
Tổng Công ty Sông Đà thoái vốn bất thành tại Sông Đà 11
3 giờ trước
Phiên đấu giá gần 4,1 triệu cổ phiếu SJE của Tổng Công ty Sông Đà diễn ra không thành công do không có nhà đầu tư nào đăng ký tham gia.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.034.392 VNĐ / tấn

173.80 JPY / kg

0.29 %

- 0.50

Đường

SUGAR

9.184.880 VNĐ / tấn

15.79 UScents / lb

0.19 %

- 0.03

Cacao

COCOA

195.776.700 VNĐ / tấn

7,420.00 USD / mt

1.43 %

- 108.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

238.370.613 VNĐ / tấn

409.79 UScents / lb

3.14 %

+ 12.49

Gạo

RICE

13.812 VNĐ / tấn

11.51 USD / CWT

1.33 %

- 0.16

Đậu nành

SOYBEANS

10.133.031 VNĐ / tấn

1,045.20 UScents / bu

1.13 %

+ 11.70

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.393.782 VNĐ / tấn

288.60 USD / ust

0.31 %

+ 0.90

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức của LHQ vừa công nhận Việt Nam có 1 lĩnh vực “tăng trưởng mạnh nhất thế giới”
3 giờ trước
Đây là thành tích tiếp theo của kinh tế Việt Nam.
Sự thật robot hình người từ thế kỷ 19 đánh lừa cả nước Mỹ
3 giờ trước
Đầu năm 1868, nhiều tờ báo trên khắp nước Mỹ đồng loạt đưa tin rằng một nhà phát minh trẻ tuổi đến từ New Jersey tên Zadock Dederick “chế tạo ra một con người".
Giá điện phải tăng bao nhiêu lần thì EVN mới xóa hết lỗ?
3 giờ trước
Theo Bộ Công thương, trong tháng 10 tới, giả sử giá điện tăng 3%, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ thu về được khoảng 4.800 tỉ đồng. Hiện tại, khoản lỗ mà EVN đang có báo cáo và Bộ Công thương đã đề xuất cho phép tính chi phí chưa được tính đầy đủ vào các lần điều chỉnh giá điện tiếp theo là gần 44.800 tỉ đồng.
Trung Quốc phát minh ‘nhà máy điện’ di động 16kg đầu tiên trên thế giới dùng Natri-ion, tuổi thọ 4.000 chu kỳ, hoạt động ‘ngon ơ’ ở -25 độ C
3 giờ trước
Đây là một phép thử mới trong lĩnh vực năng lượng của Trung Quốc.